Skip to main content

Staff Big Hit gây thất vọng khi chuẩn bị sơ sài cho buổi live sinh nhật Jungkook (BTS) khiến Knet ngán ngẩm

Big Hit có thể là một công ty tạo điều kiện tốt để BTS tự do phát triển sự nghiệp âm nhạc và là bệ phóng giúp các thành viên có được thành công như ngày hôm nay. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa rằng đây là một công ty hoàn hảo và được lòng fan hay netizen. 

Mới đây ARMY thậm chí đã nổi giận khi phát hiện staff công ty lợi dụng Jin và RM nhằm mục đích quảng bá sản phẩm “cho người quen”. Khi vụ việc này chỉ mới đi qua thì mới đây nhất, fan và Knet lại phải đặt dấu chấm hỏi lớn cho staff Big Hit Music khi xem buổi Vlive sinh nhật của Jungkook.

Cụ thể vào ngày 1/9 vừa qua, Jungkook đã có một buổi live trên Vlive ở thời điểm mà chỉ còn khoảng vài chục phút nữa là sẽ sang ngày sinh nhật của mình (giờ Hàn). Buổi phát sóng live này được đặt tên là “Happy Birthday To Me” và kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ. 

Khi xem buổi phát sóng này, mặc dù rất thích các tương tác của Jungkook nhưng nhiều fan và Knet cũng không tránh khỏi việc để ý những chi tiết bên lề. Trên diễn đàn Pann, một bài đăng lấy tiêu đề: “Tại sao Big Hit lại như thế này chứ?” đã lọt vào top chủ đề hot khi Knet cùng nhau chỉ ra những chi tiết cho thấy công staff của BTS đối xử với họ một cách đáng thất vọng. 

Đầu tiên phải kể đến cách trang trí buổi live mừng sinh nhật của Jungkook. Đối với nhiều idol Kpop khác, buổi livestream sinh nhật của họ sẽ được staff công ty trang hoàng theo nhiều cách khác nhau, nhưng nhìn chung vẫn phải nổi bật và thể hiện được sự tôn trọng cũng như chúc mừng đối với nghệ sĩ.

Tuy nhiên chúng ta hãy cùng nhìn phần backdrop (phần phông nền phía sau) mà staff Big Hit làm cho Jungkook bên dưới đây. Không bóng bay, không cờ hoa, chỉ duy nhất những tờ giấy A4 in vội vàng và sơ sài đến mức khó tin. 

Phần trang trí backdrop đơn giản đến lạ lùng của staff Big Hit trong buổi live sinh nhật Jungkook 

Knet chỉ ra rằng họ chỉ in vội một tờ giấy với dòng chữ “Mừng sinh nhật Jungkook'”nhưng thậm chí còn không thể ghi được trọn vẹn chữ “Chúc mừng sinh nhật” trang trọng mà chỉ ghi tắt chữ “Chúc mừng” trong tiếng Hàn. Nói cách khác, dòng chữ này nếu ᴅịᴄʜ sang tiếng Việt sẽ như cách chúng ta viết tắt cho có lệ: “CMSN Jungkook”. 

Chưa dừng lại ở đó, nhiều người còn ngơ ngác, ngỡ ngàng và bật ngửa khi nhìn thấy chiếc bánh kem sinh nhật của Jungkook ngày hôm đó. Đây chắc chắn là bánh kem do staff chuẩn bị, và hãy nhìn thử mức độ đơn giản đến tối giản của chiếc bánh này. Bánh không hề có chút trang trí nào, trên bánh chỉ có dòng chữ “Still With You JK”.

Chiếc bánh kem sinh nhật của Jungkook trong buổi live

Sau đó để chúc mừng sinh nhật mình, em út vàng của BTS chỉ có thể cắm đúng một chiếc nến đơn giản lên bánh và thổi nến. Chưa cần nói đến việc bản thân Jungkook là idol Kpop nổi tiếng, ngay cả một người bình thường vẫn có thể có một chiếc bánh sinh nhật đúng nghĩa và có thẩm mỹ hơn thế này. 

Jungkook thổi nến mừng sinh nhật trên chiếc bánh kem… không giống bánh sinh nhật cho lắm

Nhiều Knet cho rằng staff công ty không những đối xử tệ hại và thiếu tôn trọng với BTS, họ thậm chí còn không thể tận tâm bằng J-Hope. Theo đó khi J-Hope ʙấᴛ ɴɢờ ghé thăm buổi live sinh nhật của cậu em, anh cũng đã tự mình ᴍᴜᴀ một chiếc bánh kem đến tặng. Tuy nhiên vì lúc đó đã là tối muộn và tất cả các cửa hàng bánh đều đóng cửa, J-Hope đành ᴍᴜᴀ được những lát bánh kem lẻ và cất công ghép lại thành một chiếc bánh lớn cho Jungkook. Càng nhìn cách BTS tự đối xử tốt với nhau bao nhiêu, fan càng nổi giận với Big Hit bấy nhiêu.  

