Skip to main content

9 bài hát K-Pop tạo cảm giác như những cái ôm ấm áp, an ủi

Nếu bạn đang cần những cái ôm “ảo”, hãy nghe những bài hát này!

Thời tiết đang trở nên lạnh hơn với mỗi ngày trôi qua, có nghĩa là chúng ta nên giữ ấm cho bản thân những ngày này. Bên cạnh áo len, sô cô la nóng và lò sưởi, âm nhạc cũng có thể mang lại cảm giác ấm cúng cho tâm hồn chúng ta. Và không có gì an ủi bằng một bài hát có ca từ êm dịu hoặc giai điệu ấm áp. Và nếu may mắn, chúng ta sẽ tình cờ nghe được một bài hát có cả hai.

Đối với những người đang gặp khó khăn hoặc nếu bạn chỉ đơn giản là cần một cái ôm ảo, đây là 9 bài hát K-pop mang lại cảm giác như những cái ôm ấm áp, an ủi.

Lee Hi – “HOLO”

Cô đơn là một tình huống mà hầu như không ai thích ở trong đó, đặc ʙɪệᴛ là sau khi chia tay. Nhưng như Lee Hi đã nói rất hay, sự cô đơn có thể tồn tại ngay cả khi chúng ta ở bên ai đó, và cuối cùng nó sẽ biến mất nên chúng ta phải tập trung vào bản thân. Hãy coi bài hát này là lời nhắc nhở về tình yêu bản thân và sự an ủi khi cô đơn.

TXT – “Free Falling”

Có những lúc bóng tối có thể lấn át tâm trí và làm hoen ố cuộc sống của chúng ta, và nỗi sợ hãi thường theo sau. TXT dường như có ý tưởng về điều đó khi họ mô tả nó một cách sống động trong lời bài hát của mình. Tuy nhiên, chúng cũng cung cấp liều ᴛʜᴜốᴄ giải độᴄ: tin tưởng vào bản thân và quyết tâm phá vỡ vòng luẩn quẩn là cách bạn giải phóng bản thân.

BLACKPINK – “The Happiest Girl”

Nếu bạn đã quen với những bản nhạc có tiết tấu nhanh của BLACKPINK, bạn có thể đã quên rằng họ cũng có những bài hát chậm. Trong ca khúc tiếng Anh này, bộ tứ trải qua nỗi đau với thái độ tích cực, lựa chọn hạnh phúc thay vì ở trong một mối quan hệ độc hại. Vì vậy, nếu bạn đang trải qua điều gì đó tương tự, có lẽ bài hát này sẽ giúp bạn ít nhiều.

SEVENTEEN – “Kidult”

SEVENTEEN đã làm sáng tỏ một chi tiết mà hầu hết người lớn bỏ qua hoặc không nhận thức được: đứa trẻ bên trong của chúng ta. Thông qua những vần điệu trấn an, nhóm nói với đứa trẻ bên trong của họ, nói với họ rằng mọi thứ đều ổn và họ nên luôn là chính mình. Điều này nghe giống như một thông điệp tự xác thực mà mọi người nên sống theo khi họ chữa lành vết thương từ thời thơ ấu và khi trưởng thành.

Red Velvet’s Wendy – “When This Rain Stops”

Nếu những cái ôm là một bài hát, thì Wendy đã phục vụ chúng ta một bài hát hoàn hảo. Nữ ca sĩ chạm đến nhiều điều trong cuộc sống có thể khiến chúng ta choáng ngợp như sự cô đơn, sức khỏe tinh thần và sự kiệt quệ. Theo lời của cô ấy, khi những sự kiện này chồng chất, bạn có thể nghỉ ngơi, hít một hơi thật sâu và sau đó lại đứng dậy để tìm ánh sáng khi mưa tạnh.

(G)I-DLE – “POLAROID”

Khi nỗi nhớ trở nên tuyệt vời nhất trong chúng ta, không gì có thể giúp xoa dịu nó bằng việc xem lại những bức ảnh cũ, những lá thư hay bất cứ thứ gì giúp xoa dịu cảm giác đó. (G)I-DLE mang đến cho chúng ta một bài hát nổi bật có chung ý tưởng: tập trung vào nụ cười, khuôn mặt ngộ nghĩnh, những kỷ niệm ấp ủ và cảm xúc tốt đẹp tổng thể.

RM (BTS) với Kim Sawol – “Forg_tful”

Thế giới hiện tại chúng ta đang sống có nhịp độ nhanh đến mức đôi khi chúng ta không thể theo kịp. Đi vào sương mù não ở đây và ở đó, điều này khá phổ biến hiện nay. RM biện minh cho điều đó bằng thực tế là tâm trí của anh ấy tràn ngập những suy nghĩ đến nỗi anh ấy chỉ còn lại rất ít ký ức. Có ý nghĩa, phải không? Lần tới khi bạn quên điều gì đó, việc nghe bản song ca này sẽ nhắc nhở bạn rằng bạn không đơn độc.

SuperM – “Better Days”

Nếu bạn đang tìm ai đó nói với bạn rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn, thì đây là bảy người sẽ nói với bạn điều đó và hơn thế nữa. SuperM gửi thông điệp về hy vọng và sự khích lệ trong bản ballad bằng tiếng Anh này khi họ hướng sự tập trung của người nghe vào việc vươn lên từ những khó khăn như phượng hoàng từ đống tro tàn và mong đợi một ngày mới ngay sau đó.

Stray Kids – “Sunshine”

Mứt lạc quan này là một tia nắng theo nghĩa đen. Khi mọi thứ dường như đang đè nặng bạn, Stray Kids đã hỗ trợ bạn. Lời khuyên của họ rất đơn giản và hiệu quả: khi mọi thứ xung quanh bạn trở nên nặng nề, hãy phớt lờ tiếng ồn, nhắm mắt lại và giải phóng bản thân. Và bạn không thể quên giọng hát êm dịu của họ, điều khiến bài hát này trở thành một công thức chữa bệnh.