Skip to main content

Chuyên gia bảo mật tiết lộ ‘sự thật’ về ảnh của BTS V & BLACKPINK Jennie: Đã chỉnh sửa hay bị rò rỉ?

Trong một chương trình phát sóng, một chuyên gia bảo mật đã đưa ra ý kiến ​​trung thực của mình về những bức ảnh được cho là riêng tư của BTS V và BLACKPINK Jennie bị phát tán trên ᴍạɴɢ. Đây là những gì anh ấy nói.

Vào ngày 29 tháng 8, cựu phóng viên giải trí kiêm Youtuber Lee Jin Ho đã đăng một video mới, kể về cuộc trò chuyện của anh ấy với một While hacker liên quan đến vụ bê bối hẹn hò hiện tại liên quan đến VJennie

V và Jennie

Trong buổi phát sóng, Lee Jin Ho đã nói:

“Thậm chí có một cuộc tranh cãi cho rằng có một bức ảnh hai người hôn nhau hoặc ôm nhau trên tài khoản Twitter, được cho là của người rò rỉ.

Có nghĩa là tài khoản tiết ʟộ không còn vô nghĩa nữa, nhưng thực tế đã không đơn giản như vậy. Những tuyên bố rằng những bức ảnh được tung ra cho đến nay không thể là mồi nhử. Người ta nói rằng các phương tiện truyền thông có thể được sử dụng cho các mục đích tài chính. “

Để biết thêm thông tin liên quan đến vấn đề này, Lee đã nhờ đến sự trợ giúp của một chuyên gia bảo mật nổi tiếng tại Hàn Quốc, còn được gọi là White Hacker.

(Ảnh: Lee Jin Ho, White Hacker (Sports Chosun))

Khi phóng viên hỏi anh ấy liệu những bức ảnh của VJennie có thể được coi là đã qua chỉnh sửa hay không, hacker chuyên nghiệp cho biết:

“Tôi không thể thấy những bức ảnh đã bị chỉnh sửa. Sau khi điều tra, tôi không thấy bất kỳ dấu vết nào về việc những bức ảnh bị rò rỉ đã bị photoshop hay đã qua thao tác gì cả”.

Ngoài ra, chuyên gia cho rằng những gì đã xảy ra có thể là do một sự cố ʜᴀᴄᴋ và các bức ảnh đã bị rò rỉ để đổi lấy tiền.

“Những bức ảnh cá nhân này ngày nay được lưu trữ trực tiếp trên cloud. Bản thân điện thoại di động có thể bị ᴛấɴ ᴄôɴɢ và ảnh có thể bị rò rỉ hoặc bản thân tài khoản cloud có thể bị ᴛấɴ ᴄôɴɢ và những tài liệu này có thể bị rò rỉ.”

Về lý do tài khoản Twitter bị rò rỉ những bức ảnh riêng tư nói trên, giới chuyên môn chỉ có thể nghĩ đến hai lý do: (1) để được nổi tiếng; (2) để nhận tiền.

“Để đạt được điều mình muốn, hacker cần có cách gây chú ý bằng cách kích thích nó một chút. Có thể có hacker muốn nổi tiếng thông qua việc tung ảnh theo cách này, và cuối cùng, có thể có hacker nhắm tới cho những thứ tài chính.

Lý do tiết ʟộ (những bức ảnh) từng cái một như thế này là vì giải phóng tất cả cùng nhau có thể nhanh chóng dập tắt cơn nóng, vì vậy chúng tôi có thể tiếp tục lôi nó ra theo cách này và thương lượng với nạn nhân.”

Anh ấy nói thêm:

“Có thể là thao túng địa điểm trên Twitter do người bị ʟộ đăng. Những bức ảnh nhạy cảm thật đôi khi chỉ để các bên xem và đòi hàng trăm triệu won. Vụ đắt nhất mà tôi biết là 1,5 tỷ won (1,1 triệu USD). “

Hacker da trắng cũng tiết ʟộ tình huống xấu nhất với giả định là bị ʜᴀᴄᴋ, nói rằng các thần tượng có thể bị theo dõi liên tục; và đề nghị người bị nạn đến cơ quan công an trình báo”.

Trong khi đó, bắt đầu từ bức ảnh VJennie cùng nhau đến một cửa hàng trang điểm và làm tóc vào ngày 23/8, loạt ảnh chụp chung với Jennie trước cửa nhà của V và những bức ảnh mặc áo đôi đã được tung ra, khiến cả thế giới nóng lên vì sự lãng mạn, ᴛɪɴ đồɴ cũng như hình ảnh riêng tư.