Skip to main content

Cảnh sát Bắc Kinh thông tin về scandal của Ngô Diệc Phàm: ‘Ngủ’ với Đô Mỹ Trúc là thật

Tin tức này vừa lên đã lập tức bạo No.1 hot search, khiến bao nhiêu người giật mình ‘thảng thốt’ khi cảnh sát thông tin là có người đứng đằng sau thao túng vụ việc nghiêm trọng này.

Ngô Diệc Phàm và Đô Mỹ Trúc

Cảnh sát Bắc Kinh thông báo một số tin tức về sự việc Ngô Diệc Phàm, một số điểm chính như sau:

1. Đoàn đội Ngô Diệc Phàm đúng là lấy lý do chọn nữ chính cho MV mà đưa Đô Mỹ Trúc tới nhà Ngô Diệc Phàm tụ tập. Sau khi uống rượu thì phát sinh quan hệ. Ngày hôm sau hai người có add wechat nhau, giữ liên lạc qua wechat đến 4/2021

2. Tháng 6/2021, Đô Mỹ Trúc và bạn tốt của mình thảo luận chuyện công khai quá trình qua lại của (Đô Mỹ Trúc) và Ngô Diệc Phàm trên internet để tăng danh tiếng.3. Một người dùng trên internet (họ Lưu – nam – 31 tuổi) chủ động liên lạc với Đô Mỹ Trúc, người này (người họ Lưu) lên kế hoạch viết “thư quyết chiến” và hơn 10 bài weibo khác.

4. Nghi phạm Lưu kể trên đã giả tạo danh tính phụ nữ, lấy danh nghĩa người bị Ngô Diệc Phàm lừa dối tình cảm và viết ra những lời đòi quyền lợi. Sau đó người này lấy danh nghĩa Đô Mỹ Trúc đòi phía Ngô Diệc Phàm 3 triệu NDT, lấy danh nghĩa Đô Mỹ Trúc đạt được thỏa thuận bồi thường 3 triệu NDT với Ngô Diệc Phàm

5. Sau khi mẹ của Ngô Diệc Phàm hoàn thành chuyển khoản 500.000 NDT, nghi phạm Lưu kia chưa lấy được tiền, tiếp tục đòi phía Ngô Diệc Phàm 2.5 triệu NDT. Đồng thời giả mạo lại giả mạo luật sư của Ngô Diệc Phàm đòi Đô Mỹ Trúc trả 500.000 NDT kia, Đô Mỹ Trúc trả lại 180.000 NDT6. Liên quan đến sự việc Ngô Diệc Phàm nhiều lần dụ dỗ quan hệ với các cô gái trẻ và những hành động liên quan gần đây bị tung ra trên internet thì cảnh sát vẫn đang trong quá trình điều tra, khi có kết quả sẽ xử lý theo pháp luật.

TOÀN VĂN CỦA CẢNH SÁT BẮC KINH:

“Gần đây, có sự kiện Đỗ X Trúc đăng tải mạng xã hội tố cáo Ngô X Phàm xâm hại mình, phía Ngô X Phàm tố cáo bị vu khống đ.e dọa. Sau khi cơ quan công an tham gia điều tra, thông qua việc thẩm vấn những người hiềm nghi, hỏi thăm người trong cuộc, thăm hỏi nhân chứng, thu thập chứng cứ từ các thiết bị di động, sau khi điều tra được sơ bộ về vụ việc, thông báo tình hình điều tra như sau:1. Liên quan tới chuyện Đô Mỹ Trúc và Ngô Diệc Phàm qua lại với nhau

Vào khoảng 22h hơn ngày 5/12/2020, người họ Phùng (nữ, 28 tuổi, lúc đó đảm nhiệm vai trò người đại diện điều hành của Ngô Diệc Phàm) lấy lý do phỏng vấn chọn nữ chính cho MV đã hẹn Đô Mỹ Trúc (nữ – 18 tuổi) đến nhà Ngô Diệc Phàm (nam – 30 tuổi) tham gia tụ tập. Hơn 10 người cùng nhau chơi game và uống rượu, từ rạng sáng cho đến 7h sáng thì những người cùng tham gia tụ tập lần lượt rời đi, Đô Mỹ Trúc sau khi uống rượu thì ngủ lại nhà Ngô Diệc Phàm, 2 người có phát sinh qhtd. Buổi chiều cùng ngày, Đô Mỹ Trúc dùng cơm ở nhà Ngô Diệc Phàm sau đó tự ra về, hai người có add wechat với nhau. Ngày 8/12, Ngô Diệc Phàm chuyển cho Đô Mỹ Trúc 32000 NDT để mua sắm online. Đến tháng 4/2021 thì 2 người vẫn giữ liên lạc.2. Liên quan đến những chuyện nhóm người Đô Mỹ Trúc đăng trên mạng internet gần đây

