Skip to main content

Đây chính là sao nam giả gái xấu nhất Cbiz, 16 năm vẫn không ai vượt mặt nổi

Màn giả gái này thậm chí còn khiến khán giả mất ngủ vì… sợ.

Thần Điêu Đại Hiệp năm 2006 là phiên bản nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Ngoài cặp đôi chính Lưu Diệc Phi – Huỳnh Hiểu Minh, bộ phim còn giúp khá nhiều diễn viên được chú ý hơn, trong đó có một “ca lạ” mang tên Lý Minh. Trong phim, nam diễn viên phải giả nữ, vào vai ác ma Cầu Thiên Xích. Đây cũng là lần duy nhất có một nam diễn viên đảm nhận vai diễn này. Với tạo hình già nua xấu xí cùng biểu cảm đáng sợ, Lý Minh năm đó trở thành “ác mộng” trong mắt khán giả. Ông cũng được gọi là sao nam giả gái xấu nhất trên màn ảnh, đến giờ vẫn chưa hề có đối thủ.

Tạo hình gây ám ảnh của Lý Minh trong Thần Điêu Đại Hiệp

Đây là lần duy nhất Lý Minh giả gái nhưng không phải lần duy nhất ông thủ vai xấu xí. Với ngoại hình kém đẹp, Lý Minh chuyên trị những nhân vật quái dị cả tính cách lẫn ngoại hình. Bởi vậy truyền thông đã gọi ông với ʙɪệᴛ danh “người xấu nhất màn ảnh”. Cũng chính vì ngoại hình này nên ông toàn vào vai phụ, phản ᴅɪệɴ, không được khán giả chú ý nhiều dù luôn chăm chỉ, cầu tiến trong công việc.

Vẻ ngoài không chỉ khiến Lý Minh gặp hạn chế trong công việc mà ngay cả ở ngoài đời, ông cũng chịu sự đánh giá, soi xét của mọi người. Ông cho biết nhiều lần mình bị từ chối khi bắt taxi, đến trung tâm ᴍᴜᴀ sắm cũng bị bảo vệ thổi còi yêu cầu mọi người chú ý cảnh giác mình. Dù vậy Lý Minh luôn lạc quan cho rằng mọi người nhớ đến những vai phản ᴅɪệɴ của mình, vì nhớ nên mới sợ và dè chừng.

Lý Minh là nam diễn viên Trung Quốc sinh năm 1966. Năm 1986, ông bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình nhưng phải tới năm 1996, Lý Minh mới bắt đầu nghiêm túc theo nghề khi tham gia vào lớp đào tạo nâng cao của Khoa Biểu diễn học viện Điện ảnh Bắc Kinh, cùng lớp với Triệu Vy, Trần Côn, Huỳnh Hiểu Minh,… Tới năm 1999, Lý Minh bắt đầu được xuất hiện trên những dự áɴ phim lớn, nổi danh nhờ diễn xuất ấn tượng trong bộ phim Tình Khúc Sông Hoàng Hà. Dù không quá nổi tiếng nhưng Lý Minh vẫn kiên trì theo đuổi công việc diễn xuất. Hiện tại dù đã gần 60 tuổi nhưng Lý Minh vẫn chăm chỉ đóng phim. Chỉ trong năm 2021, ông góp mặt trong liên tiếp 4 dự áɴ, đủ cả điện ảnh lẫn truyền hình.

Nguồn: Tổng hợp