Chương trình

Phỏng vấn NÓNG Karik trước Chung kết Rap Việt: Nói gì về sự hạ nhiệt của mùa 2, chọn Đen Vâu thích hợp nhất để thay thế mình làm HLV!

Karik đã chia sẻ loạt cảm xúc của anh trước thềm Chung kết Rap Việt mùa 2.

Chiều 20/1, họp báo ra mắt phim ngắn âm nhạc Đầm Bích của Seachains đã được diễn ra, quy tụ đông đảo các nghệ sĩ Underground đồng nghiệp đến chia vui cùng nam rapper. Đặc ʙɪệᴛ, Karik – HLV của Seachains tại Rap Việt mùa 2 – cũng đã ʙấᴛ ɴɢờ góp mặt để chia vui với học trò.

Cũng chỉ còn ít ngày nữa, trận Chung kết Rap Việt sẽ chính thức diễn ra với 2 học trò của Karik góp mặt vào top 8 cuối cùng: Seachains và D Low, chúng tôi cũng đã kết nối với vị HLV được nhiều khán giả yêu mến của chương trình trước thời điểm vô cùng quan trọng này.

Karik đề cừ Đen Vâu ngồi thế vị trí HLV của anh tại Rap Việt

Hiện tại cảm xúc của Karik như thế nào trước thềm Chung kết Rap Việt?

Tôi khá lo và hồi hộp tại vì mình đã chiến hết mình cũng như đặt kì vọng nhiều ở các chiến binh của mình… Hi vọng là ông trời không phụ lòng người!

Giữa hai bạn thí sinh của anh là Seachains và D Low thì anh đặt nhiều hi vọng vào ai hơn?

Nghiêm túc và công bằng nhất thì tất cả các “cửa sáng” đang hướng về Seachains, nhưng cũng không thể nào bỏ qua được D Low vì em ấy là một nhân tố rất sáng và mới, mọi thứ đều có thể lật kèo ở phút cuối không biết được.


Những cái tên đáng gờm ở những đội khác?

Blacka và B Wine là 2 thí sinh đáng gờm nhất ở đêm Chung kết.

Năm ngoái Karik đã có một nhân vật thực sự được rất nhiều khán giả yêu mến là G Ducky nhưng cuối cùng vẫn “trượt chân” ở phút cuối, chỉ giành vị trí Á quân. Anh có nghĩ năm nay team Karik sẽ làm nên lịch sử như một màn “phục thù” dành cho anh?

Tôi phục thù được hay không thì không biết nhưng có một điều tôi cam kết được là mình đã khắc phục được những cái lỗi của năm vừa rồi. Đó là điều quan trọng nhất, mình sẽ không để điều đó xảy ra nữa.

Karik có thể “nhá hàng” một chút về những gì Seachains sẽ mang đến vào đêm Chung kết?

 

 

Tôi muốn Seachains trở thành một rapper hạnh phúc nhất và đó là tinh thần cậu sẽ mang lên sân khấu Rap Việt. Trong suốt hành trình vừa qua, từ đầu đến cuối cậu ấy đã thể hiện được mong muốn của cậu ấy. Thông điệp rõ ràng nhất mà Seachains muốn hướng tới cộng đồng chính là muốn cộng đồng sẽ thay đổi tư duy khi thấy một người vừa trẻ, vừa nhỏ bé như vậy dám bước lên sân khấu và truyền những năng lượng tốt nhất, tích cực nhất tới công chúng.


Karik và Seachains tại thảm đỏ họp báo ra mắt phim ngắn Đầm Bích

Anh từng tuyên bố đây sẽ là mùa cuối cùng, liệu anh có suy nghĩ lại chưa?

Không, tôi chắc chắn đây sẽ là mùa cuối của mình. Bản thân của mình rất buồn cười, tôi luôn thích trải nghiệm nhưng phải chắc chắn là với trải nghiệm đó, mình có thể làm tốt được. Tôi nghĩ kết thúc trong mùa 1 và mùa 2 sẽ tốt nhất cho bản thân. Nếu như có mùa 3 thì tôi sẽ đi với tư cách là một khán giả ủng hộ cho anh em mình. Tôi nghĩ nếu có mùa 3 thì bản thân cũng không thể làm tốt hơn theo tôi tự đánh giả thực lực của bản thân.

Thẳng thắn mà nói thì mùa 2 hiệu ứng về truyền thông, đám đông rất hạ nhiệt so với năm ngoái dù dàn thí sinh vô cùng chất lượng. Karik cảm thấy như thế nào về vấn đề này?

