Skip to main content

TXT trả lời như thế nào khi được hỏi nhóm thành công là vì BTS tại buổi họp báo mới nhất?

Là nhóm nhạc ra mắt sau thành công ngoài sức tưởng tượng của BTS, TXT luôn được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành tích xuất sắc của đàn anh BTS. Bản thân TXT và BTS cũng có mối quan hệ hòa hợp và luôn ủng hộ nhau trên con đường nghệ thuật. Nhưng đôi khi TXT cũng phải đối mặt với những lời chỉ trích rằng họ thành công là nhờ BTS.

TXT đang là một trong những cái tên hot nhất hiện nay, không chỉ bởi thành tích khủng của một nhóm nhạc ra mắt cách đây 2 năm mà nhóm còn được giới truyền thông chú ý và công chúng ủng hộ mỗi khi trở lại đường đua Kpop. Vào ngày 17 tháng 8, TOMORROW x TOGETHER đã tổ chức một buổi giới thiệu phương tiện truyền thông trực tuyến nhân dịp phát hành album repackaged thứ hai của họ, “The Chaos Chapter: Fight or Escape”.Album mới của TXT bao gồm ca khúc chủ đề “LO$ER = LO♡ER”, thuộc thể loại punk emo-pop. Bài hát xoay quanh câu chuyện của một chàng trai muốn được tình yêu cứu rỗi trong một thế giới mà mọi người đều coi anh là “kẻ thất bại”. Khi họ giải thích về việc sử dụng biểu tượng $ trong tên ca khúc chủ đề, các thành viên của TXT nói: “Lý do mà có ký hiệu đô la trong tiêu đề là vì tiền đóng một vai trò quan trọng. Bạn nhận ra rằng tiền là thứ cần thiết trong cuộc sống, và để làm được những điều bạn muốn, bạn cần có tiền. “

Trong buổi phỏng vấn, TXT cũng nhận được rất nhiều câu hỏi về sự thành công của họ và đặc biệt là những câu hỏi liên quan giữa TXT và BTS. Nhiều năm trôi qua, BTS tiếp tục vươn lên những đỉnh cao chưa từng có trong K-Pop – cả ở Hàn Quốc và quốc tế. Chỉ trong năm nay, họ đã nhiều lần đứng đầu bảng xếp hạng Billboard của Hoa Kỳ và phá vỡ các kỷ lục về doanh số bán album, lượt xem trên YouTube, v.v. Ra mắt với tư cách là hậu bối của các siêu sao K-pop, TXT có cảm thấy áp lực khi gán thành công của họ cho BTS không? – Các phóng viên tại buổi họp báo của TXT The Chaos: FIGHT OR ESCAPE đã đặt câu hỏi— và Yeonjun đã đưa ra câu trả lời cho nhiều người.Đầu tiên, Yeonjun giải thích rằng không có gì tiêu cực khi trở thành nhóm nhạc đàn em của BTS. Thay vào đó, anh ấy tiết lộ: “Tôi rất vui khi biết tin tức về tiền bối của chúng tôi”. Yeonjun tiếp tục chia sẻ cảm giác tuyệt vời như thế nào khi có các thành viên BTS bên cạnh, chia sẻ: “Điều đó mang lại cho tôi sức mạnh to lớn khi có những tiền bối tuyệt vời như vậy ở gần chúng tôi”.

Tuy nhiên, khi phải đối mặt với nhiều quan điểm tiêu cực về thành công của TXT là dựa trên BTS, anh ấy cũng nói: “Chúng tôi luôn cảm thấy áp lực lớn từ quan điểm của một số người rằng chúng tôi chỉ thành công vì công ty của chúng tôi và vì BTS.”Yeonjun tiếp tục” “Đúng là chúng tôi đã tìm thấy thành công trong giới hạn đó là công ty quản lý của chúng tôi; tuy nhiên, chúng tôi đang cố gắng hết sức ở từng thời điểm để vượt qua áp lực đó. Thay vì né tránh, chúng tôi tin rằng nếu chúng tôi tiếp tục nỗ lực, chúng tôi sẽ có thể cho mọi người thấy một hình ảnh chân thực, tốt đẹp và âm nhạc hay, dù phải mất một thời gian dài. Nó có thể khó khăn, nhưng phương pháp của chúng tôi là phải thực hiện theo tốc độ của riêng mình”.

Quả thực, trong thời gian vừa qua, TXT cũng đã đặt chân lên bản đồ Kpop theo tốc độ của riêng mình. Thành tích của TXT với album “The Chaos Chapter: FREEZE” trên bảng xếp hạng Billboard cũng chứng tỏ sức mạnh của TXT là không thể phủ nhận. Top 5 của bảng xếp hạng Billboard World Albums đều thuộc về các nghệ sĩ HYBE. 3 vị trí đầu tiên thuộc về BTS, sau đó là TXT và ENHYPEN. Đây là bảng xếp hạng doanh số bán album tại Mỹ nhưng là sản phẩm của các nghệ sĩ trên khắp thế giới ngoại trừ các nghệ sĩ Hoa Kỳ (khác với bảng xếp hạng Billboard 200).Mặc dù TXT và BTS đều đến từ HYBE, nhưng trên hết chúng ta có thể đồng ý rằng không cần phải so sánh thành tích của TXT và BTS. Bởi mọi sự so sánh đều khập khiễng và mục tiêu mà hai nhóm đặt ra là khác nhau. Hơn nữa, chỉ trong hơn hai năm ngắn ngủi, TXT đã trở thành một trong những nhóm nhạc K-Pop thế hệ thứ tư thành công và được yêu thích nhất, và họ tiếp tục vươn lên sau mỗi lần trở lại. Trong khi đó, BTS hiện là nhóm nhạc thế hệ thứ 3 thành công nhất trong ngành công nghiệp Kpop. Thật tuyệt khi đại gia đình Big Hit đều có thể chứng tỏ sức mạnh của mình trong ngành công nghiệp âm nhạc.