Skip to main content

onionn. : “MONO là một nghệ sĩ đặc ʙɪệᴛ, về mọi mặt”

onionn. gây bất ngờ khi đích thân anh tiết lộ sẽ kết hợp cùng một nghệ sĩ mới toanh MONO dù có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ngỏ lời hợp tác.

Màn bắt tay giữ onionn. và một ca sĩ mới làm khán giả tò mò.

Cơ duyên cho sự hợp tác của cả 2 lại đến một cách đầy bất ngờ, onionn. quyết định “gật đầu” khi nghe qua 2 sáng tác của nam ca sĩ GenZ. Nam music producer hoàn toàn bị thuyết phục bởi khả năng sáng tác của MONO. Sau đó anh đề nghị sản xuất luôn full album, gồm 11 track.

Sau khi nghe qua demo 2 bài hát sáng tác từ MONO, onionn. đã đồng ý ngay lập tức.Chia sẻ về lý do vì sao onionn. quyết định sản xuất full album bắt nguồn từ khả năng quan sát và cảm nhận của anh: “Nói chung, mình sẽ cố gắng để tìm xem ở người nghệ sĩ đó họ có những cái gì, cách họ nhìn về âm nhạc như thế nào. Cho dù ca sĩ chưa debut, chưa có sản phẩm gì để tung ra, nhưng dưới góc nhìn của mình, mình quan sát và cảm nhận được về năng lượng của người đó thì mình hoàn toàn có thể đo lường được kết quả khi hai màu sắc âm nhạc cộng hưởng với nhau”, nam music producer cho biết.

Nam producer cảm nhận được nguồn năng lượng và sự triển vọng của MONO.Bắt tay cùng cái tên hoàn toàn mới – MONO, producer onionn. chia sẻ: “Trước khi mình và bạn ấy quyết định cùng nhau hợp tác để sản xuất full album, mình cũng đã có thời gian quan sát bạn ấy từ rất lâu rồi. Mình có thể cảm nhận được rất rõ rệt điều này: thứ nhất, những cái khao khát của bạn ấy để bạn có thể chuyển tải được những điều trong âm nhạc đến với công chúng và cho ‘thị trường’; thứ hai, bạn ấy là một nhạc sĩ rất giỏi về songwriting (tạm dịch: sáng tác bài hát) cũng là một người có một giọng hát đặc biệt”.

Để so sánh MONO và các nam ca sĩ khác trên thị trường, onionn. thừa nhận câu chuyện vừa là ca sĩ, vừa có khả năng sáng tác không quá hiếm ở Việt Nam. Tuy nhiên, ở MONO, nguồn năng lượng của ca sĩ này mới mẻ hơn các bạn nhạc sĩ khác. Điều này cũng góp phần quyết định việc định hình một album nó sẽ như thế nào và xây dựng cái câu chuyện ra sao. Đặc biệt, MONO sẵn sàng để thử nghiệm những điều mới mẻ chính là một trong những yếu tố quan trọng để onionn. “say yes”.Chính vì “hợp cạ” và tìm thấy điểm chung nên onionn. và MONO kết hợp cùng nhau.

 

Để ra mắt bằng full album, chất liệu âm nhạc được sử dụng vô cùng đa dạng. onionn. nói: “Ví dụ như về mặt tiết tấu hoà thanh, về mặt giai điệu thì chất liệu thì có rất nhiều nhưng bởi vì nó là một full album thì bọn mình muốn chuyển tải được câu chuyện xuyên suốt trong cả cái album.

Bọn mình dùng những thể loại chỉ như là một cái chất liệu để cấu thành nên album và để diễn giải nội dung ở trong cái bài hát về mặt âm nhạc thôi. Còn câu chuyện là thể loại âm nhạc, hay là trend, hay là như thế nào thì mình nghĩ phải để cho công chúng trả lời. Công chúng là người quyết định họ thích cái gì, cảm thấy cái nào phù hợp ở mỗi thời điểm. Và họ nghe nhiều thì nó sẽ trở thành xu hướng”.Nhìn nhận thêm về ca sĩ Gen Z mới toanh, onionn. còn cho biết thêm: “Giọng hát của MONO không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ ai. Riêng với MONO, nếu như chỉ nói về âm nhạc và chỉ về âm nhạc thôi, mình nghĩ những cái gì mà bạn ấy truyền tải bạn có thể truyền tải được. Mình không thể tìm từ ngữ gì có thể diễn tả được hết về cảm nhận của bản thân về khả năng của bạn ấy”.

Những chia sẻ của onionn. về MONO càng khiến khán giả trông chờ hơn ở sản phẩm sắp tới.

Và điều quan trọng, MONO chính là dấu tick vào ô trống mà onionn. tìm kiếm – màu sắc âm nhạc mới mẻ và phù hợp để cộng hưởng với nhau, tạo thành dấu ấn cho âm nhạc Việt. Nam music producer còn tự hào rằng album lần này là dự án anh tâm đắc nhất.Ảnh: Nhân vật cung cấp