Skip to main content

‘Đụng hàng’ tạo hình: Bạch Lộc được khen hết lời, Cúc Tịnh Y lại bị chê ‘xối xả’

Trường Nguyệt Tẫn Minh với sự tham gia diễn xuất của La Vân Hi, Bạch Lộc đã chính thức lên sóng vào ngày 6/4 vừa qua trong sự háo hức, mong đợi từ khán giả. Tính đến thời điểm hiện tại, tuy phim mới chỉ lên sóng những tập đầu tiên nhưng hiệu ứng và thành tích đạt được nhìn chung khá ổn áp. 

Trước khi phim lên sóng, tạo hình nữ chính Lê Tô Tô của Bạch Lộc được cư dân ᴍạɴɢ đánh giá khá cao, trang phục đẹp mắt, rất có đầu tư, được xem là một trong những tạo hình cổ trang đẹp nhất của Bạch Lộc. Bên cạnh đó, dù cùng gắn cả một mớ “sương sa hạt lựu” lên đầu, nhưng “gà cưng” Vu Chính nhận về vô số lời khen, còn Cúc Tịnh Y thì bị chê bai tới không ngóc đầu lên nổi. Lý giải cho nguyên nhân này, netizen cho rằng vì Trường Nguyệt Tẫn Minh là phim tiên hiệp, thêm nữa, không chỉ Bạch Lộc mà các nhân vật khác trong phim cũng đều sử dụng nhiều phụ kiện, trang sức nên nhìn vẫn khá ưng mắt. Đáng nói, stylist không lạm dụng chúng quá đà, biết tiết chế, không khiến dân tình bị “hoa mắt chóng mặt” như trường hợp của Cúc Tịnh Y. 

Thực tế, khi Cúc Tịnh Y lần đầu tiên xuất hiện với tạo hình “sương sa hạt lựu”, khán giả đã từng rất thích, cũng dành cho cô không ít lời khen có cánh. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, những phim cổ trang về sau, “mỹ nhân 4000 năm” vẫn giữ nguyên phong cách như vậy, không chịu thay đổi dù cho tạo hình đó không thích hợp với hoàn cảnh nhân vật. Hơn cả, đã làm màu nhưng diễn xuất của Cúc Tịnh Y thì dở tệ, không chút cảm xúc nào nên lại càng khiến công chúng khó chịu. Trừ Cúc Tịnh Y bị chê vì lạm dụng phụ kiện, gắn “sương sa hạt lựu” quá đà và Bạch Lộc, thì những mỹ nhân khác như Dương Mịch, Dương Tử, Angelababy, Bành Tiểu Nhiễm,… đều gây ấn tượng tốt, cực kỳ được lòng khán giả.