Skip to main content

8 bài hát K-Pop cứ bật lên là fan quốc tế auto hát theo dù chẳng biết chút gì về tiếng Hàn

Những bài hát này đã góp phần đưa Kpop đi xa hơn trên thị trường âm nhạc thế giới.

Trong những năm qua, fandom K-Pop đã phát triển từ thị trường ngách trở thành số đông. Hàng triệu người trên toàn cầu hiện đang tiêu thụ nhạc Hàn Quốc, đặc biệt là K-Pop. Âm nhạc có ở tất cả các ngôn ngữ, nhưng K-Pop có lẽ là thành công nhất trong việc phá bỏ rào cản và tiếp cận khán giả toàn cầu. Ngày nay, hàng nghìn người cùng tham gia vào các buổi concert để hát theo các bài hát K-Pop yêu thích của họ. Dưới đây là 8 trong số đó mà ngay cả người hâm mộ quốc tế cũng biết (gần như) tất cả các từ.

[Lưu ý: Danh sách này sẽ không bao gồm các bài hát K-Pop bằng tiếng Anh.]

Rain – ‘Rainism’

Bi Rain là thần tượng của các thần tượng là có lý do cả! ‘Rainism‘ là một trong những bài hát mà thần tượng nào cũng cover ít nhất một lần trong sự nghiệp của họ. Vì vậy, người hâm mộ từ mọi thế hệ K-Pop đều biết đến bài hát này và yêu thích nó. Sau tất cả, nó là một bài hát K-Pop cổ điển vượt thời gian.

iKON – ‘Love Scenario’

Love Scenario‘ của iKON đã trở thành biểu tượng ở cả Hàn Quốc cũng như phần còn lại của thế giới, và tình yêu được thể hiện cho bài hát này vẫn còn mạnh mẽ hơn bao giờ hết. ‘Love Scenario’ chắc chắn đã định hình sự nghiệp cho iKON và vẫn là một trong những bài hát hay nhất của họ cho đến nay.

BTS – ‘Just One Day’

Just One Day‘ là một trong những bài hát tự động biến bất kỳ người hâm mộ quốc tế nào thành người nói tiếng Hàn trôi chảy ngay khi phần điệp khúc vang lên. Mặc dù là một trong những bài hát cũ của họ, giống như ‘Spring Day’, nó vẫn ngự trị trong trái tim của ARMY bất kể họ là fan mới hay fan lâu năm.

Girls’ Generation – ‘Gee’

Nhóm nhạc nữ quốc dân, những nữ hoàng OG của K-Pop, Girls ‘Generation đã mang đến cho chúng ta một số câu chuyện cổ điển không bao giờ lỗi thời. ‘Gee‘ chắc chắn là bài hát mà hầu hết mọi người hâm mộ K-Pop quốc tế đều biết, bất kể họ có phải là SONE hay không.

TWICE – ‘What is Love?’

Chứa đầy những tài liệu tham khảo từ một số bộ phim đáng nhớ nhất từ trước đến nay, bản thân ‘What Is Love‘ đã trở thành một tác phẩm kinh điển đình đám của K-Pop. ‘What is Love’ là đỉnh cao của giọng hát hoàn hảo, phần rap hoàn mỹ và vũ đạo tuyệt vời. Bạn không thể chỉ nghe bài hát và không hát theo, ngay cả khi điều đó có nghĩa là học lời bài hát bằng tiếng nước ngoài.

SEVENTEEN – ‘Don’t Wanna Cry’

Don’t Wanna Cry‘ là bài hát đã mang một lượng lớn người hâm mộ mới đến với thế giới K-Pop. Bài hát chia tay của SEVENTEEN đầy cảm xúc nhưng cũng là một bài nhảy hoàn hảo. Tính hai mặt của bài hát có lẽ là lý do tại sao nó trở thành một hit lớn như vậy, và ngày nay, CARAT cũng như không phải CARAT đều biết bài hát này thuộc lòng!

PENTAGON – ‘Shine’

PENTAGON gia nhập làng nhạc từ khá sớm và giành được danh tiếng quốc tế không ngờ với ‘Shine‘. ‘Shine’ là bài hát đi đầu để nâng cao tinh thần của một người vì cách bài hát này có sức mạnh khiến người nghe hài lòng hơn bất cứ điều gì khác. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết mọi fan K-Pop đều biết lời bài hát này.

Jennie – ‘Solo’

Bài ca quyền lực phá kỷ lục của Jennie dành cho sự mạnh mẽ và độc lập không phải nói nhiều thêm nữa. Dù đã ra mắt vài năm nhưng ‘Solo‘ vẫn để lại ấn tượng mạnh mẽ như ở thời điểm mới phát hành. Jennie chắc chắn có một bản nhạc Midas vì bài hát này sẽ đi vào lịch sử K-Pop như một biểu tượng. Không cần phải nói, người hâm mộ và các nghệ sĩ đồng nghiệp đều hát theo ‘Solo’ một cách hoàn hảo, kể cả những fan quốc tế.

Theo Allkpop