YG để mặc Jisoo và Jennie (BLACKPINK) bị tố “nhận vơ” công sáng tác ca khúc chủ đề??

Hai chị em nhà BLACKPINK đã tham gia sáng tác ca khúc nhóm mới nhất vào năm ngoái là Lovesick Girls.

Trong lần comeback mới nhất của BLACKPINK, cả nhóm đã tung MV ca khúc chủ đề Lovesick Girls cho full album đầu tiên trong sự nghiệp mang tên THE ALBUM. Đặc biệt, trong phần thông tin sáng tác và sản xuất ca khúc Lovesick Girls, 2 cái tên Jisoo và Jennie đã xuất hiện.

MV Lovesick Girls – BLACKPINK

Phần credit ca khúc Lovesick Girls có sự xuất hiện của 2 cái tên Jisoo và Jennie

Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, Jisoo và Jennie vẫn chưa được công nhận chính thức sáng tác ca khúc Lovesick Girls tại Hiệp hội âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA). Đáng nói hơn, mới đây, Jisoo và Jennie được Hiệp hội quyền tác giả, nhà soạn nhạc và nhà xuất bản Nhật Bản (JASRAC) ghi nhận tham gia soạn nhạc và viết lời cho Lovesick Girls.

Jennie và Jisoo được ghi nhận tham gia sáng tác ca khúc Lovesick Girls tại Hiệp hội quyền tác giả, nhà soạn nhạc và nhà xuất bản Nhật Bản (JASRAC)
Là một ca khúc Kpop, được sáng tác bởi những nghệ sĩ Hàn Quốc nhưng nơi đầu tiên mà các thành viên BLACKPINK được công nhận sáng tác lại là ở Nhật Bản. Mới nghe thôi đã thấy tréo ngoe rồi!

Dù Jennie và Jisoo chỉ mới tham gia sáng tác 1 bài nhưng đây được xem là dấu mốc mới đối với nhóm. Điều này cho thấy BLACKPINK dần trưởng thành hơn và bắt đầu làm chủ âm nhạc của mình, tiếp bước con đường của nhiều nghệ sĩ khác trong YG. Vì thế mà fan vô cùng mong chờ hai cái tên Jennie và Jisoo xuất hiện tại KOMCA. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà YG vẫn chưa đăng ký bản quyền tại KOMCA.

Fan giận “tím người” khi Jisoo và Jennie bị cho rằng là nhận vơ công sức sáng tác, may mà giờ đã được đăng ký bản quyền ở Nhật, “giấy trắng mực đen” xoá bỏ mọi lời đồn!

Hai cô gái BLACKPINK cuối cùng cũng đã được công nhận sáng tác Lovesick GirlsXin chào! 90rocks.com là website tin tức âm nhạc top đầu về lĩnh vực âm nhạc thế giới! Nhớ ghé thăm 90rocks.com mỗi ngày để cập nhật tin tức bạn nhé. Nếu bài viết này hay hãy chia sẽ nó đến với bạn bè của bạn. Bạn có thể gặp 90rocks.com trên các mạng xã hội bên dưới.