Skip to main content

Trước những luồng ý kiến tiêu cực, Sol7, Shanhao lên tiếng về Binz

Trước những luồng ý kiến tiêu cực đang được nhắm vào HLV Binz, VieZ đã có một số buổi phỏng vấn nhanh những thí sinh của đội Binz để tìm hiểu những nhận định về HLV này trong mắt của những người đang trực tiếp nhận được sự huấn luyện sẽ ra sao.

Sol7: “Tôi thi để vui vẻ, không phải để chiến thắng”

“Mỗi người đều có phong cách sống và phong cách âm nhạc riêng của mình” – Sol7 khẳng định ngay ở đầu buổi phỏng vấn cùng VieZ.

Thủ lĩnh của DCOD tâm sự: “Anh Binz rất thoái mái trong việc để mọi người tự do sáng tạo trong âm nhạc của chính bản thân và giữ nó một cách thật nhất, gần nhất với cuộc sống cá nhân của mỗi người.Điều tôi học được từ anh Binz đó là sự nhạy bén, bắt tai và luôn đổi mới trong những lời mình rap ra. Ngoài âm nhạc ra mình còn học được cách anh cư xử và sự nhẹ nhàng khiêm tốn của anh”!

Khi được hỏi về việc Sol7 nghĩ gì về nhận xét HLV Binz là người đã “gián tiếp” loại mình và Obito khi đưa ra những chủ đề không khai thác được tất cả những sở trường của cả hai, nam rapper này đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình:

“Anh Binz đã làm rất tốt với những cái mà cá nhân mình mong muốn. Và khẳng định lại một lần nữa là anh Binz đã làm điều đó cho tôi. Cuộc thi thì phải có kẻ thắng người thua, và chúng tôi dừng lại chứ không mất đi đâu cả. Khán giả sẽ còn thấy những thành viên của Fly team dài dài.Tôi xác định rõ từ khi bắt đầu dự thi rằng mình đi thi để cảm thấy vui vẻ nhất, không phải là để chiến thắng! Và trong nhạc Rap, khi tôi nói lên điều thật nhất của bản thân, tôi cho rằng tôi đã làm đúng với chính mình”.

Shanhao: “Dù họ có nói gì, đối với tôi, thầy vẫn là số 1”

Shanhao chính là cái tên đầu tiên. Với một người đã và đang phải chịu rất nhiều thị phi xuyên suốt 3 vòng dự thi của mình, chắc chắn Shanhao là người hiểu cảm giác của Binz trong thời điểm này hơn bất kì ai tại Rap Việt mùa 2.

Trước đó, sau khi kết thúc vòng Đối Đầu, Shanhao từng tuyên bố anh sẽ trở lại với một bản rap gây tranh cãi ở vòng 3. Và diễn biến trong tập 12 vừa rồi của Rap Việt đã đúng như vậy.Karik cảm thấy tiếc cho học trò Binz về type beat gợi liên tưởng đến vòng 1, bởi nếu đưa cho thí sinh này 1 type khác – một màu nhạc khác thì anh vẫn làm tốt.

Về phần HLV Binz, anh lại cho rằng sự bứt phá không hẳn là phải làm 1 dòng nhạc khác hoàn toàn mới là bứt phá. Đối với Binz và Shanhao, sự bứt phá nằm ở thể loại nhạc này và việc bản thân dám thử sức với con beat house đã là 1 sự bứt phá.

HLV Wowy cũng đã có những phản ứng tương đối gay gắt về quan điểm của Binz, đồng thời chia sẻ quan điểm của mình về việc bứt phá. Bởi với Wowy, một rapper có thể rap trên tất cả tempo và các thể loại beat.Chia sẻ về sự việc lần này, Shanhao cho biết: “Thầy (Binz) không éᴘ bọn tôi làm điều gì cả. Thầy chỉ đơn giản giúp cả team đạt được điều bọn tôi muốn. Tôi rất muốn chơi dòng nhạc House đấy và thầy ủng hộ việc đó, đồng thời đưa tôi con beat. Tôi rất thích con beat đấy.

Thầy còn chăm chút từng câu, từng chữ làm sao cho tôi có một tông giọng đẹp nhất khi xuất hiện trên sân khấu. Dù họ có nói gì, đối với tôi, thầy vẫn là số 1.

