Skip to main content

Gurumi Haribo ‘đáp trả’ YG Entertainment hậu tuyên bố ‘dùng hành động pháp lý’ bảo vệ Jennie

Tuyên bố đã được phát hành trên Telegram.

Gần đây, những bức ảnh đã được công bố cho thấy V (BTS) và Jennie (BLACKPINK) là một cặp. Tất cả chúng đều đã bị “rò rỉ” bởi một người dùng Twitter và Telegram có tên Gurumi Haribo (@gurumiharibo).

V của BTS 

Jennie của BLACKPINK 

Vào cuối tháng 9, BIGHIT MUSIC đã đưa ra tuyên bố liên quan đến việc vi phạm quyền của các nghệ sĩ. Mặc dù nó không đề cập đến Gurumi Haribo, nhiều người tin rằng nó nằm trong chủ đề này, mặc dù người dùng đã bác bỏ nó, nói thêm rằng họ không nhận được bất kỳ thông báo nào.

“Gần đây, chúng tôi đã gửi đơn khiếu nại hình sự bổ sung đối với các bài đăng có nội dung tấn công và phỉ báng cá nhân bằng cách sử dụng thông tin mới do người hâm mộ cung cấp cũng như được thu thập thông qua các sáng kiến giám sát của chúng tôi.

Chúng tôi đã tìm thấy nhiều bài đăng phỉ báng có chứa thông tin sai lệch về các nghệ sĩ trên các nền tảng trong và ngoài Hàn Quốc.

Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng một người đăng cụ thể đã lan truyền cùng một tin đồn có mục đích xấu trên nhiều nền tảng và đã đệ đơn khiếu nại hình sự chống lại người đăng sau khi thu thập tất cả các bài đăng được tải lên lặp lại.” – BIGHIT MUSIC

Phản ứng của Gurumi Haribo đối với tuyên bố của BIGHIT

“Báo cáo hàng quý đã được phát hành vào ngày hôm nay, giống như vào cuối mỗi tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12. Nó không nói rõ những ᴛɪɴ đồɴ nào, chống lại ai và nói chung là mơ hồ. Ngoài ra, tôi chưa nhận được bất kỳ thông báo pháp lý nào từ bất kỳ ai.” – Gurumiharibo

Vào đầu tháng 10, YG Entertainment cũng đã đưa ra một tuyên bố nhưng lần này là trực tiếp thực hiện hành động pháp lý đối với cá nhân ban đầu phát tán các bức ảnh cá nhân của Jennie.

Gần đây, Gurumi Haribo đã đưa ra một tuyên bố mới trả lời các câu hỏi được cho là đã được các thành viên của nhóm chat hỏi. Trong tuyên bố, người này giải thích rằng họ không hề bị HYBE hoặc YG bắt giữ hay liên hệ về các vấn đề này.

“Update ngày 11 tháng 10

Xin chào mọi người, chỉ để trả lời các câu hỏi mà nhiều người hỏi tôi gần đây:

– Tôi không bị bắt và tôi không ở tù

– YG Entertainment, HYPE và/hoặc cảnh sát Hàn Quốc không hề liên hệ với tôi.

– YG đã tung ra một cuộc điều tra đại diện cho Jennie để tìm ra người đã lưu hành những bức ảnh cá nhân của cô ấy.

– YG không phản hồi những thắc mắc của báo chí về việc những bức ảnh này là sao và có ý nghĩa gì với Jennie và Taehyung – vẫn không trực tiếp xác nhận hay phủ nhận.”

Người này sau đó giải thích tình trạng của những tin đồn ở Hàn Quốc và sự đồng thuận đối với họ. Gurumi Haribo sau đó giải thích rằng họ sẽ không đăng thêm bất kỳ hình ảnh nào của bộ đôi cho đến khi cuộc điều tra của cảnh sát được thực hiện, đồng thời nói thêm rằng cập nhật cuối cùng của bộ đôi được cho là trong Lễ trao giải Video Music 2022 gần đây.

” – Công chúng công bố/ cho rằng những bức ảnh của Jennie và Taehyung là thật

 – Tôi sẽ không post những bức ảnh Jeju mãi cho đến khi có cập nhật về việc cảnh sát điều tra.

 – Lần cuối tôi biết Jennie và Taehyung cùng nhau là ở New York trong suốt VMAs. Tôi không biết điều gì đã diễn ra sau đó.

– Không ai, người ủng hộ mối quan hệ và sử dụng những bức ảnh này sẽ bị kiện cả.

– Chỉ những người ở Hàn Quốc đề cập những thứ này như lừa đảo, phá hủy hay những tin đồn khác có thể gặp rắc rối.

– Vì vậy tôi không biết bất cứ điều gì hơn những điều này.” 

Mặc dù Gurumi Haribo đã bị đình chỉ Twitter, nhưng họ vẫn liên lạc qua Telegram của mình.