BLACKPINKKBIZ

BLINK giận dữ sau khi “Genie Music Awards 2022” thu hồi 1,6 triệu phiếu bầu của BLACKPINK

Người hâm mộ của BLACKPINK đang kêu gọi tẩy chay chương trình trao giải này.

Genie Music Awards sẽ trở lại với một buổi lễ trực tiếp với khán giả trực tiếp lần đầu tiên sau ba năm vào ngày 8 tháng 11 tại Namdong Gymnasium ở Incheon. Người hâm mộ đã hào hứng bình chọn cho nghệ sĩ mà họ yêu thích trước sự kiện này.

Bỏ phiếu bắt đầu từ ngày 6 tháng 10 và dành cho những người có ID chính thức của Hàn Quốc hoặc số điện thoại Hàn Quốc cho đến ngày 3 tháng 11. Mặc dù người hâm mộ K-Pop quốc tế không thể bỏ phiếu cho người yêu thích của họ ở mọi hạng mục có sẵn, nhưng họ có thể bỏ phiếu cho GMA Idol Plus Global Popularity Award.

Được đề cử cho GMA Idol Plus Global Popularity Award năm nay là 36 nghệ sĩ, bao gồm BLACKPINKIVENewJeansATEEZStray KidsPSYSEVENTEENBTS và nhiều nghệ sĩ khác.

Genie Music Awards chọn người chiến thắng dựa trên dữ liệu bảng xếp hạng Genie Music, bình chọn trực tuyến và đánh giá của giám khảo. Các cuộc bình chọn đã liên tục được gửi đến từ người hâm mộ K-Pop trên toàn thế giới, vì họ háo hức góp phần mang lại cơ hội cho nghệ sĩ yêu thích của họ giành được giải thưởng nổi tiếng toàn cầu.


Vào ngày 19 tháng 10, Genie Music đã đưa ra một thông báo chính thức rằng họ sẽ thu hồi phiếu bầu cho BLACKPINKPSY, vì họ đã nhận thấy “lượng truy cập bất thường” mà họ “công nhận là [phiếu bầu] gian lận”.

Thông báo chính thức của Genie Music

Genie Music thông báo rằng giải pháp của họ cho việc bỏ phiếu bị cáo buộc gian lận là thu hồi 1.627.041 phiếu bầu từ BLACKPINK và 306.908 phiếu bầu từ PSY.

Quyết định này đã vấp phải sự phẫn nộ ngay lập tức từ người hâm mộ, những người đã theo dõi phiếu bầu cho BLACKPINK và lưu ý rằng số phiếu bầu đã tăng đều đặn theo thời gian, điều này dường như mâu thuẫn với tuyên bố rằng có lượng truy cập bất thường.

“Tôi tự hỏi làm thế nào họ đi đến kết luận rằng phiếu bầu của BLACKPINK là giả. Nó đã liên tục tăng kể từ khi các cuộc bỏ phiếu bắt đầu, thậm chí@BLACKPINK_BBU đang ghi lại nó. Tất cả những nỗ lực đó đã khiến BLACKPINK gần như chiến thắng. Tẩy chay Genie Awards”


“Chúng tôi giữ theo dõi các bầu cử của chúng tôi hàng ngày hàng giờ. Chúng tôi đã votes mỗi ngày trong 9 ngày liên tiếp. Bây giờ gọi chúng tôi là BOTs (ứng dụng chạy phần mềm tự động)?! Đây là bầu cử toàn cầu và không chỉ giới hạn ở Hàn Quốc. Họ suy nghĩ các BLINK quốc tế muốn votes nhiều lần này?! 1,7 triệu phiếu bầu giảm xuống còn 92K?!”

Trước khi phiếu bầu bị thu hồi, BLACKPINK đứng ở vị trí thứ ba chung cuộc với hơn 1,7 triệu phiếu bầu; Sau khi Genie Music lấy đi số phiếu bầu, nhóm đã tụt xuống vị trí thứ năm.

Người hâm mộ không khỏi hoang mang, tự hỏi làm thế nào mà 1,7 triệu phiếu bầu lại có thể được coi là con số cao bất thường khi cuộc bình chọn được mở rộng cho người hâm mộ trên toàn cầu. Người hâm mộ lưu ý rằng nhóm thậm chí còn có một cuộc thăm dò bình chọn trên Mubeat đã thu được hơn 6 triệu phiếu bầu, cho thấy rằng 1,7 triệu phiếu bầu mà họ nắm giữ cho Giải thưởng nổi tiếng toàn cầu GMA Idol Plus không phải là một con số vô lý đối với nhóm siêu sao K-Pop.


Sau khi bình chọn cho BLACKPINK hàng ngày và thấy những nỗ lực của họ bị mất uy tín và bị coi thường, người hâm mộ bắt đầu trend hashtag “BOYCOTT GENIE AWARDS” (tẩy chay lễ trao giải Gennie) trên Twitter, với số lượng tweet liên quan đến hashtag tăng lên nhanh chóng.

Khi người hâm mộ tiếp tục bày tỏ sự tức giận của họ trước tình huống này, cả IdolPlus và Genie Music đều không đưa ra bất kỳ tuyên bố bổ sung nào liên quan đến vấn đề này.

BLACKPINK

Back to top button
Close