BTSKBIZ

Loạt sao Hàn công bố huỷ bỏ lịch trình vì thảm kịch Halloween ở Itaewon

Thảm kịch Halloween diễn ra ở phố Itaewon, Seoul khiến giới giải trí Hàn Quốc gần như đóng băng, các hoạt động và lịch trình dự kiến nhiều khả năng bị huỷ trong những ngày tới.

Theo Yonhap News, vụ việc giẫm đạp ở phố Itaewon, Seoul (Hàn Quốc) vào tối 29.10 (giờ địa phương) đã khiến ít nhất 149 người thiệt ᴍạɴɢ và 82 người khác ʙị ᴛʜươɴɢ.

Đám đông tham gia lễ hội Halloween đã tụ tập ở khu phố giải trí về đêm rồi giẫm đạp lên nhau ở con hẻm nhỏ xuống dốc gần khách sạn Hamilton.

Trong số những người đã mất, có 97 nạn nhân nữ và 54 nạn nhân nam.

Ông Choi Seong Beom – người đứng đầu Sở cứu hỏa ở Yongsan cho biết, có nhiều người nước ngoài thiệt ᴍạɴɢ, chủ yếu đến từ Iran, Uzbekistan, Trung Quốc và Na Uy.

Tổng thống Yoon Suk-yeol phát biểu trước toàn quốc, tuyên bố quốc tang từ ngày 30.10 cho đến khi giải quyết xong vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ ở Itaewon.

Giới giải trí Hàn Quốc “đóng băng”

Liên quan đến sự việc trên, giới giải trí Hàn Quốc gần như bị “đóng băng” hoạt động. Ngay khi thông tin về Itaewon được công bố, các công ty giải trí đã thông báo hoãn hàng loạt hoạt động vui chơi cũng như tạm dừng kế hoạch phát hành các sản phẩm âm nhạc. 


Mới đây, SM Entertainment, công ty chủ quản của EXO, NCT, SNSD, aespa… đã thông báo huỷ bỏ sự kiện Halloween dành cho các nghệ sĩ: “Buổi phát sóng trực tiếp sự kiện ‘SMTOWN WONDERLAND 2022’, dự kiến được phát trực tiếp miễn phí thông qua nền tảng toàn cầu Beyond Live dành cho thành viên ACE của ‘Kwangya club’ đã bị hủy bỏ. 

Sự kiện ‘SMTOWN WONDERLAND 2022’ sẽ bị huỷ vậy nên sẽ không có phát sóng trực tiếp thảm đỏ, chúng tôi mong các bạn thông cảm. Xin cảm ơn”. 

Về phía HYBE, công ty cũng phát đi thông báo về việc hoãn lịch trình của Jin (BTS). Theo đó, Stationhead Listening Party, The Astronaut Lyric Video và những hoạt động diễn ra trong những ngày tới tạm thời dừng lại. 

Bên cạnh đó, Eternally Dance Practice của TXT dự kiến phát hành ngày 31.10 cũng bị huỷ bỏ. Công ty hy vọng người hâm mộ và công chúng có thể thông cảm cho quyết định này. 

Chương trình âm nhạc hàng tuần Inkigayo cũng dừng phát sóng trong ngày hôm nay.

Không chỉ vậy, tất cả sự kiện âm nhạc, giải trí ở Hàn Quốc ngày 31.10 đều không diễn ra như kế hoạch, bao gồm lễ hội âm nhạc Busan One Asia, fan-meeting Once Halloween 3 của Twice, SBS “Running Man” hay video vũ đạo Halloween của Nmix bị ẩn…


Sao Hàn tưởng nhớ nạn nhân trong thảm hoạ Itaewon

Vào ngày 30.10, Luna của F(x) đã đăng một bức ảnh chia buồn lên Instagram cá nhân cùng chú thích: “An nghỉ cho những người đã khuất”. 

Cùng thời điểm, phát thanh viên Ahn Sun Young cũng bày tỏ sự thương tiếc các nạn nhân của thảm họa Itaewon. Cô chia sẻ: “Đây là loại thảm họa nào? Làm sao tôi dám an ủi nỗi buồn của những người đã khuất, gia đình tang quyến của họ và bạn bè của họ. Đó là trước khu phố của tôi, nơi tôi sống và luôn đi bộ thường xuyên kể từ khi còn nhỏ, vì vậy trái tim tôi càng đau khổ hơn”. 

Phát thanh viên Choi Hee thông qua một ᴍạɴɢ xã hội (SNS) cho biết: “Đó là một ᴛᴀɪ ɴạɴ rất đáng tiếc, nó thực sự rất buồn và không thể tin được”.

Dự kiến, trong những ngày tới, các hoạt động giải trí tại Hàn Quốc sẽ bị gián đoạn do ảnh hưởng của thảm kịch Halloween ở Seoul.

Back to top button
Close