Skip to main content

4 nàng ‘Hạ Tử Vy’ so kè: Lâm Tâm Như kinh điển không ấn tượng bằng trùm cuối Việt Nam

Hoàn Châu Cách Cách là một trong những bộ phim truyền hình Hoa ngữ kinh điển. Với nhiều khán giả Việt thế hệ 8x, đầu 9x, bộ phim gắn liền với tuổi thơ của họ.

Trong phim, bên cạnh vai diễn Tiểu Yến Tử nhí nhảnh, hoạt bát, lanh lợi, khán giả còn yêu thích một nàng Hạ Tử Vy xinh đẹp, nhu mì. Mới đây, trang Sohu đã điểm lại những nàng Hạ Tử Vy xinh đẹp trên màn ảnh. Nếu Lâm Tâm Như là phiên bản kinh điển nhất thì trùm cuối lại khiến khán giả Việt ngỡ ngàng.

Lâm Tâm Như

Nhân vật Hạ Tử Vy trong 2 phần đầu của Hoàn Châu Cách Cách đều do Lâm Tâm Như thủ vai. Vẻ ngoài ngây thơ và đôi mắt thông minh của bà xã Hoắc Kiến Hoa khi ấy đã chiếm trọn trái tim khán giả. Cho đến bây giờ, “Hạ Tử Vy” của Lâm Tâm Như vẫn là tượng đài gắn liền với Hoàn Châu Cách Cách.Mã Y Lợi

Sang đến Hoàn Châu Cách Cách phần 3, người thủ vai Hạ Tử Vy là Mã Y Lợi. Có lẽ phiên bản của Lâm Tâm như đã quá nổi tiếng nên Mã Y Lợi dù diễn xuất tốt mấy cũng không thể vượt qua cái bóng của người đi trước.

Hải Lục

Những tác phẩm kinh điển luôn được làm lại và Hoàn Châu Cách Cách không ngoại lệ. Trong phiên bản Tân Hoàn Châu Cách Cách, nữ diễn viên thủ vai Hạ Tử Vy là Hải Lục. Phiên bản mới không thể vượt qua tượng đài cũ nên diễn xuất của Hải Lục đã bị khán giả phàn nàn rất nhiều.

Huỳnh Lập

Nếu tất cả những phiên bản trên nổi tiếng ở Trung Quốc thì bản Hoàn Châu Cách Cách cuối cùng lại được đông đảo netizen Việt biết đến. Đó chính là bản Chầu Hoan Cua Chống (Hoàn Châu Công Chúa parody) của DAMtv. Người thủ vai Hạ Tử Vy chính là anh chàng Huỳnh Lập duyên dáng. Netizen xứ Trung sau khi biết đến phiên bản này đã ngã ngửa bởi nó có “quá nhiều muối”. Thay vì hóa thân thành một nàng Hạ Tử Vy hiểu biết rộng, nhu mì, thông minh, phiên bản của Huỳnh Lập lại khùng khùng, đɪêɴ đɪêɴ, hùa theo những trò đùa náo loạn hậu cung của Tiểu Yến Tử. Bản parody này không chỉ gây sốt tại Việt Nam mà sau đó còn được đông đảo Cnet chia sẻ đầy thích thú.