Skip to main content

6 sao Cbiz đóng ‘chính kịch’ bị chê tơi tả: ʟộ Tư ‘lố lăng’, Nhất Bác như ngái ngủ?

Một phát đã ăn ngay vai chính thì những sao Cbiz này không đảm đương nổi là phải. Bị chê bị trách cũng chẳng bênh nổi. 

“Chính kịch”, một trong những thể loại phim mà diễn viên Cbiz nào cũng mong ước được tham gia, thậm chí là lý tưởng hướng đến của nhiều tiểu hoa tiểu sinh. Tuy nhiên, vì quá cố chấp với việc đảm nhận một vai diễn trong phim chính kịch mà không ít sao trẻ làm khổ khán giả vì diễn xuất quá tệ. Để diễn được chính kịch, ít nhất diễn viên phải hiểu được nhân vật, trải qua rèn luyện, đi thực tế tìm hiểu bối cảnh vai diễn, đặc ʙɪệᴛ cần có diễn xuất chắc tay, đài từ thật tốt nhưng tiếc là 3 trường hợp dưới đây đều không có.

Triệu ʟộ Tư

Niềm tự hào lớn nhất của fan Triệu ʟộ Tư, đó là idol dù mới 23 tuổi đã có 4 bộ nhất phiên gây bão, một trong số đó là vai nữ chính của bộ phim chính kịch Hồ Đồng. Nhưng Hồ Đồng là phim quần diễn mà? Vai nữ chính còn có Quan Hiểu Đồng và Thái Văn Tịnh, sao lại chỉ mỗi Triệu ʟộ Tư là có thực tích? Thật là hài hước, chắc chắn là thực tích trong suy nghĩ của fan Triệu ʟộ Tư rồi.

Mà xét lại vai diễn của Triệu ʟộ Tư trong Hồ Đồng, cứ phải gọi là “ối dồi ôi” vì diễn quá lố. Một cụm từ mà netizen Trung hay dành cho cô khi đảm nhận vai nữ chính của Hồ Đồng, đó là “ngũ quan bay tán loạn”. Câu này ý chỉ biểu cảm gương mặt của cô quá lố, thậm chí còn không thể tự tiết chế được biểu cảm trong diễn xuất. 

Đa phần, diễn xuất của Triệu ʟộ Tư là những cái trợn mắt, hất hàm, nhăn trán để biểu ʟộ rõ cảm xúc. Nhưng cách diễn này bị thái quá, và khi nhìn sang dàn diễn viên khác đang diễn rất bình thường thì khán giả sẽ phải đặt câu hỏi rằng, liệu Triệu ʟộ Tư rốt cuộc đang làm gì trong bộ phim này. Hơn nữa, nhan sắc của Triệu ʟộ Tư cũng không phù hợp để đóng bộ phim này. Dù tạo hình đều cho thấy đây là một cô gái nông thôn, nhưng đó là nông thôn hiện đại chứ chẳng phải thời xưa. 

Cái vẻ thông minh tinh nghịch của cô nàng áp vào phim thần tượng thì ổn, chứ qua phim chính kịch là thấy tụt mood liền. So với những Tôn Lệ hay các đàn chị khác thì rõ ràng, khí chất của Triệu ʟộ Tư không phù hợp với thể loại phim niên đại. Cảm giác như cô đang đóng phim thần tượng chứ nào phải chính kịch. 

So với dàn diễn viên trong phim, Triệu ʟộ Tư thật sự không có chút nào phù hợp và thuộc về nhân vật của Hồ ĐồngMột điểm khác nữa khiến phần đầu của bộ phim bị chê trách nhiều hơn, đó là nam chính Hầu Minh Hạo. Giống như Triệu ʟộ Tư, anh cũng không phù hợp với nhân vật, diễn xuất hời hợt, nhạt nhẽo phá hỏng cả bộ phim.

