Skip to main content

Top 6 nghệ sĩ sĩ solo Kpop thành công nhất trên bảng xếp hạng Billboard 200!

j-hope (BTS)

Trong bài viết đăng ngày 29/5, Mydaily cho biết các thành viên của BTS có sự nghiệp âm nhạc thành công, cả với tư cách thành viên nhóm nhạc lẫn solo. Danh sách 6 ca sĩ solo có thành tích ấn tượng trên bảng xếp hạng Billboard có đến 3 người thuộc ban nhạc BTS, đầu tiên là J-Hope. 

Hope World – mixtape đầu tiên của nam ca sĩ – ra mắt ở vị trí 63 trên Billboard 200 – tương đương với việc tiêu thụ được 9.000 bản. Trong hai tuần tiếp theo, ca khúc đứng ở vị trí thứ 38. Đây là album K-pop giữ được thành tích lâu nhất trên bảng xếp hạng Billboard 200 của nghệ sĩ solo.RM (BTS)

Tháng 11/2018, mono. đạt vị trí thứ 26 trên Billboard 200. Album của RM giữ nguyên vị trí trên bảng xếp hạng trong vòng một tuần. Theo Billboard, album của thành viên BTS gây ấn tượng bởi những ca khúc thiên về nội tâm, tự sự.

Suga (BTS)

Khi hoạt động solo, Suga (BTS) lấy nghệ danh là Agust D. Album D-2 của nam ca sĩ có thành tích ấn tượng, đứng vị trí 11 trên bảng xếp hạng Billboard 200. Tuy chỉ trụ được một tuần nhưng D-2 là album của nghệ sĩ solo có thành tích cao nhất từ trước đến nay tại Hàn Quốc.

Jong Hyun (SHINee)

Sau khi qua đời vì trầm cảm, Jong Hyun (SHINee) để lại di sản Poet | Artist cho người âm mộ. Album nhanh chóng đạt vị trí 77 của Billboard 200 trong tuần đầu tiên phát hành. Billboard từng đánh giá Poet | Artist là album Kpop hay thứ hai của năm 2018. Thành tích của Jong Hyun đến nay vẫn được nhiều ca sĩ ao ước. BoA

BoA là ca sĩ solo của Kpop đầu tiên và là nữ ca sĩ duy nhất của Hàn Quốc vào bảng xếp hạng Billboard 200. Trong năm 2009, album BoA đứng vị trí 127 suốt một tuần. Thời điểm đó, cô thực hiện ước mơ Mỹ tiến. Những ca khúc trong album viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tuy thành tích không quá ấn tượng như đàn em, nhưng BoA là nghệ sĩ solo tiên phong trong thị trường Kpop chủ yếu là các ban nhạc.

Tae Yang (Big Bang)

Tae Yang của Big Bang là nam nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên có album vào bảng xếp hạng Billboard 200. Năm 2014, album Rise của nam ca sĩ đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng và trụ vững vị trí này được một tuần. Rise của Tae Yang giữ kỷ lục album ấn tượng nhất của nghệ sĩ solo suốt 6 năm, sau này bị Suga (BTS) phá vỡ. Ngoài ra, Billboard xếp hạng Rise là album Kpop hay nhất năm 2014. Album cũng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của thể loại R&B ở Hàn Quốc.