Skip to main content

Pink Venom của BLACKPINK bị một nhà đài cấm phát sóng

Vì một số vấn đề liên quan đến lời bài hát, Pink Venom của BLACKPINK không thể phát sóng trên đài quốc gia Hàn Quốc KBS.

Trong thời gian BLACKPINK vẫn đang rục rịch chuẩn bị cho sự ra mắt của album phòng thu thứ 2 Born Pink vào tháng 9, MV mở đường Pink Venom vẫn đang làm rất tốt vai trò phủ sóng hình ảnh của 4 cô gái ra toàn cầu. Là sản phẩm trở lại sau gần 2 năm vắng bóng sản phẩm nhóm, Pink Venom được đánh giá là “siêu hit thế hệ mới”, với âm nhạc và tạo hình ảnh hưởng lớn đến giới trẻ. Nhưng mới đây, ca khúc này gặp khó khăn tại Hàn Quốc vì bị đài truyền hình quốc gia KBS cấm sóng.

BLACKPINK chỉ mới có một sân khấu music show trên Inkigayo phát sóng ngày 28/8

Với các nhóm nhạc Kpop, việc quảng bá sản phẩm mới trên các show âm nhạc hàng tuần là việc làm vô cùng quan trọng. Những show hàng đầu phải kể đến như Inkigayo, Music Bank hay M!Countdown đều là căn cứ để nhóm nhạc đạt được thành tích, đưa về cúp tuần. Thế nhưng, những năm gần đây BLACKPINK dường như “một mình một ngựa” khi ít khi xuất hiện trên các show âm nhạc. Do đó, khi Pink Venom bị KBS cấm sóng với lý do lời bài hát có liên quan đến điều luật quảng cáo khiến fan cảm thấy hụt hẫng.

Lời bài hát nhắc trực tiếp đến Chanel (coco)

và Celine

Trong lyrics của LisaJennie có đề cập đến hai thương hiệu xa xỉ Chanel (Coco) và Celine, cũng là những nhãn hàng mà các thành viên làm đại sứ. Chính vì vậy, Pink Venom bị KBS đánh giá vi phạm Điều 46 Giới hạn hiệu ứng quảng cáo của Quy định đánh giá phát sóng, đề cập đến thương hiệu của sản phẩm cụ thể. Trước đó, BLACKPINK đã từng có 2 ca khúc chủ đề cũng bị KBS cấm sóng chính là Kill This LoveBoombayah.

BLACKPINK sẽ khó nhận được nhiều cúp tuần với Pink Venom nếu bị giới hạn phát sóng

Đứng trước thông tin BLACKPINK bị KBS cấm sóng, fan chia ra nhiều luồng quan điểm. Có ý kiến tiếc nuối và bất bình trước những điều luật khắt khe nhưng cũng có người cho rằng các sáng tạo của BLACKPINK thường quá cá tính và vượt giới hạn của đài truyền hình quốc gia nên làm theo quy định là chuyện bình thường.

Một số phản ứng của netizen:

– Tiếc là Coco Chanel không được quảng bá trên KBS. Cấm cho vui nhà vui cửa hay gì?

– Mà điểm phát sóng giờ chiếm phân nửa điểm dành cúp luôn, không muốn cho BLACKPINK có cúp đây mà.

– YG cũng có định cho quảng bá đâu, bài này đúng kiểu trời sinh voi rồi tự sinh cỏ cũng mang về được mấy cái cúp rồi. Làm mình lại nhớ đến Lovesick Girls cảnh của Jennie bị ᴄắᴛ mà thương cô ấy.

– Thực ra luật của họ thì mình vẫn tôn trọng thôi nhưng như tụi mình là fan quốc tế thì không quan tâm mấy.

– Chuyện bị cấm phát sóng trên KBS là chuyện bình thường của các nhóm nhạc Kpop rồi, KBS là đài quốc gia, cứ đúng luật là làm thôi.

– Không hợp tiêu chuẩn của đài thì cấm, mà cấm thì thôi chứ có sao đâu, YG cũng không quảng bá.

– Hồi nghe Jennie hát Coco là nghi có khi bị cấm chiều ở bển rồi. Mà cũng không quan tâm lắm vì mình xem trên YouTube mà.

– Dù sao cũng có quảng bá Music Bank đâu. Đề nghị BLINK nhớ vote M!Countdown cho tuần sau và tích tim để chiều vote Music Core.