Skip to main content

Đại chiến mỹ nhân cổ trang Cbiz 2022: No.1 chả cần ‘sương sa hạt lựu’ vẫn đè bẹp tất cả!

1. Lưu Diệc Phi

Mộng Hoa Lục là tác phẩm đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Lưu Diệc Phi sau hơn 10 năm nên nhận được sự chú ý của khán giả. Trong phim, Lưu Diệc Phi vào vai Triệu Phán Nhi – cô gái mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, vượt lên số phận. 

Ở tuổi 35, nữ diễn viên dù ít đóng phim vẫn giữ được sức hút lớn trong làng giải trí. Nhan sắc “thần tiên tỷ tỷ” vẫn đỉnh cao như ngày nào dù tạo hình đơn giản, không dùng phục sức cầu kỳ. Làn da trắng trẻo, mềm mịn, không một nếp nhăn, vóc dáng cũng gầy hơn trước rất nhiều khiến Lưu Diệc Phi càng tỏa ra khí chất thiên tiên thoát tục.

2. Dương Tử

Trầm Vụn Hương Phai được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tô Mịch, kể về Nhan Đàm (Dương Tử) – một hoa sen tinh từ thời thượng cổ, toàn thân đều là dược liệu quý giá nhất. Tạo hình của Dương Tử trong phim nhận được nhiều khen ngợi nhờ thiết kế thanh nhã, toát lên vẻ nhẹ nhàng của một bông sen.Tạo hình của Dương Tử

Tạo hình của Dương Tử

Tạo hình của Dương Tử

3. Địch Lệ Nhiệt Ba

Trong năm nay, Địch Lệ Nhiệt Ba có 2 tác phẩm cổ trang là An Lạc Truyện và Ngự Giao Ký. Nhan sắc của mỹ nữ Tân Cương khiến các nữ diễn viên khác phải dè chừng bởi tạo hình nào của cô cũng đều đẹp xuất sắc.

Tạo hình của Nhiệt Ba

Tạo hình của Nhiệt Ba

Tạo hình của Nhiệt Ba

4. Triệu ʟộ Tư

Mỹ nhân được mệnh danh là đối thủ của Địch Lệ Nhiệt Ba cũng có 2 phim cổ trang mới trong năm nay, là Thả Thí Thiên Hạ và Tinh Hán Xán Lạn. Tuy nhiên tạo hình cổ trang của Triệu ʟộ Tư lại nhận nhiều ý kiến trái chiều khi netizen cho rằng trông cô vừa quê vừa béo.Tạo hình của Lộ Tư

Tạo hình của Lộ Tư

Tạo hình của Lộ Tư

5. Cúc Tịnh Y

Hoa Nhung là bộ phim được cải biên từ tác phẩm Ngộ Trường Sinh của nhà văn Lâm Gia Thành, nội dung chính kể về Ngụy Chi (Cúc Tịnh Y) – phượng hoàng chuyển thế. Nhiều khán giả chỉ ra rằng tạo hình của Cúc Tịnh Y trong Hoa Nhung không khác gì các tác phẩm cổ trang như Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ, Như Ý Phương Phi, Mộ Nam Chi… và cô gần như không hề thay đổi cách trang điểm. Thậm chí tạo hình này còn bị cho là cho là phiên bản diêm dúa hơn của Mộ Nam Chi.

Tạo hình của Cúc Tịnh Y

Tạo hình của Cúc Tịnh YTạo hình của Cúc Tịnh Y

6. Viên Băng Nghiên

Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng xoay quanh chuyện tình yêu kéo dài ba đời ba kiếp của tiểu yêu hoa trà nghìn năm Hồng Ngưng (Viên Băng Nghiên) và Thượng thần Cẩm Tú (Lưu Học Nghĩa). Tạo hình của Viên Băng Nghiên trong phim nhận được nhiều khen ngợi nhờ visual đỉnh cao và nụ cười rạng rỡ.

Tạo hình của Viên Băng Nghiên

Tạo hình của Viên Băng Nghiên

Tạo hình của Viên Băng Nghiên

7. Bành Tiểu Nhiễm

Cửu Châu Chu Nhan Ký lấy bối cảnh tại thảo nguyên thời thượng cổ, xoay quanh hành trình ᴛʀả ᴛʜù của công chúa Dạ Bắc – Diệp Lăng Sương (Bành Tiểu Nhiễm). Nhan sắc của Bành Tiểu Nhiễm vẫn “đỉnh chóp” như thời đóng Đông Cung. Trong mọi hoàn cảnh, dù là khi trang điểm lộng lẫy hay là lúc bị đánh tả tơi bầm dập thì cô vẫn thu hút mọi ánh nhìn.Tạo hình của Bành Tiểu Nhiễm

Tạo hình của Bành Tiểu Nhiễm

Tạo hình của Bành Tiểu Nhiễm

Tạo hình của Bành Tiểu Nhiễm