Vương Nhất Bác

So với Triệu ʟộ Tư thì Vương Nhất Bác có thái cực hoàn toàn khác. Nếu nữ chính Hồ Đồng kể trên biểu cảm quá lố, ngũ quan tán loạn thì Vương Nhất Bác lại chẳng có biểu cảm gì ngoại trừ đôi mắt trắng dã. 

Một trong những bộ chính kịch lên sóng năm qua của Vương Nhất Bác là Băng Vũ Hỏa. Với thể loại ᴛʀɪɴʜ thám hình sự này thì rất cần một diễn viên có diễn xuất tinh tế, tỉ mỉ nhưng tất nhiên là Vương Nhất Bác không thể làm được, mặc dù vai diễn của anh không thuộc vào hàng quá phức tạp.Với Vương Nhất Bác, diễn xuất của anh gần như được tối giản nhất có thể, đến mức chỉ còn 1 chữ “đơ”. Dù là cảnh quay có diễn biến tâm lý phức tạp, nhưng nếu không coi toàn cảnh sẽ chẳng biết được anh đang diễn cái gì. 

Ghê gớm nhất chính là gương mặt không chút cảm xúc, gần như chỉ có cơ miệng động đậy, đôi mắt lâu lâu liếc ngang dọc một chút chứ chẳng thấy miếng nhiệt huyết tràn trề của chiến sĩ cảnh ꜱáᴛ trẻ đâu. Thật sự muốn hỏi Vương Nhất Bác rằng anh định mang cái diễn xuất này đi đóng phim chính kịch mãi hay sao? Không sợ khán giả chê hay gì?

Mà đúng là anh chàng nghị lực thật. Băng Vũ Hỏa bị chê dữ như vậy vẫn tiếp tục đóng phim điện ảnh. Gần nhất là Vô Danh sắp ra rạp. Chưa nói gì nhiều đến diễn xuất, chỉ qua vài cảnh quay trong trailer thôi, khán giả đã la ó không ngừng vì đôi mắt trợn trắng của anh từ cảnh này qua cảnh khác. Cảnh đánh võ cũng bị chê không ngớt vì cách ra đòn không có lực. Nhiều người nghi ngờ Vương Nhất Bác đã không tập luyện trước khi tham gia bộ phim, chỉ biết đọc kịch bản và vào đoàn.

Thành Nghị

Một điểm đáng khen dành cho Thành Nghị trong năm 2022, đó là cuối cùng anh đã có một vai diễn không phun siro. Khán giả chờ ngày này mãi, bởi coi phim từ cổ trang đến hiện đại của anh đều đỏ hoe màu siro mà muốn “trầm kẽm”. 

Thành Nghị tham gia diễn chính trong Ranh Giới, trở thành một thẩm phán trẻ với tính cách cởi mở, hoạt bát. Vai diễn này khá hợp với Thành Nghị, dù sao diễn xuất cũng đỡ hơn hẳn so với những Vương Nhất Bác và Triệu ʟộ Tư.Tuy nhiên, điểm đáng chê của Thành Nghị đó là đài từ. Giọng của anh chàng nghe không được tốt, đã thế còn chẳng phù hợp với nhân vật, bối cảnh bộ phim. 

Hơn nữa, nếu xem phim sẽ cảm thấy Thành Nghị như không mở miệng, hoặc mở rất nhỏ. Thật ra, Thành Nghị đã rất cố gắng để bộc ʟộ cảm xúc nhân vật, nhưng có vẻ cố quá lại thành không rõ chữ.

Theo tôi thấy cả Triệu ʟộ Tư, Vương Nhất Bác, Thành Nghị đều rất cố gắng cho việc diễn xuất. Bằng chứng là họ không ngại khó, ngại khổ, dám thử thách bản thân với các tác phẩm chính kịch. Tuy nhiên, cố quá thành quá cố. Nếu diễn chưa tốt thì nên nhận các bộ phim thần tượng trước, rèn luyện diễn xuất thật nhiều rồi đi lên các vai phụ chính kịch.