Tôi không muốn phải gào lên rằng thầy thế này, thầy thế kia nhưng thực sự những người văn minh thì ít mà toxic thì nhiều. Thay vì phải phản kháng lại những người đó, tôi chỉ đơn giản làm tốt những gì mà thầy đã chỉ dạy cho tôi”.V#: “Mỗi huấn luyện viên sẽ có một con đường, nhưng người cầm đuốc vẫn là bản thân mình thôi”

Còn đối với V# – thí sinh đã dừng bước tại vòng Đối Đầu – Binz trong mắt cô chính là “một nhà trị liệu” và “người truyền cảm hứng”. Thành viên của Under the Hood chia sẻ với VieZ:

“Tôi thấy anh Binz dành thời gian cho phòng thu rất nhiều, có những thứ chỉnh sửa trong vocal dù là nhỏ nhặt nhưng gần ꜱáᴛ ngày ảnh cũng chịu sửa cho các thành viên của team mặc dù làm vậy thực sự mất công và anh ấy hoàn toàn có thể không sửa.

Mỗi huấn luyện viên sẽ dẫn cho team mình một con đường khác nhau, nhưng người cầm ngọn đuốc vẫn là ở bản thân thí sinh thôi. Cách dạy của anh Binz là dạy cho cả sự nghiệp làm nhạc, chứ không đơn thuần nằm ở việc chinh chiến trong cuộc thi. Vì thế, tôi cảm thấy mình may mắn vì được là một thành viên của Fly team.Tôi cũng nghĩ nếu Obito lẫn anh Sol7 hay chính tôi có được quay lại quá khứ thì chúng tôi vẫn không thay đổi bài thi của mình đâu”.

Với những chia sẻ từ V#, rõ ràng chúng ta thấy được Binz trong mắt của những người học trò như một người anh lớn đã có nhiều trải nghiệm và đưa ra những hướng đi phù hợp để thí sinh có thể lựa chọn trong việc sử dụng.

Kellie & Pjpo: “Câu đầu tiên Binz hỏi sẽ là ‘Em mong muốn gì?’”

Đối với Kellie – thí sinh nhỏ tuổi nhất đội Binz – và cả Pjpo- thí sinh lớn tuổi nhất của chương trình, cả hai đều đưa ra những câu trả lời tương đối giống nhau về ảnh hưởng của Binz lên những thành viên trong Fly team tại các vòng đấu.Pjpo miêu tả quá trình làm việc để ra một sản phẩm của các thành viên đội Binz như sau: “Đầu tiên, Binz sẽ bắt đầu thu thập ý kiến từ thí sinh trước, sau đó sẽ tới công đoạn thực hiện sườn bài. Trong giai đoạn này, Binz cũng sẽ đưa ra những góc nhìn của mình và điều này sẽ rất tốt cho thí sinh.

HLV này luôn đặt tiêu chí đầu tiên rằng: ‘Thí sinh mong muốn điều gì?’. Đó là một thứ tôi nể phục ở Binz.

Còn về phần beat, sẽ có hai dạng. Một là thí sinh tự lựa chọn beat và mang đến cho Binz góp ý. 2 là thí sinh đó sẽ trực tiếp nhờ Binz tìm ᴋɪếᴍ những type beat phù hợp cho phong cách và tinh thần của bài hát. Tất cả đều dựa trên những gì thí sinh yêu cầu và Binz rất ít áp đặt quan điểm của mình lên các thí sinh”.Trong xuyên suốt quá trình đó, rõ ràng Binz chỉ đóng góp những ý kiến về việc khai thác những khía cạnh nào sẽ phù hợp và chuốt lại về phần beat cho team.

Kellie cho rằng Binz gọt giũa một bài của các thành viên trong đội rất tỉ mỉ, cho đến khi bài rap đó có bố cục hoàn chỉnh.

Những ảnh hưởng của anh đã nằm lại hết ở khâu chuẩn bị, và việc thí sinh trình diễn như thế nào hay làm nhạc ra sao đều do chính tố chất và mong muốn của rapper đó.

Kellie cũng từng miêu tả với VieZ rằng cách giải quyết vấn đề của Binz cho những thành viên trong đội sẽ đi theo phong cách “cho khuôn đúc chứ không cho chìa khóa”. Mọi khó khăn đều phải do thí sinh tự mở ra nhưng Binz sẽ đưa ra những định hướng phù hợp để giải quyết vấn đề đó.Kellie cũng nói thêm rằng: “Tôi nghĩ rằng bài của anh Sol7 và anh Obito đều rất hay. Chỉ đơn giản là những người cùng bảng với họ cũng làm hay không kém nên họ mới không thắng được. Tôi rất tiếc vì điều này”.

Và đó là nhận xét của các thành viên Fly team dành cho người thầy của mình. Có thể thấy, Binz hoàn toàn đã đóng góp những định hướng của mình cho âm nhạc của thí sinh, tuy nhiên lại không gò bó và gượng éᴘ bất kì ai đi theo màu của mình.

Chính vì thế, liệu có đang bất công cho Binz khi việc những thí sinh của anh bị loại tại những “bảng tử thần” lại quy hết lỗi về cho nam rapper này?