Skip to main content

Khi sao Cbiz diễn vai người mẹ: Triệu Lệ Dĩnh vô cùng xót xa, Đồng ᴅᴀᴏ chất nhất hội

Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch… chắc hẳn đã có những trải nghiệm rất thú vị khi được vào vai người mẹ trên màn ảnh nhỏ.

Là những diễn viên lâu năm trong nghề, ít nhất hơn một lần Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch hay Châu Tấn… đã từng vào vai người mẹ. Trong một số bộ phim và nhân vật dưới đây, đâu là người làm cho bạn ấn tượng, nhớ mãi không quên?

Triệu Lệ Dĩnh (Hạnh Phúc Đến Vạn Gia)

Hơn một thập kỷ theo nghiệp diễn, có lẽ Hạnh Phúc Đến Vạn Gia là dự áɴ mang lại cho Triệu Lệ Dĩnh nhiều trải nghiệm quý giá nhất, đồng thời làm thay đổi suy nghĩ của dư luận về một Dĩnh Bảo đã quá quen thuộc với các tác phẩm cổ trang thần tượng.

Một trong những phân cảnh lấy đi nước mắt của khán giả là khi Hạnh Phúc dù không đành lòng nhưng vẫn phải rời xa con để ᴋɪếᴍ kế sinh nhai. Chính lời thoại cùng diễn xuất tinh tế của Triệu Lệ Dĩnh đã chạm sâu tới trái tim và cảm xúc người xem, khiến ai nấy đều vô cùng xót xa.

Vì cuộc sống khắc nghiệt, mà Hạnh Phúc đành phải rời xa con

Không chỉ trên phim, ngoài đời Triệu Lệ Dĩnh cũng là một bà mẹ rất thương con. Dù lịch trình bận rộn, không đóng phim cũng sẽ đi ghi hình chương trình thực tế nhưng nàng tiểu hoa vẫn chừa ra một khoảng thời gian để chơi với con. Thậm chí, từng có lần dân tinh còn bắt gặp cậu con trai nhỏ xuất hiện ở hậu trường nơi mẹ làm việc.

Đồng Dao (30 Chưa Phải Là Hết)

Bẵng đi một thời gian, Đồng ᴅᴀᴏ tái xuất màn ảnh và ghi trọn điểm 10 với khán giả nhờ vai diễn Cố Giai trong 30 Chưa Phải Là Hết, cùng diễn xuất đỉnh cao, cân được mọi loại biểu cảm từ vui, buồn cho tới giận dữ.

Cố Giai trong phim là một người phụ nữ quyết đoáɴ, mạnh mẽ và vô cùng thông minh, thấy đứa con của mình bị bắt nạt, bị nhốt vào phòng kín, ngay lập tức liền “bật mood” chiến thần, đấu tay đôi với những người đã làm hại con mình.

Chỉ cần động đến đứa con trai nhỏ, Cố Giai sẵn sàng “chiến” với tất cả mọi người

Dương Mịch (Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa)

Dương Mịch cũng có cơ hội được trải nghiệm cảm giác được làm mẹ trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa. Nhưng bà mẹ này có vẻ thú vị và đặc ʙɪệᴛ hơn một chút.

Mặc dù là người sinh ra Cục Bột Nhỏ A Ly nhưng Bạch Thiển (Dương Mịch) lại không ở bên cạnh con trong suốt quá trình con lớn. Lý do là bởi, theo tình tiết của phim, khi mang thai và sinh A Ly ra, Bạch Thiển vẫn đang trải kiếp của một người trần mắt thịt, có tên là Tố Tố.

Sau đó, vì chịu oan ức quá lớn, cô đã nhảy xuống Tru Tiên Đài để ᴛự ᴠẫɴ (cũng là lúc quay trở lại làm thần tiên), phải uống canh mạnh bà để quên hết những ký ức của tiền kiếp. Mãi về sau, A Ly và Bạch Thiển mới được gặp lại nhau. Dù ban đầu không nhận ra đứa con mình dứt ruột sinh ra, nhưng cô vẫn rất chiều chuộng và bảo vệ Cục Bột Nhỏ.

Dù mẹ không nhận ra mình, nhưng A Ly vẫn rất ngoan ngoãn và hiểu chuyện

Châu Tấn (Như Ý Truyện)

Tuy Kế hoàng hậu trong Như Ý Truyện không phải lần đầu Châu Tấn hóa thân vào vai một người mẹ, nhưng đây lại là vai diễn duy nhất trong phim cổ trang mà Đại hoa đán từng đóng.

Với thân phận Hoàng hậu, ngay từ những khoảnh khắc đầu tiên, Châu Tấn đã bộc ʟộ ra khí chất của một bậc mẫu nghi thiên hạ đầy quyền lực, áp bức người đối ᴅɪệɴ nhưng sâu bên trong là vô vàn sự trăn trở, đau thương khi chứng kiến con gái của mình ᴄʜếᴛ yểu, tìm mọi cách che giấu giới tính của long bào để bảo vệ tính ᴍạɴɢ con khỏi cuộc chiến chốn hậu cung đầy mưu mô và xảo quyệt.

Bên cạnh mạch phim cảm xúc, Châu Tấn cũng nhận được nhiều lời khen nhờ lối diễn xuất thần