KBIZBLACKPINK

‘Typa Girl’ của BLACKPINK khiến người hâm mộ ‘lấn cấn’ vì lời bài hát…có vấn đề?

Không phủ nhận khi các bài hát của BLACKPINK trong lần comeback lần này đều gây sốt thị trường âm nhạc. Tuy nhiên, một số lời bài hát vẫn khiến netizens cảm thấy...có vấn đề.

Mặc dù BLACKPINK là một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu trong ngành công nghiệp K-Pop vì nhiều lý do chính đáng, nhưng trước đây họ đã gặp phải một số lời chỉ trích về phần lời trong một số bài hát của họ vì nhiều lý do khác nhau.

BLACKPINK | YG Entertainment 

Ví dụ: lời bài hát, “You gon’ finna catch me” từ “As If It’s Your Last” và “Snow cone chilly, get it free like Willy/In the jeans like Billie, you be poppin’ like a wheelie/Brr, brr, frozen, you’re the one been chosen/Play the part like Moses, keep it fresh like roses” trong“ Ice Cream” lần lượt được xếp hạng thứ tư và thứ mười trong một cuộc thăm dò trên Reddit về lời bài hát tệ nhất trong K-Pop.

Tất nhiên, bản thân các thành viên dường như không có nhiều ý kiến vào lời bài hát của họ, vì vậy các nhạc sĩ và nhà sản xuất của họ có xu hướng bị chỉ trích trong những tình huống này.

BLACKPINK | YG Entertainment

Và gần đây, ca khúc B-side “Typa Girl” nằm trong album mới Born Pink của họ đã khiến một số người hâm mộ bàn tán về việc liệu lời bài hát có vấn đề hay không.


Thuật ngữ cô gái “pick me” (chọn tôi đi) ngày nay đã xuất hiện thường xuyên hơn trong K-Pop, được sử dụng như một thuật ngữ xúc phạm để mô tả, “Một người phụ nữ tuyên bố hoặc hành động như thể cô ấy không giống như hầu hết những phụ nữ khác, để thu hút sự chú ý từ đàn ông”. Và một số cư dân ᴍạɴɢ cho rằng lời bài hát và sự rung cảm của “Typa Girl” phản ánh gu thẩm mỹ của cô gái “pick me”.

Một số ca từ của bài hát được đề cập bao gồm, “I bring money to the table/Not your dinner/Both my body and my bank account/Good figure/Thinking about me, but there’s nothing to consider/If I let you in my circle, you a winner” và, I’m not like these other girls at all/I’m the typa girl that make you forget that you got a type/Type that make you love me when the only thing you done is like”.

(Tạm dịch: “Tôi mang tiền đến bàn / Không phải bữa tối của bạn / Cả cơ thể tôi và tài khoản ngân hàng của tôi / Con số tốt / Nghĩ về tôi, nhưng không có gì để xem xét / Nếu tôi để bạn trong tôi vòng tròn, bạn là người chiến thắng” và, Tôi không giống những cô gái khác này chút nào / Tôi là kiểu con gái khiến bạn quên rằng bạn có một kiểu gu / Kiểu khiến bạn yêu tôi khi điều duy nhất bạn làm là”.)


Trong một bài đăng trên Reddit có tiêu đề “Typa Girl của Blackpink có một vài lời bài hát khiến tôi nhầm lẫn?”, tác giả nói về việc họ tự hỏi liệu người khác có nghĩ rằng lời bài hát có thể bị coi là “có vấn đề” hay không.

“Tôi là một người hâm mộ bình thường của Blackpink, vì vậy tôi thích các cô gái và âm nhạc của họ nhưng tôi không thực sự đánh giá cao họ. Tôi đã nghe album Born Pink gần đây và tôi thực sự thích nó nhất, Shut Down có lẽ là một trong những sự trở lại yêu thích của tôi bởi họ. Nhưng tôi đã nghe “Typa Girl” và tôi nhận thấy nó có một số lời rất rõ ràng “Tôi không giống như những cô gái khác, những cô gái khác không tốt như tôi”. Tôi liên tục thấy các tiktok khen bài hát và nói rằng nó hay như thế nào, vì vậy có lẽ những loại lời bài hát này không phải là vấn đề lớn? Tôi chỉ nghĩ rằng thật kỳ lạ vì Blackpink được biết đến với concept girlcrush của họ, một cô gái cá tính, “không cần đàn ông”. Đặc ʙɪệᴛ là vào năm 2022, khi các cô gái “pick me” đang bị chế giễu và bị gọi, có vẻ kỳ quặc khi có một lời bài hát nói rằng “Tôi không giống những cô gái khác này một chút nào” được hát bởi một nhóm nhạc nữ nổi tiếng khổng lồ. đã phải đối mặt với chứng lầm lạc và phân ʙɪệᴛ giới tính. Tôi không chắc liệu các cô gái có tự viết bài hát này hay không, tôi không nghĩ là họ đã làm, nhưng tôi chỉ tự hỏi ai nghĩ rằng sẽ là một ý tưởng hay khi đưa những lời bài hát đó vào đó. Có lẽ tôi đã suy nghĩ quá nhiều về những gì thực sự bao gồm khoảng 2 lines trong một bài hát, nhưng tôi cảm thấy thật kỳ lạ khi đến từ Blackpink. các bạn nghĩ sao?”