Tháng 6/2021, Đô Mỹ Trúc và bạn tốt Lưu Mỹ Lệ (tên weibo) thảo luận với nhau, công khai trên mạng chuyện Đô Mỹ Trúc và Ngô Diệc Phàm có qua lại với nhau để kiếm thêm danh tiếng. Ngày 2/6, Lưu Mỹ Lệ đăng weibo nói Đô Mỹ Trúc bị Ngô Diệc Phàm bạo lực lạnh. Từ ngày 8/7 đến ngày 11/7, Đô Mỹ Trúc có đăng 3 bài weibo. Đến ngày 13/7, một người người dùng internet (Từ – nam – 31 tuổi) vì muốn kiếm lợi mà chủ động liên lạc với Đô Mỹ Trúc, sau khi thương lượng thì lên kế hoạch. Người họ Từ này soạn bài “thư quyết chiến” và hơn 10 bài weibo khác nữa. Ngày 16/7, bắt đầu đăng tải thông qua weibo của Đô Mỹ Trúc.3. Lên quan đến kẻ tình nghi họ Lưu dính đến tội lừa đảo

Ngày 14/7/2021, cảnh sát Triều Dương (BK) nhận được báo án của mẹ Ngô Diệc Phàm, cho biết bị Đô Mỹ Trúc tống tiền. Cùng ngày, cảnh sát Triều Dương tiến hành điều tra, trong quá trình điều tra thì đã khoanh vùng được kẻ tình nghi họ Lưu (nam – 23 tuổi). Ngày 18/7/2021 đã bắt được kẻ này ở Nam Thông (Giang Tô).

Sau khi điều tra được biết nghi phạm họ Lưu này sau khi thấy các loại tin tức của Đô Mỹ Trúc và Ngô Diệc Phàm (vào tháng 6/2021) thì đã nảy sinh ra ý tưởng giả mạo các bên liên quan để lừa gạt cả 2 bên. Trong khoảng thời gian này, nghi phạm Lưu lấy danh nghĩa là phụ nữ, lấy thân phận là phụ nữ từng bị Ngô Diệc Phàm lừa dối tình cảm muốn cùng nhau đòi quyền lợi để lừa gạt sự tin tưởng của Đô Mỹ Trúc, sử dụng tên wechat là “DDX” để liên lạc với Đô Mỹ Trúc và lấy được một số thông tin về mối quan hệ của Đô Mỹ Trúc và Ngô Diệc Phàm.Ngày 10/7, họ Lưu sử dụng những thông tin có được để mạo danh Đô Mỹ Trúc để liên lạc với luật sư của Ngô Diệc Phàm, thỏa thuận với bên luật sư của NGô Diệc Phàm đòi bồi thường 3 triệu NDT, người này đồng thời đưa số tài khoản ngân hàng của mình và Đô Mỹ Trúc cho phía luật sư của Ngô Diệc Phàm. Đồng thời, kẻ tình nghi họ Lưu này sử dụng tài khoản wechat có tên “truyền thông văn hóa Bắc Kinh Phàm Thế” tự xưng là luật sư của Ngô Diệc Phàm để thương lượng với Đô Mỹ Trúc về khoản bồi thường 3 triệu NDT, nhưng đôi bên không ký thỏa thuận hòa giải.

Ngày 11/7, mẹ Ngô Diệc Phàm chuyển khoản 2 lần cho Đô Mỹ Trúc tổng cộng 500.000 NDT. Sau đó do nghi phạm họ Lưu chưa nhận được tiền về tài khoản cho nên lại tiếp tục giả mạo Đô Mỹ Trúc, tìm đến luật sư của Ngô Diệc Phàm đòi 2.5 triệu NDT còn lại. Sau đó lại tiếp tục giả mao luật sư của Ngô Diệc Phàm yêu cầu Đô Mỹ Trúc ký thỏa thuận hòa giải, nếu không sẽ đòi lại 500.000 NDT kia. Đô Mỹ Trúc đồng ý trả lại tiền, kẻ tình nghi họ Lưu cung cấp cho Đô Mỹ Trúc tài khoản Alipay của mình, Đô Mỹ Trúc chuyển dần 180.000 NDT cho tài khoản này (là tài khoản của Lưu).Kẻ họ Lưu này sau khi bị bắt thì đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo, hiện tại đối tượng này đã bị công an Triều Dương (BK) tạm giữ theo quy định của pháp luật.

