Skip to main content

Top 10 người nổi tiếng Kpop được bình chọn là Thần tượng ‘Bankable’: Gà đẻ trứng vàng chính hiệu

Trong số rất nhiều thần tượng K-pop, 10 ngôi sao này được cho là chắc chắn mang lại lợi nhuận và thành công cho bất kỳ thương hiệu nào mà họ đang quảng cáo!

Lisa, vũ công chính của nhóm nhạc nữ toàn cầu BLACKPINK, đã thể hiện tầm ảnh hưởng lớn của mình trên thị trường toàn cầu.

Đặc biệt, nữ ca sĩ “LALISA” đã xuất sắc xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Hoa Kỳ, “NETIZENS REPORT” cho số tháng 10 năm 2022 với tư cách là thần tượng K-pop “bankable” nhất.

“Bankable” (Người nổi tiếng có sức hút đến mức chỉ cần xuất hiện trong phim/quảng cáo,… là đủ đảm bảo mang lại doanh thu cao nhất.) 

Trang bìa của tạp chí đã thu hút sự chú ý khi ngôi sao nổi tiếng của Hollywood Tom Holland cùng với thần tượng K-pop Thái Lan đã cùng nhau xuất hiện trên trang bìa với danh hiệu “Most Bankable Entertainers” (Những người giải trí có khả năng kiếm nhiều tiền nhất) vào năm 2022.

Lisa

Danh sách này nêu bật những người nổi tiếng không chỉ có nhiều hợp đồng đại sứ nhất mà còn có tác động lớn đến việc đại diện cho các thương hiệu và sản phẩm trong nước và bên ngoài Hàn Quốc với tầm ảnh hưởng và sức mạnh to lớn của họ.

Image

Trong bài báo được phát hành bởi NETIZENS REPORT, tạp chí này đã trích dẫn Lisa là thần tượng K-pop số 1 với sức ảnh hưởng lớn nhất đến các thương hiệu trong và ngoài nước tính đến năm 2022. Điều này là do Lisa là một trong những idol nổi tiếng nhất thế giới và cũng là người thành công nhất.

Tính đến tháng 9, thành viên BLACKPINK hiện có hơn 80 triệu người theo dõi trên Instagram, trở thành thần tượng K-pop được theo dõi nhiều nhất.

Một số thương hiệu đáng chú ý nhất của cô bao gồm Moonshot, AIS Thái Lan, MAC, Adidas, Prada, BVLGARI, Vivo, Samsung, Chivas Regal cũng như thương hiệu cao cấp Celine, nơi cô là đại sứ toàn cầu.

Theo sau Lisa là IU, một trong những người nổi tiếng có thu nhập cao nhất Hàn Quốc. Kể từ khi trở thành ca sĩ đại diện của Hàn Quốc, nữ ca sĩ “LILAC” đã lăng xê rất nhiều thương hiệu từ đồ trang điểm đến thiết bị điện, nhưng thương vụ gần đây nhất của cô là cho thương hiệu cao cấp Gucci.

(Ảnh: J.ESTINA) IU

Ngoài Lisa, các thành viên BLACKPINK khác cũng lọt vào top 10 như Jennie (thứ 3), Jisoo (thứ 4) và Rosé (thứ 8). Các ngôi sao toàn cầu được biết đến là người đại diện cho các thương hiệu cao cấp hàng đầu bao gồm Chanel và Calvin Klein (Jennie), Dior và Cartier (Jisoo) và Yves Saint Laurent (Rosé).

BLACKPINK

Ở vị trí thứ 5, ASTRO Cha Eunwoo lọt vào top 5 với tư cách là một trong những thần tượng hàng đầu trở thành diễn viên trong thời đại này. Ngoài ngoại hình nổi bật, Eunwoo còn được ca ngợi vì tính cách khiến rất nhiều nhãn hàng phải mê mẩn trước sức hút của anh ấy. Một số sản phẩm và thương hiệu mà anh ấy đại diện bao gồm Penshoppe, O’Neill, Ms Glow, Liberclassy, v.v. Anh ấy hiện là đại sứ thương hiệu cho thương hiệu cao cấp, Dior Beauty.

(Ảnh: Eunwoo (Instagram)

Các thành viên EXO cũng thống trị trong top 10, đặc biệt là maknae line, KaiSehun. Nam ca sĩ Kai (thứ 6) quảng bá cho nhiều thương hiệu khác nhau bao gồm YSL Beauty, Gucci, BlackYak Climbing Crew, Bobbi Brown Cosmetics và Charmzone Mask.

(Ảnh: EXO Kai cho DAZED Korea (Instagram))

Trong khi đó, Sehun (thứ 10) đại diện cho Cartier và hiện là nam thần tượng K-pop nam đầu tiên đại sứ toàn cầu cho Dior.

(Ảnh: Sehun (Instagram))

GOT7 Jackson cũng lọt vào danh sách với vị trí thứ 7. Nam thần tượng với rất nhiều giải thưởng như ca sĩ kiêm nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm, đạo diễn, … được biết đến như một bậc thầy về giao dịch thương hiệu. Tại Trung Quốc, anh xuất hiện trên nhiều thương hiệu bao gồm cả Fendi China.

(Ảnh: MEN’S FOLIO) GOT7 Jackson

Em út của TWICE, Tzuyu cũng củng cố vị thế là thần tượng có khả năng chi trả nhiều thứ 9. Mặc dù cô ấy không có nhiều hợp đồng hàng hiệu so với những người đã nói ở trên nhưng giá trị của cô ấy rất cao vì cô ấy liên tục được Gallup Korea chọn là thần tượng nổi tiếng nhất kể từ năm 2016.

(Ảnh: W Korea – Instagram)