Skip to main content

HYBE đã tìm ra ‘BTS tiếp theo’ hoàn hảo: Không ai khác chính là NewJeans?

Sự ra mắt của siêu tân binh NewJeans đã giúp HYBE giải bài toán nan giải khi BTS đến thời điểm nhập ngũ.

Năm 2022, HYBE đứng trước biến động lớn khi phải thông báo BTS bước sang chương 2 sự nghiệp, đẩy mạnh hoạt động cá nhân của các thành viên và chuẩn bị cho nhập ngũ. BTS đã và luôn là “xương sống” của HYBE, việc nhóm không còn hoạt động cùng nhau nhiều đẩy tập đoàn vào tình thế phải tìm ᴋɪếᴍ ngôi sao mới. HYBE đầu tư cho ra mắt 2 dự áɴ nhóm nữ LE SSERAFIM và NewJeans. Cả hai nhóm đều thành công tạo được độ nhận ᴅɪệɴ nhất định. Đặc ʙɪệᴛ, NewJeans đã vươn lên trở thành siêu tân binh thế hệ mới, quốc dân ưa thích và tiến thẳng ra quốc tế chỉ sau 5 tháng debut. Với loạt thành tích NewJeans đã gặt hái, HYBE hoàn toàn có thể kì vọng nhóm sẽ trở thành “BTS tiếp theo”, là át chủ bài của công ty.

HYBE đứng trước biến động lớn khi phải thông báo BTS bước sang chương 2 sự nghiệp, đẩy mạnh hoạt động cá nhân của các thành viên và chuẩn bị cho nhập ngũ

NewJeans ra mắt với concept mới lạ, visual trẻ trung thuần khiết

Nhiều nhóm nhạc nam đã được mệnh danh là “BTS tiếp theo”, dân tình chủ yếu tập trung vào các đàn em cùng công ty của BTS như SEVENTEEN, ENHYPEN, NCT, Stray Kids và ATEEZ. Tuy nhiên, ngôi sao mới dễ trở thành “BTS tiếp theo” nhất lại là cái tên không ai ngờ tới, NewJeans. Mới đây, NewJeans đã tiến thẳng vào Billboard Hot 100 ở vị trí 96 với Ditto, lập nên kỷ lục nghệ sĩ Kpop có ca khúc lọt Hot 100 nhanh nhất lịch sử chỉ sau 5 tháng ra mắt. Thành tích này giúp nhóm trở thành nhóm nhạc thứ năm của Kpop lọt vào Billboard Hot 100 sau Wonder Girls, BTS, BLACKPINK và TWICE.

NewJeans đã tiến thẳng vào Billboard Hot 100 ở vị trí 96 với Ditto, lập nên kỷ lục nghệ sĩ Kpop có ca khúc lọt Hot 100 nhanh nhất lịch sử chỉ sau 5 tháng ra mắt

NewJeans tạo nên hàng loạt xu hướng mới của giới trẻ trên MXH

NewJeans được tạo ra bởi CEO nổi tiếng Min Hee Jin – người đã từng là GĐST, ngân hàng ý tưởng của SM trong vòng 11 năm. Dự áɴ nhóm nữ đầu tiên của Min Hee Jin nhanh chóng thu hút sự chú ý và thuyết phục công chúng bởi thẩm mỹ tinh tế, tư duy nghệ thuật mới lạ. Các bài hát đầu tay của NewJeans như Attention, Hype Boy và Cookie đã thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc. Vũ đạo Hype Boy trở thành một trào lưu được nhiều người nổi tiếng yêu thích. NewJeans nhanh chóng đạt được độ phổ biến quốc dân chỉ sau vài tháng ngắn ngủi ra mắt.

Ditto tạo nên cơn sốt âm nhạc mới

Trở lại cùng Ditto và OMG, NewJeans tiếp tục khẳng định màu sắn Y2K mới lạ, tạo ra xu hướng debut tại Hàn Quốc. Âm nhạc bắt tai, hình ảnh xuyên suốt chỉn chu và ẩn chứa các thông điệp tinh tế về sức khoẻ tinh thần, NewJeans đang đi theo định hướng mà BTS đã tạo ra trước đó. Góp mặt tại Billboard Hot 100 cùng với sự phát triển như vũ bão trên các nền tảng streaming, nói không ngoa NewJeans chính là “BTS tiếp theo” mà chính HYBE đã tự mình tìm ra!

NewJeans chính xác là “BTS tiếp theo” mà HYBE đã tự mình tìm ra