Một số bình luận nói về Bekuh Boom, nhạc sĩ đứng sau bài hát và những ca từ đáng nghi vấn khác của các nghệ sĩ YG Entertainment.

“Tôi nghĩ sự bùng ɴổ bekuh đã lỗi thời,

cô ấy đã làm việc trong một thời gian dài nhưng ngày nay lời bài hát và tác phẩm của cô ấy trở nên quá phổ biến. Cô ấy làm rối tung phần rap của Lisa và thành thật mà nói, Lisa có thể làm một cách tốt hơn khi viết rap cho riêng mình. Những tác phẩm ban đầu của cô ấy rất hay nhưng bây giờ nó lặp đi lặp lại và những thứ mà những đứa trẻ 14 tuổi muốn.”

“Phát hiện ra rằng sự bùng ɴổ của bekuh là một người ɓảo tɦủ ԁa tɾắng thật là chói tai nhưng không ngạc nhiên khi đưa ra những lời bài hát vô nghĩa cho phần rap của Lisa như “you gon finna catch me”

thực tế thú vị là cô ấy cũng đã viết một bài hát cho r.kelly vào năm 2013″

Những người khác thảo luận về sự chán ghét của họ đối với một số thông điệp mà “Typa Girl” và các bài hát khác của BLACKPINK gửi đến người nghe khoe khoang về tiền bạc và trở thành “cô gái giàu có”, mặc dù một lần nữa họ không đổ lỗi cho chính các thành viên.


Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng tác giả gốc đang quá coi trọng lời bài hát và lời bài hát của “Typa Girl” là một vấn đề không đáng có.

“Tôi nghĩ câu chuyện về pick me girl chỉ là một vấn đề trên không gian Kpop, có lẽ tôi đã quá quen với việc các nghệ sĩ phương Tây, cả nam và nữ, hát giống nhau theo đúng nghĩa đen mà tôi không thấy vấn đề.

Tôi không biết hãy để mọi người tự cường điệu theo cách họ muốn và nếu một số bạn thấy điều đó gây khó chịu, hãy đừng nghe nó, ít nhất đó là những gì tôi làm”

“Tôi sẽ không nghĩ quá nhiều, lời bài hát của girlcrush thường có chút gì đó ngớ ngẩn, nó mang tính “pick me” và “tuổi teen nổi loạn” hơn là thực sự trao quyền, không phải là vấn đề dành riêng cho BP và các cô gái không viết lời riêng, rất sau cùng thì ít nhóm nào làm được. Nó không sâu như vậy, đó là kpop.

Việc viết lời bài hát công khai thực sự về nữ quyền trong Kpop cũng vô cùng mạo hiểm, họ không muốn gây tranh cãi”


“Tôi đồng ý rằng lời bài hát “Tôi không giống những cô gái khác này chút nào” riêng về giọng điệu hơi sao sao bởi vì, vâng, nó đã bị chế giễu khá nhiều trên ᴍạɴɢ. Không tốt khi hạ bệ những người phụ nữ khác.

Nhưng trong bối cảnh của những lời bài hát này, nó không tệ lắm vì thực sự bài hát nói chung có năng lượng khác với nguyên mẫu “pick me girl”.

Ở Typa girl, họ đang trao quyền cho những đặc điểm nữ tính và vai trò của phụ nữ trong các mối Qᴜᴀɴ ʜệ. Trong khi nguyên mẫu “Pick me girl” làm suy giảm sự nữ tính và cố gắng trở thành “một trong những chàng trai”.

“Nó không là vấn đề gì cả”

Bạn nghĩ gì về lời bài hát của “Typa Girl”? Bất chấp những lời chỉ trích, không có sự ghét bỏ nào nhắm vào các thành viên cả, vì họ không nên như vậy!

Bài viết khác liên quan đến BLACKPINK ra album Born Pink
Back to top button
Close