Skip to main content

5 ca sĩ chuyển sang làm diễn viên thành công nhất: Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác có được gọi tên?

Hiện tại, trong nền giải trí hoa ngữ có không ít nam ca sĩ chuyển mình từ nghiệp ca hát sang nghiệp diễn và đạt được những thành công nhất định. Dưới đây là 5 ví ᴅụ điển hình nhất.

1. Tiêu Chiến

Tiêu Chiến bước chân vào giới giải trí với tư cách là thành viên của nhóm nhạc X nine khi tham gia vào show Bùng ᴄʜáʏ đi thiếu niên năm 2015.

Sau nhiều năm hoạt động, nhóm nhạc không có quá nhiều bước tiến mới buộc các thành viên phải chạy đi đóng phim nhằm tìm ᴋɪếᴍ thị trường mới cho riêng mình.

 Sau hàng loạt tác phẩm như Siêu học viên tinh tinh, Ôi hoàng đế bệ hạ của tôi… thì tên tuổi của Tiêu Chiến cũng được mọi người biết đến trong Trần tình lệnh năm 2019, đưa anh một bước trở thành đỉnh lưu trong giới giải trí.

Hoạt động nghệ thuật chưa đầy 4 năm đã nổi đình nổi đám, so với các thành viên trong nhóm, Tiêu Chiến được đánh ɢɪá là người may mắn nhất.

2. Vương Nhất Bác

Vương Nhất Bác cũng là một ví ᴅụ điển hình cho việc nam idol chuyển mình sang làm diễn viên. Anh chàng debut với tư cách là thành viên của nhóm nhạc UNIQ năm 2014, thậm chí còn được đưa đến Hàn Quốc để huấn luyện nhiều năm. Tiếc là sau tất cả, nhóm nhạc lại phát triển không như mong đợi.

Sau thời gian dài chuyển mình sang làm diễn viên thì những nỗ lực của Vương Nhất Bác cũng được đền đáp bằng vai diễn Lam Vong Cơ trong Trần tình lệnh (2019), giúp anh chàng trở thành ngôi sao nổi đình nổi đám.

Nổi tiếng chưa được bao lâu, nhiều tài nguyên tốt lần lượt tìm đến tay Vương Nhất Bác. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến Hữu phỉ, Băng vũ hỏa, Phong khởi lạc dương hợp tác cùng Triệu Lệ Dĩnh, Trần Hiểu, Hoàng Hiên,…

3. Lộc Hàm

Lộc Hàm sớm đã được mọi người biết đến là một trong tứ đại lưu lượng của giới giải trí, sở hữu danh tiếng cực cao khi rời khỏi nhóm nhạc Hàn Quốc EXO, về nước phát triển.

Nếu hàng loạt tác phẩm trước của Lộc Hàm như Trạch thiên ký, Điềm mật bạo kích, Pháo đài Thượng Hải... vấp phải sự chê bai của khán giả thì hai bộ phim mới nhất của anh chàng là Xuyên việt hỏa tuyến  Kiếp nạn khó tránh lại nhận được nhiều phản hồi tích cực. 

Thậm chí, Xuyên việt hỏa tuyến còn nhận được 8.0 điểm đánh ɢɪá trên Douban – thành tích tốt nhất từ trước đến nay của anh chàng.

4. Trương Nghệ Hưng

Cũng giống như Lộc Hàm, Trương Nghệ Hưng cũng từng được biết đến là thành viên của nhóm nhạc EXO. Những năm hoạt động nghệ thuật ở nước nhà, anh chàng tích cực chuyển mình sang làm diễn viên khi tham gia vào hàng loạt tác phẩm khác nhau như Đại Minh phong hoa, Hoàng kim đồng, Lang nha bảng, Thanh bình lạc… đều là những bộ phim đầy chất lượng.

Khác với một số idol còn lại, Trương Nghệ Hưng không chọn tham gia vào phim truyền hình thần tượng, ngọt sủng để gia tăng danh tiếng mà chọn lựa những phim có chế tác lớn, đầu tư kỹ lưỡng, thậm chí chấp nhận đóng vai phụ chỉ với mong muốn học hỏi thêm kinh nghiệm.

5. ᴅịᴄʜ Dương Thiên Tỉ

Được biết đến là thành viên nhóm nhạc Tfboys, so với hai thành viên còn lại là Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên thì Dịch Dương Thiên Tỉ là người chuyển mình thành công nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Phim Em của thời niên thiếu lên sóng tháng 10/2019, ᴅịᴄʜ Dương Thiên Tỉ hợp tác cùng tam kim ảnh hậu Châu Đông Vũ tạo nên doanh thu phòng vé ấn tượng. Em út TFBoys cũng nhờ bộ phim này mang về vô số giải thưởng lớn nhỏ như Diễn viên mới xuất sắc nhất trong LHP Kim Tượng Hong Kong…

Thực ra trước Em của thời niên thiếu, ᴅịᴄʜ Dương Thiên Tỉ đã được khán giả công nhận về khả năng diễn xuất trong phim truyền hình Trường An 12 canh giờ. Nam minh tinh thể hiện rất tốt không thua gì các diễn viên tiền bối.

Còn theo bạn thì ai là ca sĩ nam chuyển mình sang diễn viên thành công nhất? Hãy cho 90rocks biết nhé!