Skip to main content

Concert miễn phí của BTS đối mặt rào cản mới, năng lực chính quyền Busan được đặt ra

Busan đã sẵn sàng để tổ chức một sự kiện quy mô lớn như vậy chưa?

Kể từ khi BTS đồng ý tổ chức một buổi hòa nhạc ở Busan để thúc đẩy nỗ lực đăng cai World Expo 2030 của thành phố, hết trở ngại này đến trở ngại khác đã xuất hiện. Từ những ᴛɪɴ đồɴ về việc thành phố gây áp lực buộc HYBE phải chịu chi phí cho buổi hòa nhạc đến  những vụ bê bối liên quan đến địa điểm ban đầu, năng lực của thành phố Busan đã bị giám ꜱáᴛ nhiều lần trong hai tháng qua.

Một báo cáo mới của truyền thông Hàn Quốc đã tiết ʟộ rằng sân vận động Busan Asiad Main hiện tại không ở trong tình trạng để tổ chức một sự kiện danh tiếng như concert sắp tới của BTS. Cấu trúc hình ʙáɴ vòm ban đầu có 96 tấm mái, trong đó 29 tấm bị hư hỏng. 

Sân vận động này được xây dựng cho World Cup 2002 và có giá khoảng 220 tỷ won (khoảng 158 triệu USD). Năm 2003, 8 tấm mái của nó bị hư hại, tiếp theo là 6 tấm nữa vào năm sau. Vào năm 2020, 9 tấm đã bị xé toạc hoàn toàn trong cơn bão Mayasak.

Sân vận động chính Asiad Busan | KNN 

Để khắc phục ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ hiện tại, nó sẽ tốn khoảng 330 triệu KRW (khoảng $ 236,000 USD) cho mỗi bảng điều khiển. Mặc dù tổng kinh phí lên tới 3,50 tỷ Yên (khoảng 2,51 triệu USD), công việc sửa chữa vẫn chưa được hoàn thành vì những tấm pin này phải được sản xuất tại Đức. Có thông tin cho rằng công việc sửa chữa sẽ không hoàn thành cho đến tháng 6 năm sau.

Vấn đề này một lần nữa đặt ra câu hỏi liệu Busan có thể thực sự thể hiện mình đủ khả năng để tổ chức World Expo vào năm 2030. Với lượng người dự kiến là 100.000 người cho buổi hòa nhạc trực tiếp, với nhiều Lượt phát TRỰC TIẾP và phát trực tuyến trong hàng đợi như thế giới sẽ được chứng kiến Sân vận động Asiad Busan với những lỗ thủng trên mái nhà. Rõ ràng, các đề xuất về việc che lấp khoảng trống bằng các áp phích lớn của các thành viên BTS hoặc các biểu ngữ liên quan đến hội chợ triển lãm đã bị bác bỏ do mất nhiều thời gian để sản xuất chúng và rủi ro an toàn liên quan.

Sân vận động chính Asiad Busan | KNN 

Ngoài cơ sở hạ tầng của sân vận động, một vấn đề khác cũng đã được đưa ra ánh sáng gần đây. Theo một báo cáo khác, thành phố Busan rõ ràng đã gửi email yêu cầu tài trợ đến một số tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc, đính kèm liên hệ của HYBE, cho thấy HYBE đã gửi yêu cầu. Nhưng khi liên hệ với HYBE, công ty đã trả lời bằng cách nói rằng họ thậm chí còn không biết về một email như vậy.

Với những bối rối liên tục, sự quản lý yếu kém và những cân nhắc về cơ sở hạ tầng diễn ra xung quanh concert sắp tới của BTS, một mặt, người hâm mộ lo lắng cho sự an toàn của các nghệ sĩ và mặt khác, công chúng đang nhanh chóng mất niềm tin vào năng lực của Busan.