Skip to main content

5 tân nương có số kiếp bi thương bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ

TOP 5 tân nương này đều gặp số phận bi thương trong ngày cưới trên màn ảnh Hoa ngữ cũng như trải qua những yêu ghét hận thù, lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Ngày đại hôn luôn được xem là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời mỗi người con gái nhưng những tân nương trên màn ảnh Hoa ngữ này lại chịu phải số phận bi thương bất hạnh, khiến khán giả không khỏi xót xa.

Tiểu Phong trong Đông Cung (Bành Tiểu Nhiễm)

Vai diễn Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm thủ vai) trong Đông Cung đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. 

Trong phân cảnh thành hôn với Thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc), Tiểu Phong gây mê khi khoác lên mình bộ lễ phục vô cùng cầu kỳ và xinh đẹp, nhưng nét mặt không giấu nổi sự u sầu và xót xa. 

Tiểu Phong trong Đông Cung có số phận đáng thương trong đúng ngày đại hôn của mình khi phải kết hôn với kẻ đã diệt cả gia tộc. Ảnh: Internet

Bởi trong tình cảnh phải thành hôn với Lý Thừa Ngân (Cố Tiểu Ngũ trước kia) chính là người đã diệt cả tộc Đan Si của mình. 

Thành hôn với một kẻ ᴍáᴜ lạnh nên mọi oán hận và căm thù đều dồn nén trong lòng Tiểu Phong khiến nàng không thể nở một nụ cười hạnh phúc. 

Chu Chỉ Nhược trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 (Chúc Tự Đan)

Trong bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký, vai diễn Chu Chỉ Nhược cũng được xem là một trong những tân nương bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ. 

Chu Chỉ Nhược chịu cảnh bị bỏ rơi trong đúng ngày đại hôn của mình nên lòng sinh thù hận. Ảnh: Internet

Trong lễ thành hôn, Trương Vô Kỵ (Tăng Thuấn Hy thủ vai) đã bỏ rơi Chu Chỉ Nhược (Chúc Tự Đan thủ vai) để chạy theo Triệu Mẫn (Trần Ngọc Kỳ thủ vai). 

Chính tình huống éo le đau đớn này đã biến Chu Chỉ Nhược trở thành trò cười trong mắt những người tham gia hôn lễ, cũng từ đó nàng ôm hận trong lòng, đau đớn và cay đắng vì bị phụ bạc ngay trong lễ cưới. 

Công chúa Nguyên Thuần trong Sở Kiều truyện (Lý Thấm)

Nguyên Thuần trong Sở Kiều truyện cũng được xem là một trong số những tân nương có số phận bất hạnh trên màn ảnh Hoa ngữ.

Theo đó, công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm thủ vai) tưởng chừng là một tân nương hạnh phúc khi được gả cho chàng trai mà mình thầm thương ᴛʀộᴍ nhớ là Thế Tử Yến Tuân (Đậu Kiêu thủ vai).

Số phận đáng thương của Nguyên Thuần trong Sở Kiều truyện lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, do Yến Tuân có mối thù không đội trời chung với cha của Nguyên Thuần nên vào đúng ngày đại hôn đã dẫn binh làm phản. Chính vì thế, hôn lễ biến thành ngày kinh khủng, không những nước mất nhà tan, Nguyên Thuần còn bị đày đọa về thể xác và rơi vào cảnh lưu lạc.

 

Sau này, dù ôm hận trong lòng nhưng Nguyên Thuần vẫn u mê trong tình yêu với Yến Tuân. Chính bởi ‘càng yêu càng hận’ đã khiến nàng rơi vào cảnh đấu tranh tâm lý và sống trong day dứt giữa một bên là ‘thù nhà’, một bên là tình yêu cùng thù hận. Số phận của Nguyên Thuần sau này cũng không mấy hạnh phúc và khiến khán giả không khỏi xót xa cho số kiếp của cô khi nhận ra mình chỉ là công cụ mà Yến Tuân lợi dụng để ᴛʀả ᴛʜù tư.

Mạc Tuyết Diên trong Mỹ Nhân Tâm Kế (Dương Mịch)

Một trong số những nàng tân nương đáng thương tiếp theo của màn ảnh Hoa ngữ chính là Mạc Tuyết Diên trong Mỹ Nhân Tâm Kế.

Mạc Tuyết Diên đã lựa chọn quyên sinh để giải thoát trong chính ngày đại hôn của mình. Ảnh: Internet

Theo đó, vào ngày đại hôn của mình với Châu Á Phu (Hà Thịnh Minh thủ vai), Mạc Tuyết Diên đã bị bắt ᴄóᴄ và làm nhục. 

Vì quá tủi nhục và đau khổ cũng như cảm thấy bản thân mình không còn xứng đáng với người mình yêu nữa nên nàng đã quyết định quyên sinh để giải thoát chính mình. 

Dung Họa trong Mỹ Nhân Mộ Bạch Thủ (Trương Tuệ Văn)

Nhân vật Dung Họa trong Mỹ Nhân Mộ Bạch Thủ do Trương Tuệ Văn thủ vai cũng chịu số phận không mấy hạnh phúc trong ngày đại hôn của mình. 

Theo đó, vào đúng ngày hôn lễ, Dung Họa tận mắt chứng kiến cha mình ra tay ꜱáᴛ ʜạɪ mọi người và tìm cách ꜱáᴛ ʜạɪ tân lang Na Lam Nhạc (Nhậm Gia Luân thủ vai).

Dung Họa trong Mỹ Nhân Mộ Bạch Thủ cũng chịu số phận không mấy hạnh phúc. Ảnh: Internet

Quá đau khổ và bế tắc, Dung Họa đã dùng một trong những mũi tên cắm trên lưng của Na Lam Nhạc làm vũ khí và đâᴍ thẳng vào ngực rồi ngã xuống sông ᴛự ᴠẫɴ để chấm dứt chuỗi ngày đau khổ. 

Có thể thấy, những tình tiết trong những bộ phim mang tính chất ngược tâm trên màn ảnh Hoa ngữ thật biết cách để lấy đi nước mắt của người xem. 

Những nàng tân nương có số phận bất hạnh trên màn ảnh Hoa ngữ đã phần nào tái hiện thành công những bế tắc trong đời sống của nhân vật cũng như số phận bi thương mà họ phải chịu khi đảm nhận tuyến nhân vật ‘sinh ra đã bi thương’ này.