Skip to main content

BLACKPINK Jennie nhận phản ứng dữ dội từ CĐM vì kiểu tóc trong teaser của ‘TAMBURINS’

Sau khi phát hành teaser chiến ᴅịᴄʜ của thành viên BLACKPINK Jennie cho nhãn hiệu nước hoa ‘TAMBURINS’, một số cư dân ᴍạɴɢ đã bày tỏ sự khó chịu trước kiểu tóc tết mà Jennie ᴅɪệɴ. 

Trong video clip giới thiệu chiến ᴅịᴄʜ, Jennie được nhìn thấy mặc một chiếc váy màu xanh sáng với những chi tiết độᴄ đáo khi nhảy với thần thái thanh lịch trong một căn phòng tối. Đặc ʙɪệᴛ, Jennie còn để tóc buộc đuôi ngựa cao, sau đó được tết lại. Nhiều cư dân ᴍạɴɢ cho rằng kiểu tóc tết của Jennie là một hình thức chiếm đoạt văn hóa, họ đã lên Twitter để bày tỏ sự khó chịu.

Phản ứng của cư dân ᴍạɴɢ bao gồm:

– “Vì vậy, hãy để tôi nói thẳng điều này JENNIE đã chiếm đoạt văn hóa lần thứ hai trong năm nay, lần đầu tiên là trong The Idol bây giờ là bím tóc tết trong CF của cô ấy? và tại sao không ai nói về nó?”

– “Tại sao Jennie tiếp tục để tóc tết sau khi Lisa bị chỉ trích. Cô ấy vướng tranh cãi không chỉ một mà thậm chí hai lần. Thật đáng buồn. Tôi yêu những cô gái này nhưng đừng phạm phải sai lầm tương tự”

– “Có phải Jennie đang cố tình không? Cô ấy từng vướng tranh cãi vì để tóc tết và giờ cô ấy phạm sai lầm tương tự. Cô ấy không tôn trọng người hâm mộ”

– “Jennie đang thắt bím tóc, làm ơn nói với tôi rằng các bạn đang nói đùa đi”

Jennie và kiểu tóc gây tranh cãi. Ảnh: Allkpop.
Trong trailer của phim điện ảnh The Idol được tung ra vào tháng 7, Jennie vướng tranh cãi tương tự. Trong video này, nữ thần tượng cũng để kiểu tóc tết dây thừng của người Mỹ gốc Phi. Trong suốt lịch sử của người Mỹ gốc Phi, họ phải hứng chịu nhiều định kiến và bị phân ʙɪệᴛ chủng tộc không chỉ bởi màu da mà cả kiểu tóc tết.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người bên vực nữ idol:

– “Hoàn toàn không có gì sai với kiểu tóc của cô ấy. Đây là vấn đề của netizen, không phải vấn đề của Jennie.”

– “Cư dân ᴍạɴɢ thật là lmaoo … họ có thực sự tin rằng không có nền văn hóa nào khác có bím tóc trong lịch sử của họ không?? Ngoài ra, lập luận “chiếm đoạt” này thậm chí còn không hợp lệ bởi vì nó thực sự chỉ là những bím tóc, chúa ơi, tôi ghét cái thứ đánh thức giả tạo này”

– “Cô ấy luôn bị ghét vì những lý do vô nghĩa, mọi người cần học cách sử dụng các thiết bị điện tử một cách hiệu quả”

– “Đây có phải là một trò đùa ᴄʜếᴛ tiệt … họ thực sự nghĩ rằng không có nền văn hóa nào khác từng tết tóc sao ??”

– “Tôi không phải là người da đen nhưng trong nền văn hóa của tôi, thắt bím tóc là điều cực kỳ phổ biến và được ưa thích hơn kiểu tóc đuôi ngựa. những bím tóc mà jennie có có vẻ giống như những bím tóc thông thường, không phải những bím mà người da đen thường có. những bím tóc thông thường không chỉ thuộc sở hữu của một chủng tộc hay một nền văn hóa”

– “Nó được gọi là “HAIRSTYLE” thôi mà. Hãy để cô ấy yên đi !!

– “Cái quái gì xảy ra với thế giới này? Mọi người không được phép thắt bím tóc? Từ khi nào bím tóc được coi là một nét văn hóa? Tôi đến từ Moldova, Đông Âu và mẹ tôi thường tết tóc cho tôi như thế này.”

Thời gian qua, Jennie liên tục vướng rắc rối. Hình ảnh thân mật của cô và V (thành viên nhóm BTS) bị phát táɴ. Người hâm mộ đang kêu gọi YG Entertainment có hành động pháp lý để ngăn chặn hành vi của tin tặc.