Skip to main content

Một fan Việt Nam sinh 2009 lừa đảo fandom ARMY hơn 300 triệu, thủ đoạn tinh vi thế nào?

Một phi vụ lừa đảo gây dậy sóng fandom V-ARMY, còn dân tình thì ngỡ ngàng vì fangirl này chỉ mới 13 tuổi!

Ngày 20/1, “2009” và “341 triệu” là 2 con số được fan BTS tại Việt Nam đặc ʙɪệᴛ chú ý. Mức độ nghiêm trọng của sự việc thậm chí còn thu hút sự quan tâm của các non-fan qua đường. Cụ thể, một ARMY sinh năm 2009 tên N.H. đã bị hàng loạt V-ARMY khác tố cáo lừa đảo với tổng số tiền lên đến 341 triệu đồng.

2 con số khiến dân tình bàn tán xôn xao cả ngày 20/1 bắt nguồn từ vụ việc lừa đảo của một bạn fan Kpop sinh năm 2009

Ban đầu, dân tình đồn N.H. lừa đảo 1,8 tỷ đồng nhưng con số xác thực là 341 triệu đồng (Bài viết được đăng công khai trên 1 hội nhóm ᴍᴜᴀ báɴ, trao đổi goods của BTS)

Vụ việc đang gây xôn xao cộng đồng ᴍạɴɢ. Đến 22 giờ ngày 20/1, một bài đăng đến từ đại ᴅɪệɴ nhóm fan bị lừa đảo đã lên tiếng cập nhật tình hình sự việc. Theo nguồn thông tin này, N.H đã lợi dụng sự phát triển của những hội nhóm trao đổi, buôn ʙáɴ album, goods của thần tượng để lừa đảo. Cách thức của N.H là rao ʙáɴ nhiều photocard, nhưng chỉ trả 1 số ít hàng. Những đơn hàng còn lại, N.H. tạo giao ᴅịᴄʜ giả và nhận tiền từ người ᴍᴜᴀ nhưng không thực sự nhập hàng về để báɴ.

 

Cập nhật mới nhất liên quan đến vụ việc của N.H. được đăng tải trong group Scammer N.H. (có 19,1 nghìn thành viên)

Theo như bài viết trên thì sự việc hiện tại bước đầu đã được giải quyết với công an và gia đình N.H. Với số photocard đã đặt và có sẵn, N.H sẽ ship trước 31/3. Với trường hợp còn lại, gia đình cam kết sẽ có trách nhiệm bồi thường cho người ᴍᴜᴀ. Hiện tại, cộng đồng V-ARMY và các fan Kpop ở Việt Nam vẫn không khỏi choáng váng trước vụ lừa đảo tinh vi, gây ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ lớn do một ARMY 13 tuổi gây ra như vậy. Đây cũng là bài học cho các fan Kpop khi thực hiện giao ᴅịᴄʜ ᴍᴜᴀ ʙáɴ goods, photocard trên ᴍạɴɢ. Cần tìm hiểu kỹ nơi ʙáɴ uy tín kẻo tiền mất mà chả thấy hàng đâu!

Nguồn: BTS All About Goods, Doll, Slogan, Official, Unofficial – Scammer N.H.