Skip to main content

BLACKPINK và TWICE thiết lập tiêu chuẩn mới về doanh số ʙáɴ album, theo nhà phân tích dữ liệu

Lượng phát trực tuyến, chuyến lưu diễn và doanh số ʙáɴ album đều là những yếu tố giúp một nhóm nhạc K-Pop cực kỳ thành công. Nhiều nhóm nhạc đã vượt ngưỡng trở thành người ʙáɴ được triệu album trong vài năm qua, nhưng doanh số không phải lúc nào cũng cao đối với các nhóm nhạc nữ K-Pop.

Người đứng đầu Circle Chart (trước đây gọi là Gaon Chart), Choi Kwang Ho, gần đây đã giải thích về việc anh ấy tin rằng BLACKPINK và TWICE đã đặt ra tiêu chuẩn mới cho các nhóm nhạc nữ dựa trên dữ liệu ʙáɴ hàng.

BLACKPINK | @BLACKPINK / Twitter

TWICE | @JYPTWICE / Twitter

Trong một video mới về OK Pop!! Kênh YouTube, Choi Kwang Ho phân tích một số khía cạnh thành công của (G)I-DLE đã đạt được trong hai năm qua. Anh ấy bắt đầu giải thích về doanh số ʙáɴ album của nhóm và đưa ra thông tin cơ bản về doanh số ʙáɴ album của các nhóm nhạc nữ trong quá khứ.Theo Choi, trong năm 2015, các nhóm nhạc nữ đã làm tốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc khi phát hành nhưng thường không đạt được doanh số ʙáɴ hàng khổng lồ mà các nhóm nhạc nam thường đạt được.

Trước đây, anh ấy đã giải thích trong một video khác rằng các thần tượng K-Pop thường được chia thành hai loại, “thần tượng của công chúng” và “thần tượng của fandom”, với loại sau thường ʙáɴ được nhiều album hơn. Nếu một nhóm có cả hai, họ được coi là một “nhóm nhạc thần tượng hoàn chỉnh”.

Theo tiêu chuẩn của anh ấy, các nhóm nhạc nữ thường là “thần tượng của công chúng”, nhưng điều đó đã thay đổi với BLACKPINKTWICE, những người mà anh ấy nói đã bắt đầu “phá vỡ chu kỳ” của các nhóm nhạc nữ không ʙáɴ được số lượng lớn album.“Họ giống như kiểu “Không, hãy xem chúng tôi. Các nhóm nhạc nữ cũng có thể ʙáɴ được rất nhiều album” và họ đã cho thấy điều này.” — Choi Kwang Ho nói

Album mới nhất của TWICEBetween 1&2, đã ʙáɴ được hơn 1,78 triệu album và  Born Pink của BLACKPINK đạt hơn 2,76 triệu bản trong năm nay, cùng với một số nhóm nhạc nữ khác cũng ʙáɴ được hàng trăm nghìn album. Theo Choi, hai nhóm nhạc nữ này đã thay đổi lịch sử và dẫn đầu làn sóng các nhóm nhạc nữ đạt doanh số ʙáɴ album khổng lồ!

TWICE – Between 1&2

BLACKPINK – Born Pink