Skip to main content

Cổ phiếu YG Entertainment sụt giảm vì sự trở lại của BIGBANG?

Vừa qua,cộng đồng V.I.P dậy sóng khi BIGBANG ʙấᴛ ɴɢờ tái xuất làng nhạc với MV Still Life. Đây là sản phẩm trở lại đầu tiên của nhóm sau 4 năm vắng bóng, khiến người hâm mộ không giấu được sự xúc động.

Tuy nhiên, trái với hiệu ứng tốt trên ᴍạɴɢ xã hội và các BXH âm nhạc, sự trở lại của BIGBANG được các chuyên gia truyền thông nhận xét đang tạo ra tác động tiêu cực đến cổ phiếu YG Entertainment.

Cụ thể, theo một thống kê gần đây, thời điểm BIGBANG trở lại đã làm cho cổ phiếu YG rơi từ 71.100 won xuống còn 65.800 won trong ngày. Lý giải điều này, tờ Hankook Economy cho rằng nguyên nhân có thể xuất phát từ quy mô hoạt động của BIGBANG trong lần trở lại này không được đánh giá cao.Ngoài việc tung MV và nhạc số, nhóm không có thêm bất kỳ hoạt động quảng bá nào. Bên cạnh đó, concert của nhóm cũng chưa ấn định được thời gian tổ chức nhất là khi khán giả cảm nhận rằng đây là ca khúc chào tạm ʙɪệᴛ thay vì tái xuất.

Trong khi đó, BLACKPINKTREASURE được cho là “con gà đẻ trứng vàng” của YG ở thời điểm hiện tại. Hoạt động của 2 nhóm nhạc này phủ sóng rộng rãi, giúp đẩy doanh số ʙáɴ hàng của YG lên 31%.

BLACKPINK

TREASURE

Chưa kể, dù BIGBANG tái xuất, nhưng hiện tại các thành viên khó có thể đồng hành cùng nhau trong thời gian tới vì nhiều lý do. Nên sự trở lại này cũng không giúp ích được nhiều cho YG mà nó mang tính tri ân người hâm mộ nhiều hơn.