Bánh kem mà J-Hope tặng Jungkook gây cảm động với Knet. Nam idol không thể tìm ᴍᴜᴀ được bánh sinh nhật vì đã quá muộn nên cất công ᴍᴜᴀ từng miếng nhỏ ghép lại

Những hình ảnh này ngay lập tức đã được các ARMY chia sẻ trong sự thất vọng khi ngay cả sinh nhật là dịp quan trọng nhưng các thành viên cũng bị đối xử thiếu tôn trọng. Trước đó Jin và Namjoon thì nhận loại bánh từ staff ᴍᴜᴀ “của người quen” để quảng bá, còn nay Jungkook lại có một chiếc bánh sơ sài và phông nền trang trí cho có lệ.

Ngay đến cả Knet cũng không thể hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra với staff Big Hit. Theo lý mà nói, lẽ ra BTS là công thần và mang về hơn 80% lợi nhuận của công ty thì họ sẽ được đối xử tốt hơn, thậm chí xứng đáng được “đúc ngai vàng” như lời đàn anh cùng nhà Lee Hyun đã từng nói. Dù vậy, staff lại càng ngày càng có những động thái thiếu tôn trọng với các thành viên dù những điều này thật sự không hề quá vĩ đại hay khó khăn để làm được. 

Những chiếc bánh kem sinh nhật gần đây staff Big Hit chuẩn bị cho BTS

Một số bình luận của Knet: 

– Cái chữ trên bánh của Jungkook như một trò đùa vậy. Đây là loại bánh nhìn vô cùng rẻ tiền và tôi thậm chí còn không biết đó có phải là bánh sinh nhật hay không. Thật sự đó, họ ᴋɪếᴍ được cả tỷ won từ những đứa trẻ này và nhìn cách họ đối xử với chúng kìa. Chắc chỉ có Big Hit mới đối xử như vậy với nghệ sĩ của mình trong ngày sinh nhật quá!! Họ làm như vậy lại càng khiến người ta muốn so sánh cách HYBE đối xử với BTS và với các nghệ sĩ khác dưới trướng họ! (*Kèm hình bên dưới là bánh của Jungkook và bánh của các nghệ sĩ khác trong HYBE) 

– Họ thật sự chỉ viết dòng ‘Still With You JK’ một cách cho có lệ. Ngay cả J-Hope còn có tâm hơn họ. Lúc anh ấy ᴍᴜᴀ bánh thì tất cả cửa hàng đều đóng cửa nên anh ấy phải ghép từng miếng lại để tặng cho Jungkook đó!

– Bighit nói rằng họ sẽ có trách nhiệm với Bangtan khi nhóm gia hạn hợp đồng, nhưng tại sao họ lại như vậy?

– Hãy nhìn cách mấy staff này nhắc ‘Bangtan Coin’ rồi cố tình quảng cáo cửa hàng bánh nhờ vào BTS, rồi bây giờ thì lại đưa Jungkook một cái bánh trống trơn. Có thể thấy được rõ mồn một những staff này đang đối xử với BTS theo kiểu gì!

– Cùng lúc đó thì có nghệ sĩ khác thì được tặng bánh kem hình thú, rồi phía sau trang hoàng ảnh và bong bóng rất chi tiết. Thật sự nha, công ty này bị gì thế? 

– Ai đã đưa cái bánh kem rẻ tiền như kiểu 30.000 won đó cho BTS khi họ chính là người trả phí thuê 25 tỷ won cho cái trụ sở Yongsan của mấy người? ㅋㅋㅋㅋㅋ

– Là người qua đường nên lần đầu mới thấy cách Big Hit mừng sinh nhật BTS đó, tôi ngỡ ngàng luôn. Tôi tưởng họ sẽ trang trí hoành tráng này nọ lắm, thậm chí cái bánh kem còn thua người bình thường ᴍᴜᴀ cho nhau nữa.  

– Chà, tôi là fan của nhiều nhóm khác nhau, nhưng các công ty quy mô vừa và nhỏ không thô lỗ như vậy. Họ trang hoàng bóng bay rực rỡ với tên các thành viên hoặc chữ Happy Birthday, họ cũng treo cờ trang trí và cả banner nữa. Họ còn chuẩn bị bánh kem theo sở thích của idol tùy theo kinh phí, nhưng không ai mang những chiếc bánh tồi tàn như vậy ra cho ‘gà nhà’ giống như Big Hit. 

– Hãy so sánh bánh kem sinh nhật Jungkook của ARMY và của Big Hit (*kèm hình bên dưới)