BTSKBIZ

Người dẫn chương trình Dominica bị chỉ trích dữ dội vì phân biệt chủng tộc và bài ngoại đối với BTS

Những người dẫn chương trình của đài phát thanh Dominica đang chịu chỉ trích dữ dội vì những bình luận mang tính phân biệt chủng tộc và bài ngoại đối với BTS.

Những người dẫn chương trình phát thanh từ chương trình phát thanh Esto no es radio của Dominica hiện đang bị chỉ trích mạnh mẽ sau khi phát hành chương trình mới nhất của họ. Những người dẫn chương trình này đã bị cáo buộc đưa ra những bình luận phân biệt chủng tộc và bài ngoại về BTS.

Nhiều người dùng trên mạng xã hội gần đây đã đăng tải video về chương trình, và cho rằng những người dẫn chương trình đã đưa ra một số truyên bố xúc phạm và có tính bài ngoại đối với BTS.

Trong đoạn clip, một người dẫn chương trình đã mô tả BTS như một tôn giáo mà các cô gái trẻ đang thực hành và mô tả nhóm là “BTS là phiên bản Trung Quốc của Backstreet Boys” 

Sau đó, họ tiếp tục nói về định kiến của tất cả các thần tượng K-Pop phẫu thuật thẩm mỹ và một lần nữa, đưa chủ đề sắc tộc vào cuộc tranh luận.


“Họ giống như một phần của thế giới, nhưng họ tự phẫu thuật để trông giống người Bắc Mỹ nhưng lại pha trộn với người châu Á”

– Người dẫn chương trình radio Esto no es

Sau tuyên bố này, một người dẫn chương trình khác nói thêm: “Họ là người Trung Quốc ghép“, trước khi cười. Những người dẫn chương trình tiếp tục nói rằng BTS là người Trung Quốc, đồng thời thừa nhận rằng họ sáng tác nhạc Hàn Quốc và hát bằng tiếng Hàn. Sau đó, họ tiếp tục nói về sự đầu tư của người hâm mộ vào các thần tượng K-Pop.

Đặc biệt, họ cũng thảo luận về những cáo buộc gần đây xung quanh Ngô diệc Phàm sau khi cơ quan công tố Trung Quốc phê chuẩn việc bắt giữ anh vì tội cưỡng gian.

Sau khi chương trình được phát sóng, các ARMY bắt đầu nói lên ý kiến của họ và bắt đầu tweet với các thẻ bắt đầu bằng #EstoNoEsRadioXenofobico #StopAsianHate #XenophobiaIsNotHumor, liên quan đến sự gia tăng của việc thù ghét và ác ý đối với người châu Á gần đây. Người hâm mộ cũng đã yêu cầu nhà đài xin lỗi nhưng họ vẫn chưa phản hồi. 


“Khi nào thì phân biệt chủng tộc mới kết thúc vậy? Điên mất, mấy người đủ lớn để hiểu thế nào là trưởng thành rồi mà”

“BTS luôn phải chịu phân biệt chủng tộc, đó là lý do tại sao họ có nền tảng về việc này vì chính họ đã trải nghiệm nó. MẤY NGƯỜI NÊN ĐƯỢC GIÁO DỤC LẠI ĐỂ HỌC CÁCH TÔN TRỌNG NGƯỜI KHÁC ĐI”

Bài viết khác liên quan đến BTS bị cá nhân hoặc truyền thông xúc phạm
Back to top button
Close