Skip to main content

Xót xa ‘bà hoàng rating’ tụt dốc thảm thương: Nhan sắc phai mờ, ra toàn ‘bom xịt’ mới tức

Trong 2 năm gần đây, sự tụt dốc không phanh của “nữ hoàng rating” khiến khán giả hoảng ʜốᴛ.

Có thể nói 2 năm vừa qua không phải khoảng thời gian thuận lợi với Tôn Lệ khi cô không có điểm nhấn nổi bật nào trong sự nghiệp. Đã vậy, truyền thông còn bày tỏ sự lo ngại khi ngôi sao Chân Hoàn Truyện có sự tụt dốc rõ ràng, nhất là về sự nghiệp – điều mà Tôn Lệ vẫn luôn tự hào nhất.

Về ngoại hình, sự xuất hiện của Tôn Lệ gần đây trước truyền thông và khán giả không được đánh giá cao.

Nữ diễn viên bị chê là mặc đồ không tôn dáng, gương mặt sưng húp và thiếu sức sống. Đã vậy, thân hình không thẳng thóm của cô cũng là đề tài khiến dư luận quan tâm.

Truyền thông chỉ ra sự xuống cấp ngoại hình của Tôn Lệ.

Thực chất Tôn Lệ không phải không chăm lo cho ngoại hình của mình. Ở tuổi 40, ngôi sao màn ảnh vận dụng nhiều phương pháp “dưỡng nhan”, từ yoga, tập thể dục dụng cụ đến ăn kiêng…

Thế nhưng theo QQ, hiệu quả của các bài tập mang lại cho Tôn Lệ không thể gọi là khả quan. Bằng chứng là tại họp báo điện ảnh vừa qua cạnh ông xã Đặng Siêu, Tôn Lệ vẫn cho thấy sự suy sụp rõ rệt về vẻ ngoài, điều mà nhiều đồng nghiệp cùng lứa như Tần Lam, Đường Yên… đang duy trì tích cực.

Áp dụng từ yoga đến ăn kiêng, Tôn Lệ vẫn không cho thấy kết quả khả quan về ngoại hình.

Không chỉ có sự xuống cấp rõ rệt về ngoại hình, Tôn Lệ còn khiến khán giả thất vọng hết lần đến lần khác với các dự áɴ của mình. Bộ phim truyền hình gần đây nhất của cô là Thành Phố Lý Tưởng vào năm 2021, trong đó Tôn Lệ vào vai Tô Tiểu – cô gái nhiệt huyết, có chí tiến thủ trong sự nghiệp. Tuy có nội dung hiện thực nhưng Thành Phố Lý Tưởng trở thành “bom xịt” rating, bị chê bai từ tạo hình đến cốt truyện cũ kĩ, thiếu đột phá.

Nhiều khán giả còn đánh giá Thành Phố Lý Tưởng như An Gia thứ 2, thế nhưng đỉnh điểm là một Tôn Lệ tiếp tục gây nhàm cháɴ, khó có thể đồng cảm trên màn ảnh.

Tôn Lệ gây nhàm cháɴ, tạo ra “bom xịt” truyền hình trong sự ʙàɴɢ ʜᴏàɴɢ của khán giả.

Trên mặt trận thân quen là truyền hình, Tôn Lệ khiến người xem xót xa vì sự tụt dốc. Mặt khác khi trở lại với điện ảnh, cô cũng gặp thất bại ê chề. Dự án Bóng Bàn Trung Quốc do ông xã Đặng Siêu đóng chính vốn dĩ định chiếu Tết, thế nhưng phải hoãn lai do lượng đặt vé sớm quá kém. Sau khi chính thức ra rạp, phim vẫn gặp thất bại với doanh thu chỉ mới vượt 100 triệu NDT. Cú “flop” này khiến Bóng Bàn Trung Quốc phải rời khỏi rạp, chuẩn bị chiếu trên nền tảng để ᴋɪếᴍ được bao nhiêu hay bấy nhiêu.

Phim điện ảnh của Đặng Siêu – Tôn Lệ thảm bại ngoài rạp.

Hàng loạt thất bại nối tiếp thất bại khiến khán giả phải thắc mắc: chuyện gì đang xảy ra với Tôn Lệ? Ở thời điểm hiện tại, đáng ra cái tên như Tôn Lệ đã phải chín muồi, đóng phim nào là ăn chắc phim đó chứ không thể “xịt ngóm” liên tục như thế. Liệu đến lúc nào khán giả mới có thể gặp lại một Chân Hoàn, Mỵ Nguyệt hay Châu Doanh thật sự bùng ɴổ, mang đến “cơn bão” rating cho màn ảnh Hoa ngữ lại đây?

Tôn Lệ từng là “bà hoàng rating” với loạt phim kinh điển, giờ lại chẳng còn sức hút…