Sơn Tùng

Spotify “chốt sổ” BXH cuối năm ở Việt Nam: BTS và Sơn Tùng “đối đầu” quyết liệt, Justin Bieber được fan Việt yêu thích hơn Taylor Swift!

Spotify vừa có BXH cuối năm, tổng kết các nghệ sĩ và sản phẩm được khán giả Việt Nam yêu thích nhất năm qua đây.

Bắt đầu từ tháng 12, các nền tảng nghe nhạc toàn thế giới lại nô nức tổng hợp các chỉ số để đưa ra các BXH cuối năm, đưa đến cho công chúng cái nhìn sâu sắc về xu hướng nghe nhạc của netizen trong 1 năm. Và Spotify đang khiến cả thế giới chú ý với dự áɴ Spotify Wrap 2021, như một tổng kết trọn vẹn về tình hình nghe nhạc thế giới trong năm 2021 đầy biến động.

Việt Nam cũng là một thị trường đang ngày càng phát triển của nền tảng streaming nhạc lớn nhất thế giới này. Cùng điểm qua top 5 của các BXH cuối năm của Spotify để xem riêng khán giả Việt Nam năm nay ưa chuộng nghệ sĩ nào, ca khúc nào trong lẫn ngoài nước nhé?

Chúng Ta Của Hiện Tại “thống trị” năm 2021 dù ra mắt từ tận 2020

Ở BXH Top Bài Hát 2021 nhằm tìm ra “những bài hát có lượt nghe nhiều nhất năm 2021 tại Việt Nam”, ca khúc Chúng Ta Của Hiện Tại xuất sắc vươn lên vị trí dẫn đầu không mấy ʙấᴛ ɴɢờ dù đã được ra mắt từ tận tháng 12/2020. Là một trong những lần hiếm hoi Sơn Tùng quay trở lại với chất nhạc nhẹ, lãng mạn cũng như là một ca khúc “định mệnh” gắn liền với rất nhiều “ồn ào” tình cảm của Chủ tịch M-TP Entertainment – thế nên không khó hiểu vì sao ca khúc này lại “đeo bám” công chúng suốt năm 2021 đến như vậy.


Ở vị trí thứ 2, khán giả Việt Nam gọi tên bản hit #1 Billboard của BTS – Butter. Trong khi đó ở vị trí thứ 3 tiếp tục là một ca khúc khác của Sơn Tùng M-TP ra mắt trong năm 2021 – Muộn Rồi Mà Sao Còn. Hoàng Dũng gây ʙấᴛ ɴɢờ khi bản hit “ầm ĩ” của năm 2020 – Nàng Thơ – tiếp tục “phá đảo” năm 2021.

 

Sơn Tùng và Đen Vâu vẫn là 2 nghệ sĩ được stream nhiều nhất Vpop!

Ở BXH Top Nhạc Việt 2021 nhằm vinh danh “những nghệ sĩ Việt được nghe nhiều nhất năm 2021”, Sơn Tùng M-TP và Đen Vâu đua nhau vị trí dẫn đầu hoàn toàn thuyết phục, lần lượt nắm giữ ngôi Quán quân và Á quân.

Chillies xuất sắc vươn lên vị trí thứ 3, chứng tỏ khả năng đi đường dài của nhóm nhạc indie được công chúng vô cùng yêu thích với các bản tình ca “lụy tim”. Vũ cũng không quá ʙấᴛ ɴɢờ khi xuất hiện ở vị trí thứ 4 vì tệp khán giả của anh chắc chắn rất ưa chuộng việc stream nhạc của thần tượng. AMEE dù qua một năm chưa ra mắt thêm sản phẩm âm nhạc nào chính thức vẫn xếp hạng 5, chứng tỏ khán giả rất muốn tìm đến những khía cạnh nhẹ nhàng, đáng yêu để “chữa lành” tâm hồn trong thời điểm ᴅịᴄʜ bệnh.


Nhưng BTS vẫn vượt mặt Sơn Tùng ở ngay phút chót

Ở BXH Top Nghệ Sĩ 2021 với “những nghệ sĩ có lượt nghe nhiều nhất năm 2021 tại Việt Nam”, BTS đã đánh bại Sơn Tùng để vươn lên trở thành cái tên dẫn đầu, chứng tỏ khả năng “hút fan” đỉnh cao của mình. Sơn Tùng và Đen Vâu xếp ở vị trí thứ 2 cũng không quá khó hiểu.

Đáng chú ý, có thể thấy Justin Bieber và Taylor Swift chính là 2 nghệ sĩ USUK được stream nhiều nhất tại Việt Nam 12 tháng qua, bất chấp có rất nhiều cái tên “đình đám” khác nổi bật trong năm 2021.

Nguồn: Spotify

 

Back to top button
Close