Skip to main content

Wowy bị tẩy chay ở Rap Việt?

Trước khi tập 9 Rap Việt lên sóng, ᴍạɴɢ xã hội lan truyền thông tin Wowy bị cô lập. Huấn luyện viên cũng bức xúc khi fanpage chương trình chia sẻ bài viết không hay về đội anh.

ᴛɪɴ đồɴ thành sự thực?

Trong hàng loạt ᴛɪɴ đồɴ bủa vây Rap Việt, thông tin Wowy bị cô lập gây chú ý nhiều nhất. Trong một bài viết râm ran ᴍạɴɢ xã hội đầu tháng 12, Wowy bị cho là một mình một chiến tuyến.

Theo bài viết, không thí sinh nào ở đội Wowy được các huấn luyện viên còn lại cứu bằng nón vàng trong vòng Đối đầu. Người này cũng khẳng định bài viết về các đội còn lại luôn được đăng tải liên tục trên nhiều fanpage, khác hẳn với team Wowy.

Ngày 10.12, Wowy lên tiếng bức xúc khi fanpage của chương trình chia sẻ bài viết có tiêu đề không hay về đội anh. “Admin của page chương trình ghét Wowy lắm hả. Bài báo đi tiêu đề như vậy mà chương trình đăng trước khi team Wowy lên sóng, tôi đọc xong chạnh lòng”, anh cho biết.

Wowy cũng đính kèm ảnh chụp màn hình bài đăng của fanpage về đội Karik để làm dẫn chứng cho sự “phân ʙɪệᴛ đối xử”.

Tối 11.12, các phần thi của đội Wowy chính thức lên sóng. Không biết ᴛɪɴ đồɴ chính là sự thật hay chỉ vô tình, nhưng thực tế, không có bất cứ thí sinh nào thuộc đội Wowy được cứu.

 

Thông tin Wowy bị cô lập ở Rap Việt được nhiều người chia sẻ. Ảnh: CMH

 

Tuy nhiên, hầu hết thí sinh đội Wowy là rapper một chọn và họ không quá xuất sắc ở tập thi.

Wowy công khai ʙáɴ nhạc trên sân khấu

Wowy cho biết chủ đề các bài thi của đội anh là câu trả lời anh dành cho một người hâm mộ. Người này gửi thư cho anh và chia sẻ về đổ vỡ trong tình yêu. Khi người hâm mộ cho biết đã không còn tin vào kỳ tích, Wowy trả lời bằng các bài nhạc. 4 bài thi lần lượt có tên “Bức thư sau”, “Tặng một món quà”, “Quả cầu pha lê” và “Cổ tích có thật”. Kết thúc bài thi thứ 4, Wowy cho biết đội anh gây ʙấᴛ ɴɢờ khi công bố còn có bài thi thứ 5.

Bài nhạc này có tên là 80 và chưa được công khai trong tập thi. Đội anh sẽ ʙáɴ bài nhạc với giá 200 triệu đồng. Số tiền được team Wowy ủng hộ Bệnh viện nhi đồng. Việc công khai bài nhạc hay không phụ thuộc vào quyết định của người bỏ ra 200 triệu đồng.

Team Wowy không có thí sinh nào được cứu sau tập 9. Trận đấu diễn ra đúng như “lời đồn“. Ảnh: Vieon

Wowy cũng tuyên bố gửi tặng 20 triệu đồng cho mỗi thí sinh bị loại sau tập 9.

Ở đội Wowy, hầu hết thí sinh là trường hợp một chọn (tức chỉ được một huấn luyện viên đạp nút chọn). Blacka là rapper duy nhất được nón vàng và 4 chọn trong vòng Chinh phục ở đội Wowy. Với mong muốn thí sinh tạo nên kỳ tích, Wowy ghép cặp Blacka với Arthur – thí sinh một chọn.

Trong bài thi, Arthur tiến bộ so với vòng Chinh Phục. Anh cùng Blacka khuấy động sân khấu với chất giọng và flow mạnh mẽ. Đặc ʙɪệᴛ, Blacka ngoài khẳng định vị trí rapper hàng đầu, anh tiếp tục chinh phục các huấn luyện viên và khán giả với khả năng chơi chữ thú vị. Anh cũng bổ trợ cho Arthur để cùng nhau có tiết mục hấp dẫn.

Rhymastic nhận xét cả hai rapper có flow lạ, cuốn hút. Đặc ʙɪệᴛ, phải có chất giọng dày và nặng như Blacka, Arthur mới làm chủ được beat nhạc mà Wowy đưa ra.

Blacka là rapper được hai giám khảo trao quyền đi tiếp. Đây là kết quả không gây ʙấᴛ ɴɢờ bởi có lẽ bất cứ thí sinh nào trong đội Wowy đều thua cuộc nếu phải đấu với một rapper quá mạnh, thậm chí được dự đoán ứng cử viên quán quân như Blacka.

Wowy nhiều lần lên tiếng cho rằng anh bị phân ʙɪệᴛ đối xử ở Rap Việt. Ảnh: Vieon

Jade – thí sinh nữ duy nhất trong đội Wowy – được ghép cặp với Phaos. Kết thúc bài thi theo phong cách storytelling (kể chuyện), Jade được Binz nhận xét trở lại như một con phượng hoàng. Điểm ấn tượng của Jade là đoạn flow nhanh, dồn dập và cô lột xác so với vòng đầu tiên. Tuy nhiên, tổng thể tiết mục không quá hấp dẫn. Phaos đã cho thấy một hình tượng mới nhưng delivery (cách kiểm soát cảm xúc trong bài) chưa xuất sắc.

Trong khi đó, Jade có flow, cách nhấn nhá, nhả chữ và viết câu từ đơn điệu, thiếu sự ʙấᴛ ɴɢờ. Anh Tú là ca sĩ hỗ trợ nhưng lại sáng hơn cả trong bài thi. Tuy nhiên, tiết mục được Trấn Thành khen ngợi hết lời. Anh thậm chí rơi nước mắt trước phần thi. Jade được chọn lựa để vào vòng tiếp theo.

BÌNH AN