4. Đối với những tố cáo “Ngô Diệc Phàm nhiều lần dụ dỗ phụ nữ trẻ tuổi phát sinh quan hệ tình dục” và những hành động khác bị tung ra trên internet gần đây thì cảnh sát vẫn đang trong quá trình điều tra, có kết quả điều tra sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Những ngày qua, scandal của Ngô Diệc Phàm gây chú ý trong làng giải trí Hoa ngữ. Giữa những cáo buộc, phía tài tử liên tục lên tiếng phủ nhận nhưng không nhận được sự cảm thông từ công chúng. Ngô Diệc Phạm hủy hoại sự nghiệp vì bê bối tình ái. 

Theo Sina, Ngô Diệc Phàm trong quá khứ vướng không ít tai tiếng nhưng vẫn trụ vững vị trí sao hạng A. Tuy nhiên, tai tiếng tình ái gần đây với loạt cô gái vị thành niên đẩy sự nghiệp anh vào đường cùng. Các hoạt động nghệ thuật của nam nghệ sĩ đã bị “đóng băng” hoàn toàn để chờ điều tra. 

Ngày 20/7, mạng xã hội lan truyền văn bản được cho là của Hiệp hội ngành sản xuất phim truyền hình (Tổng cục Quảng Điện – PV) với nội dung: “Không cho phép nghệ sĩ có “vết nhơ” xuất hiện trên sóng. Nghệ sĩ phải lấy đạo đức làm đầu”. Dù văn bản này được gỡ xuống ngay sau đó song cũng phần nào cho thấy động thái quyết liệt từ các cơ quan quản lý. Giới luật sư nhận định khả năng cao tài tử đối diện với án tù nếu những cáo buộc là sự thật. 

Giới truyền thông đã liên hệ phỏng vấn với những luật sư về trường hợp của tài tử họ Ngô. Luật sư Triệu Thuấn – người có thâm niên với các vụ kiện trong giới giải trí cho rằng Ngô Diệc Phàm sẽ không thoát khỏi pháp luật nếu tội danh trên là thật. 

Do nam nghệ sĩ mang quốc tịch Canada nên chắc chắn anh sẽ bị trục xuất. Ngoài ra, nếu mức độ nghiêm trọng của vụ việc, tài tử phải đối mặt với tù tội. Bên cạnh đó, anh cũng sẽ bị những vụ kiện dân sự từ các đối tác, nhãn hàng bị tổn thất từ scandal của mình. Trước đó, nhiều nhãn hàng lớn từng mời Ngô Diệc Phàm làm đại diện, đóng quảng cáo đã có động thái hủy hợp đồng. Các thương hiệu đình đám như Porsche, BVLGARI, LV, Lancome, Kans… tuyên bố ngừng hợp tác, đồng thời có động thái xóa các bài viết liên quan đến tài tử 31 tuổi.

Hiện số tiền tổn thất của nam nghệ sĩ lên đến hàng trăm triệu NDT. Trong khi đó, dự án phim ảnh của anh là Thanh trâm hành với mức đầu tư lớn cũng bị hoãn vô thời hạn. 

Ngô Diệc Phàm bị lên tiếng cáo buộc gạ tình, cưỡng hiếp, xem thường phụ nữ…

Nguồn cơn sự việc từ khi Đô Mỹ Trúc – bạn gái cũ Ngô Diệc Phàm lên tiếng tố cáo đời tư thác loạn của anh. Sinh viên 19 tuổi nói nam ca sĩ gây mê, chuốc rượu nhiều cô gái để “quan hệ” với họ, thậm chí lên giường với trẻ vị thành niên. Nhiều cô gái vì cả tin vào ngôi sao nổi tiếng sau đó đã rơi vào cảnh bi kịch, có người bị trầm cảm, phá thai hay cạo đầu vì không vượt qua được cú sốc. Ngay sau khi Đô Mỹ Trúc tố cáo, một số cô gái khác cũng lên tiếng đưa ra cáo buộc hoặc kể chuyện mình bị tài tử có hành vi gạ gẫm nhằm giở trò đồi bại.