Chúng ta phải nhìn theo hướng khách quan: trong mùa 1 khi thì tất cả mọi người và ngay cả các HLV như mình, ekip, anh em đều là những “newbie” với nhau. Kể cả các thí sinh đều là những người rất mới, họ tạo nên được sự đột phá không ngờ tới được. Năm nay, chúng ta có những thí sinh rất mạnh, những người rap rất lâu năm từ 5, 10 năm đến12 năm khiến khán giả đôi khi mất đi sự mong chờ đó.


Điều thứ hai nữa là năm vừa qua là một năm vô cùng khó khăn về ᴅịᴄʜ. Cái thứ 3 tôi nghĩ đến từ những drama xảy ra không đáng có, góp phần khiến chương trình “hạ nhiệt”. Nhưng nhìn chung về tổng thể và về tất cả những cố gắng trong chặng đường vừa qua thì Rap Việt mùa 2 vẫn thành công ở mức độ nhất định, nếu không so sánh với mùa 1 thì tôi nghĩ là nó thành công.

Nếu có thể có một cái tên đề cử thay thế anh Karik ở mùa 3, nếu có thể nha thì anh nghĩ cái tên đó là ai?

Đen Vâu, tôi rất là thích Đen Vâu. Tôi thích sự khiêm tốn, tư duy, cách suy nghĩ, lời bài hát… Tôi nghĩ chỉ có một cái khó để Đen có thể nhận vai trò chính là vì cậu không quá hoạt ngôn, cậu ấy có sự khép kín nhất định. Nhưng nói về đức, về tài và tất cả những gì cậu ấy cống hiến thì rõ ràng tôi muốn Đen Vâu sẽ làm.

Karik từng chia sẻ về “dream team” của mình sẽ có BRay, MCK, G Ducky, Coldzy nhưng cuối cùng Coldzy nằm trong dream team của anh nhưng lại không lọt đến vào chung kết, liệu anh có suy nghĩ lại?


Chắc chắn không rồi, nếu tôi muốn lập một dream team thì Coldzy vẫn là một trong những thành viên tôi muốn có trong đội hình vì em ấy… mắc cười lắm khiến tôi muốn làm việc cùng. Đôi khi tôi muốn làm việc với những người rất ngoan nhưng đôi khi tôi muốn làm việc với một người cá tính như MCK. Coldzy là một dạng người như thế nhưng Coldzy có phần lầm lầm lì lì hơn nhưng tôi rất thích tính cách của em ấy.

Hiện tại theo dõi con đường của những học trò mình sau mùa 1, anh có cảm thấy hài lòng?

Vô cùng hài lòng. Cho tới bây giờ tôi vẫn cảm thấy may mắn khi đã đưa ra những quyết định đó. Mọi người khi bước ra sau Rap Việt vẫn có thể ᴋɪếᴍ tiền, giữ được màu sắc âm nhạc của riêng, vẫn phát triển bản thân và anh em vẫn nói chuyện với nhau hàng ngày.

Qua mùa 1 rõ ràng rap đã được đưa đến đỉnh cao, độ tiếp nhận của đại chúng lớn chưa từng thấy. Nhưng, dường như sau mùa 1 rap đã thoái trào khá nhanh như một quy luật tất yếu?


Đương nhiên chúng ta thấy mọi thứ có thể mô tả bằng biểu đồ hình sin: đầu tiên sẽ đi lên, rồi chúng ta sẽ phải đi xuống nhưng tôi nghĩ chưa hẳn nó đã là cao nhất đâu. Bởi vì chúng ta có rất nhiều nhân tố mới và những nhân tố đó thực ra vẫn chưa dành hết thời gian cho sản phẩm của mình. Nếu họ nghiêm túc làm thì thực sự rap sẽ còn đột phá hơn rất nhiều nữa.

Trong bài phỏng vấn 2 năm trước, Karik có nói sẽ rút lui khỏi âm nhạc để chuyên tâm kinh doanh, hiện tại ý định đó ra sao rồi?

Bản thân tôi có dời lại một chút vì tất cả chuỗi kinh doanh của mình ở Đà Nẵng đang gặp một số vấn đề. Tôi vẫn sẽ giữ ý định đó nhưng có lẽ thời điểm đó sẽ đến lâu hơn một chút.

Liệu trong năm mới 2022, anh sẽ có những dự định âm nhạc mới chứ?

Đây là một bí mật mà tôi không muốn chia sẻ về nó quá nhiều nhưng cũng xin hé ʟộ đó sẽ là một mini album với 7 bài. Album sẽ đầy đủ màu sắc, có tính thị trường, vừa nhẹ nhàng và chill. Tôi cũng sẽ collab với những người mà mọi người sẽ không ngờ tới nhưng chắc chắn rất quen thuộc. Đó sẽ là những màu sắc mà tôi chưa thể nghiệm. Sẽ không còn là một Karik bi luỵ nữa mà sẽ rất dễ nghe, tích cực và “chill” hơn.


Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Clip: Kingnews

Back to top button
Close