Skip to main content

‘Butter’ của BTS lại bị tố đạo nhạc ca khúc Hà Lan, người hâm mộ phản pháo ngay lập tức

Đầu tuần này, một vấn đề xoay quanh bài hát đã đứng đầu Bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của BTS và một soundtrack game Nhật Bản đã kết thúc tốt đẹp khi nhà soạn nhạc gốc từ chối bất kỳ cáo buộc đạo nhạc đối với BTS.

Giờ đây, cư dân mạng lại bắt gặp một bài hát khác, lần này của một ca sĩ người Hà Lan, cũng “nghe na ná” với “Butter”.

Bài hát “You Got Me Down” của Luca Debonaire, một nhạc sĩ đến từ Hà Lan, được liệt kê là đã được phát hành vào năm 2020. Bạn có thể xem so sánh giai điệu của “You Got Me Down” với “Butter” dưới đây.

Có vẻ như người sáng tác gốc được cho là của “You Got Me Down” là một nhạc sĩ tên là Adri Blok. Sau một số nghiên cứu, người hâm mộ cũng biết rằng “You Got Me Down” đã được liệt kê trên cơ sở dữ liệu EDM “Beatport”.Trong khi đó, phần nhạc sĩ sáng tác cho “Butter” đã liệt kê các nhà soạn nhạc sau: Jenna Andrews, Rob Grimaldi, Stephen Kirk, Alex Bilowitz, Sebastian Garcia, Ron Perry, cũng như thành viên BTS RM.

Hiện tại, người hâm mộ đã nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi về những điểm được cho là “tương đồng” của “You Got Me Down” với “Butter”.

Mặt khác, một số người hâm mộ tin rằng (những) nhà soạn nhạc đứng sau “You Got Me Down” của Luca Debonaire đang cố tình nêu vấn đề với “Butter” để tận dụng danh tiếng toàn cầu của BTS. Một số người hâm mộ cũng viết rằng Luca Debonaire đã mua giai điệu cho “You Got Me Down” từ nhà soạn nhạc Sebastian Garcia, và dường như Garcia đã sử dụng một giai điệu trùng lặp.Theo một số báo cáo của K-media vào ngày 22 tháng 7, Big Hit Music đã “tránh” trả lời các câu hỏi về vấn đề này.