Skip to main content

Sở Kiều truyện quay phần 2: Triệu Lệ Dĩnh sẽ không đóng nữa, thay vào đó là Dương Mịch?

“Sở Kiều truyện” là bom tấn truyền hình từng gây sốt vào năm 2017. Bộ phim làm nên tên tuổi của loạt ngôi sao như Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đặng Luân…

Triệu Lệ Dĩnh khó trở lại

Mới đây, Sina tiết ʟộ thêm thông tin phần 2 của bộ phim “Sở Kiều truyện” đang được lên kế hoạch thực hiện gây chú ý. Dự áɴ này đang trong giai đoạn chuẩn bị và viết kịch bản.

Dù hiện tại ê-kíp của đoàn phim vẫn chưa công bố lịch phát sóng chính thức. Tuy nhiên, sức nóng của “Sở Kiều truyện” cũng đủ khiến fan hâm mộ nóng lòng.

Đây là tác phẩm có phần 1 tạo nên cơn sốt ở Châu Á và đạt tỉ suất lượng xem khủng, góp phần củng cố danh xưng “nữ hoàng rating” của Triệu Lệ Dĩnh.Theo truyền thông Hoa ngữ, dù phần 2 đã được hé ʟộ nhưng khả năng Triệu Lệ Dĩnh khó quay trở lại. Bởi hiện tại nữ diễn viên đã có những kế hoạch riêng trong suốt thời gian dài sắp tới cho sự nghiệp của mình.

Đặc ʙɪệᴛ, cô đang thay đổi hình ảnh hướng đến những cô gái hiện đại, trẻ trung hơn thông qua việc tham gia những bộ phim tâm lý xã hội, thay vì dồn sức cho các dự áɴ phim cổ trang.

Sắp tới, cô đóng hàng loạt bộ phim tâm lý như “Ai là hung thủ”, “Cánh đồng hy vọng”, “Hạnh phúc đến Vạn gia”…

Ngoài ra, thời gian qua, Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác bị vạ lây khi dính ồn ào từ fan hâm mộ. Cụ thể, do bị lan truyền đóng cùng Triệu Lệ Dĩnh trong phim “Dã ᴍᴀɴ sinh trưởng” mà Vương Nhất Bác bị fan của cô chỉ trích, chửi mắng nặng nề. Chẳng những vậy, fan Triệu Lệ Dĩnh còn tuyên bố sẽ ngừng hoạt động nếu nữ diễn viên tái hợp tác với Vương Nhất Bác.Sau đó, Cục Quản lý Không gian ᴍạɴɢ Trung Quốc thông báo cấm phát ngôn 15 ngày đối với văn phòng làm việc của Triệu Lệ Dĩnh. Lý do là phía nữ diễn viên đã không kiểm soát người hâm mộ, để họ tranh cãi, gây náo loạn ᴍạɴɢ xã hội. Điều này cũng khiến tên tuổi của cô bị ảnh hưởng. Các nhà làm phim cũng sẽ cân nhắc cho vai diễn sắp tới của cô.

Riêng vai nam chính, nhiều người kỳ vọng Lâm Canh Tân sẽ trở lại. Anh từng tạo ấn tượng khi đóng vai nam chính trong “Sở Kiều truyện” với nhân vật Vũ Văn Nguyệt.

Dương Mịch là sự lựa chọn thay thế Triệu Lệ Dĩnh?

Vai diễn Sở Kiều trong “Sở Kiều truyện” từng góp phần nâng cao vị thế của Triệu Lệ Dĩnh trong làng giải trí. Đây là dạng vai đặc ʙɪệᴛ, nói về hình tượng người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoáɴ…Việc Triệu Lệ Dĩnh không tham gia được khiến nhiều người dự đoán Dương Mịch là cái tên thay thế phù hợp. Lý do, ngoài sự ngang tài năng sức về ngoại hình lẫn diễn xuất thì Dương Mịch còn có lợi thế khi đóng các phim cổ trang.

Ngoài ra, Dương Mịch từng đóng vai chính trong “Phù ᴅᴀᴏ hoàng hậu” – cũng là một dạng vai về nữ cường mạnh mẽ. Chính vì thế, cô hoàn toàn có lợi thế khi đóng “Sở Kiều truyện” thay Triệu Lệ Dĩnh.

Nhưng thực tế, thông tin “Sở Kiều truyện” phần 2 vẫn còn đang ở những giai đoạn ban đầu. Chính vì thế, việc Triệu Lệ Dĩnh hay Dương Mịch đảm nhận vai nữ chính hay không còn phụ thuộc rất lớn vào thời gian, độ hot của các diễn viên cũng như kế hoạch của nhà sản xuất.