Skip to main content

TOP 5 nhóm nhạc nữ K-pop xuất sắc nhất, theo chuyên gia dữ liệu lớn: Ai đứng đầu?

Trong một chương trình radio, Chuyên gia Jeon Minki đã xếp hạng các nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất dựa trên lượng dữ liệu lớn chứ KHÔNG phải mức độ nổi tiếng. 

Vào ngày 12 tháng 8, KBS Cool FM “Park Myung Soo’s Radio Show” đã xem xét từ khóa hot của tuần này với chuyên gia dữ liệu lớn Jeon Minki. Anh ấy đã chuẩn bị cho bảng xếp hạng “5 nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất“. Trước khi thông báo, Park Myung Soo đã hỏi:

“Không có một nhóm nhạc nào hoạt động gần đây và được yêu thích nhiều sao?”

Đáp lại, Jeon Minki giải thích rằng bảng xếp hạng dựa trên dữ liệu lớn, thay vì mức độ nổi tiếng.

“Bạn có thể coi đó là thứ hạng dựa trên những gì đã được đề cập nhiều trong dữ liệu lớn, chứ không phải theo thứ tự mức độ phổ biến.”

(Ảnh: 2NE1 (Instagram))

Anh ấy tiếp tục gọi tên 2NE1 là nhóm nhạc nữ xuất sắc thứ năm và được người hâm mộ K-pop nhắc đến nhiều nhất.

Vào năm 2022, nhóm đã khiến ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc rơi vào tình trạng đɪêɴ cuồng sau khi họ tái hợp sau khoảng 7 năm. CL, Dara, Bom và Minzy đã có một màn trình diễn ʙấᴛ ɴɢờ tại Coachella 2022, nơi họ hát bản hit “I Am The Best”, khiến Blackjacks (fandom 2NE1) vô cùng thích thú.

Theo sau nghệ sĩ nữ thế hệ Gen 2, một nhóm nhạc mang tính biểu tượng khác đã giành được vị trí trong top 5, cụ thể là hạng 4 – không ai khác chính là “Nhóm nhạc nữ quốc dân”, Girls’ Generation!

(Ảnh: Facebook: Girls Generation)

Năm nay, nhóm nhạc nữ tám thành viên đã comeback như một lời “nhắc nhở” làng nhạc K-pop về vị thế của họ là một trong những nghệ sĩ K-pop huyền thoại nhất với một bản phát hành đặc ʙɪệᴛ, “FOREVER 1.” Album đầy đủ thứ 11 của họ đã được phát hành đặc ʙɪệᴛ vào ngày 5 tháng 8 để kỷ niệm 15 năm debut.

Theo sau họ, aespa xếp thứ ba, nhóm chị em cùng công ty quản lý SM Entertainment. Mặc dù bộ tứ chỉ mới ra mắt vào năm 2020 nhưng họ đã củng cố tầm ảnh hưởng và tác động của mình với các ca khúc hit liên tiếp, “Black Mamba”, “Next Level” và “Savage.”

aespa

Vào ngày 8 tháng 7, họ đã phát hành mini-album thứ hai, “Girls”, và ngoài ca khúc chính, bài hát b-side “Illusion” của họ đang thu hút được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ K-pop.

Nhóm nhạc nữ thế hệ Gen 4 IVE xếp ở vị trí thứ hai. Nhóm nhạc nữ trẻ đã chứng tỏ sức mạnh của mình khi được vinh danh là một trong những nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất chưa đầy một năm kể từ khi ra mắt vào năm 2021.

IVE

Kể từ khi ra mắt, IVE đã liên tục đạt được nhiều kỳ tích và thành tích với các bản phát hành của họ, “ELEVEN” và “LOVE DIVE.”

Vào ngày 22 tháng 8, họ chuẩn bị comeback với một đĩa đơn mới, “After Like.”

Trong khi đó, BLACKPINK đã đăng quang ngôi vị nhóm nhạc nữ K-pop xuất sắc nhất, không phải bởi sự nổi tiếng mà dựa trên dữ liệu lớn!

Kể từ khi ra mắt, bộ tứ này đã liên tục thể hiện tầm ảnh hưởng của họ không chỉ trong lĩnh vực âm nhạc mà còn trong lĩnh vực thời trang.

BLACKPINK là nhóm nhạc nữ K-pop xuất sắc nhất

Bên cạnh sức ảnh hưởng của họ thông qua các bài hát, BLACKPINK còn được ca ngợi là người tạo xu hướng, người ủng hộ và là đại sứ toàn cầu của các thương hiệu cao cấp.

Ngày 19 tháng 8 này, nhóm đã sẵn sàng để chinh phục thế giới một lần nữa khi họ chuẩn bị trở lại với đĩa đơn phát hành trước, “PINK VENOM”, phát hành đầu tiên sau 1 năm 10 tháng.

Với album phòng thu thứ hai “BORN PINK”, bộ tứ này cũng được kỳ vọng sẽ chứng tỏ sức mạnh của họ với tư cách là “nhóm nhạc nữ lớn nhất thế giới.”