Skip to main content

BLACKPINK có phải là nhóm nhạc nữ đỉnh nhất thế giới?

Trong năm 2022, BLACKPINK hoạt động khá chăm chỉ. Họ có nhiều sản phẩm ra mắt từ album, MV đến các tour diễn toàn cầu.

BLACKPINK

Trong đó, những ca khúc trong full album thứ 2 Born Pink giúp họ sở hữu hàng loạt thành tích, giải thưởng danh giá.

Theo bảng xếp hạng của Billboard, trong 100 ca khúc xuất sắc nhất năm 2022, BLACKPINK là nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất có vinh dự lọt top trong danh sách này.

Theo đó, ca khúc chủ đề Shut Down nằm trong album Born Pink của nhóm được Billboard xếp hạng ở vị trí thứ 91.

Với thành tích này của BLACKPINK, Billboard nhận định rằng, họ đã nâng tầm chính mình với Shut Down. Kèm theo đó, Billboard cũng dành lời “có cánh” cho các cô nàng nhà YG như gọi họ là nhóm nhạc nữ đỉnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Tầm ảnh hưởng của BLACKPINK tới nền âm nhạc toàn cầu là hoàn toàn không phải bàn cãi.Dĩ nhiên, đây chỉ là nhận xét riêng từ phía của Billboard. Nhưng qua đây cũng cho thấy, sức hút của họ trên thị trường âm nhạc thế giới.

Không chỉ Billboard, chỉ trong vài ngày qua, BLACKPINK liên tục được vinh danh bởi nhiều tờ báo và nền tảng truyền thông lớn như Rolling Stone, Spotify nhờ thành công của album Born Pink cũng như hai đĩa đơn Pink Venom và Shut Down.

Cụ thể, BLACKPINK vừa được xuất hiện trên bìa tạp chí TIME với danh hiệu Nghệ sĩ giải trí của năm. BLACKPINK cũng là nhóm nhạc nữ đầu tiên trong lịch sử nhận được danh hiệu danh giá này.

Nói ᴛóᴍ lại, dù năm 2022, BLACKPINK ít nhiều tạo nên những tranh luận nhất định từ các sản phẩm mà mình ra mắt, tuy nhiên, sức hút và độ nổi tiếng của họ sau khi trở lại đường đua Kpop là không thể bàn cãi.