Skip to main content

Dàn sao hạng A từng bị đạo diễn ‘đì’: Lệ Dĩnh bị chê lố, Dương Mịch bị tát đau điếng

1. Dương Mịch

Được đánh giá có diễn xuất khá ổn nhưng Dương Mịch cũng gặp nhiều khó khăn khi mới vào nghề. Năm 16 tuổi, cô đóng vai phụ trong Hồng Phấn Thế Gia. Dương Mịch từng khiến đạo diễn không hài lòng vì mãi không khóc được, phải quay đi quay lại rất nhiều lần. Thậm chí, đạo diễn còn nổi nóng mà đánh cô ngay tại trường quay. “Tát mặt, bạt tai rồi đến đánh trên người, tất cả đều có. Ông ta đánh nhiều đến mức khiến tôi bị ám ảnh về việc này trong một thời gian dài” – nữ diễn viên chia sẻ. Khi đó, cô chỉ là diễn viên vô danh nên đành ngậm ngùi chịu đựng.

Dương Mịch trong phim Hồng Phấn Thế Gia (2003)Còn có ᴛɪɴ đồɴ Dương Mịch niềng răng là vì không hài lòng với khuôn mặt “vuông chữ điền” và giọng nói hơi ngọng. Cô từng bị đạo diễn Lý Thiếu Hồng của Hồng Lâu Mộng đánh giá là thoại không lưu loát, nhưng hiện tại đã khắc phục được nhược điểm này.

Dương Mịch nay đã là ngôi sao hạng A

2. Triệu Lệ Dĩnh

Sinh ra trong gia đình nghèo, Triệu Lệ Dĩnh đã bị gắn với mác “gái quê” và mất cả chục năm để gây dựng sự nghiệp. Nữ diễn viên từng chia sẻ cô bị đạo diễn chê là “lố lăng, lúc nào cũng chu miệng” và sẽ không bao giờ lên được vai chính. Nhưng đoán xem, giờ Triệu Lệ Dĩnh đã thành danh với loạt bom tấn truyền hình rồi. Triệu Lệ Dĩnh cũng đã dần từ bỏ hình tượng thiếu nữ ngây thơ để thử sức với những vai gai góc hơn.Triệu Lệ Dĩnh quyết tâm thành công vì lời xúc phạm ngày nào

3. Hồ Ca

Dù được đánh giá là một trong những diễn viên có thực lực, Hồ Ca cũng bị mắng té tát thuở mới vào nghề. Khi được nhận vai chính Lý Tiêu ᴅᴀᴏ trong Tiên ᴋɪếᴍ Kỳ Hiệp, nam diễn viên gặp khó khăn trong cảnh đôi với Triệu Linh Nhi (Lưu Diệc Phi). Anh bị đạo diễn “đuổi cổ” khỏi phim trường. May mắn rằng sau đó Hồ Ca không còn mắc sai lầm nào nữa.

Hóa ra đóng cùng mỹ nhân cũng không đơn giản

4. Huỳnh Thánh Y

Cứ tưởng chỉ cần mặt xinh là được trở thành “Tinh nữ lang” nhưng không phải. Huỳnh Thánh Y từng chia sẻ quá trình quay bom tấn Tuyệt Đỉnh Kungfu như địa ngục vì cô bị siêu sao Châu Tinh Trì chê trách rất nhiều. Cũng khó trách vì khi ấy cô mới có 20 tuổi và chẳng có kinh nghiệm đóng phim. Nhưng nhờ sự o éᴘ của Châu Tinh Trì mà Huỳnh Thánh Y có vai “cô gái câm” để đời.Những thước phim đẹp như mộng của Huỳnh Thánh Y

5. Lưu Nhược Anh

Nhớ lại kỉ niệm quay Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành, Lưu Nhược Anh chia sẻ: “Lúc ấy tôi quay cảnh khóc, chỉ vì hít thở không bình thường mà đạo diễn không hài lòng với cảnh này và tôi phải quay lại rất nhiều lần”. Sau đó, phó đạo diễn ném kịch bản xuống đất và mắng: “Có biết diễn không mà làm diễn viên?”.

 

Nhưng sau nhiều gian truân, Lưu Nhược Anh đã trở thành ngôi sao lớn tại thị trường Đài Loan. Cô còn tự đạo diễn bộ phim Chúng Ta Của Sau Này.

6. Thang Duy

Hóa ra trong Sắc Giới, cảnh nóng với Lương Triều Vỹ không phải là thử thách lớn nhất của Thang Duy. Cô từng bị đạo diễn Lý An bắt quay đi quay lại 20 lần một cảnh đi lại trên đường, còn mắng cô “có mỗi đi đứng cũng không biết” làm mỹ nữ sợ hãi.