Skip to main content

MC người Mỹ Jimmy Kimmel bị tố ‘thiếu tôn trọng’ fan Kpop trước màn trình diễn của BLACKPINK

Đây không phải là lần đầu tiên Jimmy Kimmel bị chỉ trích!

Sự trỗi dậy của K-Pop trên toàn thế giới là điều mà rất ít người hâm mộ có thể dự đoán được cách đây vài năm. Với nhiều cách hơn để ᴛʀᴜʏ cập nội dung K-Pop trực tuyến, việc tìm ᴋɪếᴍ các nhóm mới và trở thành người hâm mộ đã trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với sự nổi tiếng ngày càng tăng và sự chú ý của các phương tiện truyền thông phương Tây, K-Pop cũng bị soi mói và bị coi thường.

Gần đây, người hâm mộ tin rằng họ đã chứng kiến điều này sau sự xuất hiện của BLACKPINK trên Jimmy Kimmel Live!

Các thành viên của BLACKPINK

Mặc dù màn trình diễn bị đốᴛ ᴄʜáʏ vì bối cảnh và ánh sáng kém, bốn thành viên đã thể hiện tài năng, ngoại hình và sự quyến rũ của mình khi biểu diễn “Shut Down”.

Image

Jimmy Kimmel Live/YouTube  


Giống như tất cả các lần xuất hiện trên truyền hình, người dẫn chương trình Jimmy Kimmel đã giới thiệu nhóm trước khi biểu diễn, giải thích rằng BLACKPINK sẽ biểu diễn ca khúc mới nhất của họ trong album Born Pink.

“Đây là lý do mà tất cả các bạn nhỏ rất thích thú. Từ album có tên Born Pink này, đây là bài hát ‘Shut Down’ của BLACKPINK.” – Jimmy Kimmel

Mặc dù đây có thể được coi là một lời giới thiệu bình thường và có thể chấp nhận được, nhưng nhiều BLINK đã lấy cụm từ “Kids” làm tâm điểm. Trong một video trên TikTok, các bình luận của rất nhiều người hâm mộ giải thích việc anh ấy gọi người hâm mộ là “Những đứa trẻ” thật kỳ lạ.

– “Như thế trẻ em ᴍᴜᴀ album và vé concert vậy”

– “Như tôi đây, tôi 22 tuổi. Đừng nghĩ tôi phân loại tôi như một ‘đứa trẻ’ nữa”

– “Tại sao những người phỏng vấn luôn gọi fan Kpop là những đứa trẻ/ thiếu niên nghỉ”

– “Tôi biết tôi không phải là người duy nhất nghĩ điều này kì lạ khi Jimmy gọi chúng tôi là ‘những đứa trẻ’ tôi lớn hơn đứa trẻ nhiều nhé”

Nhiều người cũng chỉ ra rằng có vẻ như thiếu hiểu biết và thực tế là bằng cách sử dụng thuật ngữ đó, họ đang khái quát rằng tất cả người hâm mộ K-Pop đều hành động theo một cách nhất định có thể được coi là trẻ con.

“Không chỉ Jimmy Kimmel gọi chúng ta là ‘những đứa trẻ’ trong lúc chờ đợi màn trình diễn của BLACKPINK. Tôi mệt mỏi với ngành công nghiệp phương tây về việc thiếu tôn trọng fan, họ nghĩ rằng tất cả chúng ta là ‘những thiếu niên’ và ‘những đứa trẻ’

– “Jimmy Kimmel không bao giờ thất bại trong việc coi thường người khác. Hẳn là ‘đây là lý do tất cả những đứa trẻ phấn khích’???”

Đây không phải là lần đầu tiên Jimmy Kimmel bị chỉ trích vì những bình luận thiếu tôn trọng đối với người hâm mộ K-Pop. Trở lại vào tháng 1, nữ diễn viên Ashley Park đã xuất hiện trong chương trình của anh ấy, và họ đã trò chuyện về tình yêu của cô ấy dành cho BTS.

Khi Ashley Park nói “ARMY” để nói đến người hâm mộ của BTS, Jimmy Kimmel tiếp tục, “Vâng, bạn phải cẩn thận với army vì họ có thể ᴛấɴ ᴄôɴɢ.”

Ảnh chụp màn hình


Khi Ashley đề cập đến tình yêu của cô ấy dành cho BTS và sau đó giải thích rằng cô ấy cũng bị ᴄᴏᴠɪᴅ, nói đùa rằng cô ấy nghĩ rằng cơ thể của mình đang suy sụp vì nhóm, Jimmy Kimmel tiếp tục, “Cả hai đều rất nguy hiểm. Bạn thật may mắn khi thoát ra khỏi những người còn sống”.

Kể từ khi bắt đầu đại ᴅịᴄʜ, người dân châu Á đã bị đổ lỗi cho sự lây lan của ᴄᴏᴠɪᴅ-19, và nhiều người nhận thấy trò đùa của anh ấy so sánh coronavirus với fangirling về BTS cực kỳ ρɦâп ɓιệt cɦủпɢ tộc.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên các ấn phẩm và người dẫn chương trình phương Tây bị chỉ trích vì “không tôn trọng” K-Pop.

Tháng trước, Stray Kids đã xuất hiện trong một chương trình đặc ʙɪệᴛ dành cho Billboard. Cùng với việc viết về những phần không cần thiết trong lịch sử của nhóm, Billboard cũng gọi đám đông fan của nhóm trong ngày lưu diễn vòng quanh thế giới Maniac của họ là “teens and tweens” (lứa tuổi thanh thiếu niên), một quan niệm sai lầm phổ biến và gây khó chịu về người hâm mộ K-Pop.