Skip to main content

10 mỹ nhân cổ trang đẹp nhất 2022: Bạch Lộc xếp chót, đứng đầu là 1 ‘tượng đài nhan sắc’!

Màn ảnh Hoa ngữ năm 2022 chứng kiến màn so tài đọ sắc của hàng loạt mỹ nhân cổ trang đình đám.

1. Lưu Diệc Phi

Với thành công của Mộng Hoa Lục, Lưu Diệc Phi đứng đầu danh sách 10 mỹ nhân cổ trang đẹp nhất 2022 là hoàn toàn xứng đáng. Mỗi thước phim Mộng Hoa Lục đều khiến khán giả choáng ngợp trước vẻ diễm lệ của cô. Sau 16 năm, khí chất thần tiên của Lưu Diệc Phi chẳng những không bị thời gian bào mòn mà thậm chí còn mặn mà hơn. Nữ diễn viên vẫn mãi là tượng đài nhan sắc của làng phim Hoa ngữ.

Lưu Diệc Phi trong Mộng Hoa Lục. Ảnh: Sina

2. Dương Mịch

Năm nay Dương Mịch không có dự áɴ cổ trang mới nhưng vẫn chễm chệ ở vị trí số 2. Nhiều người cho rằng đó là nhờ vào tạo hình cổ trang đẹp xuất sắc của cô trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương. Tác phẩm này dự kiến sẽ lên sóng trong năm 2023.

Dương Mịch trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương. Ảnh: Sina

3. Triệu Lệ Dĩnh

Cũng giống Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh cũng không hề có tác phẩm cổ trang nào lên sóng trong năm nay. Tuy nhiên sức hút của mỹ nhân sinh năm 1987 vẫn khiến các đàn em phải dè chừng. Năm sau cô sẽ tái xuất với dự án Dữ Phượng Hành – hợp tác cùng Lâm Canh Tân.

Triệu Lệ Dĩnh trong Dữ Phượng Hành. Ảnh: Sina

4. Địch Lệ Nhiệt Ba

Ngự Giao Ký thu về nhiều phản hồi tích cực đã giúp Địch Lệ Nhiệt Ba đứng thứ 4. Hóa thân thành Kỷ Vân Hòa – nữ ngự linh sư mạnh nhất Vạn Hoa Cốc, cô nhận được nhiều lời khen ngợi về cả nhan sắc lẫn diễn xuất.

Địch Lệ Nhiệt Ba trong Ngự Giao Ký. Ảnh: Youku

5. Dương Tử

Hóa thân vào hoa yêu Nhan Đàm trong Trầm Vụn Hương Phai, nhan sắc của Dương Tử cũng nhận được nhiều khen ngợi. Tuy tạo hình đơn giản nhưng nữ diễn viên vẫn thu hút nhờ vẻ xinh xắn, đáng yêu và mang nét tinh nghịch.

Dương Tử trong Trầm Vụn Hương Phai. Ảnh: Sina

6. Lưu Thi Thi

Nhiều năm không đóng cổ trang nhưng Lưu Thi Thi vẫn chiếm giữ vị trí thứ 6. Đó là nhờ tạo hình xinh đẹp thoát tục của cô trong bộ phim Nhất Niệm Quan Sơn mới khởi quay năm nay.

Lưu Thi Thi trong Nhất Niệm Quan Sơn. Ảnh: Sina

7. Triệu ʟộ Tư

ʙấᴛ ɴɢờ lớn nhất chính là việc Triệu ʟộ Tư chỉ xếp ở vị trí thứ 7. Năm nay, nữ diễn viên có đến 2 vai diễn cổ trang ra mắt khán giả là Trình Thiếu Thương trong Tinh Hán Xán Lạn và Bạch Phong Tịch trong Thả Thí Thiên Hạ. Người hâm mộ của Triệu ʟộ Tư cho rằng cô xứng đáng lọt vào top 3 hơn là chỉ dừng chân ở vị trí thứ 7.

Triệu ʟộ Tư trong Thả Thí Thiên Hạ. Ảnh: Sina

8. Angela Baby

Dù chỉ vào vai phụ trong Phong Khởi Lũng Tây nhưng Angela Baby vẫn gây ấn tượng, thậm chí còn kéo rating cho phim. Nhan sắc xinh đẹp, thanh tú của nàng tiểu Hoa khiến khán giả không thể rời mắt.

Angela Baby trong Phong Khởi Lũng Tây. Ảnh: Sina

9. Cúc Tịnh Y

Mặc dù không có phim cổ trang lên sóng trong năm 2022 nhưng Cúc Tịnh Y vẫn giữ vị trí số 9. Hoa Nhung ban đầu được cho sẽ lên sóng trong năm nay nhưng cuối cùng vẫn “im hơi lặng tiếng”. Dẫu vậy thì tạo hình cổ trang của Cúc Tịnh Y trong hậu trường phim vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ.

Cúc Tịnh Y trong Hoa Nhung. Ảnh: QQ

10. Bạch Lộc

Sau thành công của Châu Sinh Như Cố năm ngoái, Bạch Lộc vẫn chưa có thêm dự áɴ cổ trang nào mới. Người hâm mộ đang hy vọng sớm gặp lại cô trên màn ảnh nhỏ với vai nữ chính trong Trường Nguyệt Tẫn Minh.

Bạch Lộc trong Trường Nguyệt Tẫn Minh. Ảnh: Weibo