Skip to main content

MBC phản hồi việc dùng tên, ngày sinh của BTS cho người chết: Netizen còn chỉ trích thêm

My Daily đưa tin đại ᴅɪệɴ ê-kíp Tomorrow phản hồi việc sử dụng ngày sinh của các thành viên BTS cho nhân vật đã mất trong bộ phim. Cuộc tranh cãi bắt nguồn từ tập phim phát sóng ngày 22/4. Trong tập này, nhân vật đã mất có tên và ngày sinh trùng với V, Jung Kook – hai thành viên nhóm nhạc BTS. Điều này làm dấy lên tranh cãi.

Tomorrow có sự tham gia của Kim Hee Sun.

Trao đổi với My Daily vào 17/5, đại ᴅɪệɴ của Tomorrow cho biết những con số được sử dụng trong phim chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Ê-kíp không có ý coi thường các thành viên BTS hay bất cứ mục đích nào khác.

Nhiều khán giả không hài lòng với lời giải thích trên. Họ ᴛấɴ ᴄôɴɢ phần bình luận trên trang web chính thức của bộ phim. “Mọi người có nghĩ việc sử dụng tên và ngày sinh của các thành viên BTS chỉ là sự trùng hợp hay không?”, “Chúng tôi cần lời giải thích và xin lỗi chính thức”, “Điều này thật nực cười và đáng lo ngại”, “Đừng nói đó là một sự trùng hợp. Đừng viện những lý do vô nghĩa như vậy nữa”, khán giả chỉ trích.Tên tuổi của V và Jung Kook xuất hiện trong phim.

Khán giả yêu cầu đài MBC xóa bỏ cảnh quay. Trong cảnh phim, ở cuốn sổ sinh tử, khán giả phát hiện dòng chữ “Kim Tae Hyung, sinh ngày 30/12/1971” và “Kim Yu Rim, sinh ngày 1/9/1997” với nguyên nhân ᴛử ᴠᴏɴɢ là bị ꜱáᴛ ʜạɪ. Theo khán giả, V có tên thật là Kim Tae Hyung và sinh ngày 30/12. Trong khi đó, ngày sinh 1/9 của nhân vật Kim Yu Rim trùng hợp với Jung Kook. Điều đó khiến công chúng phẫn nộ và chỉ trích đài MBC.

Tomorrow là bộ phim giả tưởng kể về những thần ᴄʜếᴛ cố gắng cứu giúp người có ý định ᴛự ᴛử. Bộ phim chuyển thể từ bộ truyện tranh ra mắt năm 2017 và có sự tham gia của Kim Hee Sun, Lee Soo Hyuk, Ro Woon (SF9)…