BLACKPINKKBIZ

Dân tình choáng váng khi biết fandom BLACKPINK chia 5 xẻ 7, nội chiến quanh năm

BLACKPINK là một trong những nhóm nữ Kpop nổi tiếng nhất hiện tại nên ngoài việc có số fan đông đảo ở thị trường quốc tế, nhóm còn có nhiều fandom riêng lẻ đang nội chiến với nhau.

BLACKPINK là một trong các girlgroup nổi tiếng nhất trên thị trường âm nhạc K-pop những năm gần đây. Bởi thế, nhóm có lượng fan đông đảo từ trong nước đến quốc tế. Không chỉ vậy, số fan này còn chia ra thành 27 fandom khác nhau. Và mỗi năm các fandom thường xuyên gây chiến với nhau. 

Nhiều cư dân ᴍạɴɢ cho rằng sự xuất hiện của 27 fandom chính là nguyên nhân dẫn đến những cuộc tranh cãi gay gắt về BLACKPINK trên ᴍạɴɢ xã hội. Thậm chí, có một số fan còn luôn cố tình soi mói, tìm ᴋɪếᴍ thị phi từ các fan nhà lân cận. Mặt khác, nếu nghĩ theo hướng tích cực, người hâm mộ của 27 fandom trên luôn “giữ nhiệt” cho BLACKPINK trên mọi mặt trận. 

Đầu tiên, có thể kể đến fandom được nhận xét lành tính nhất là BLINK (OT4). Đây cũng là tên fandom chính thức của “gà nhà YG”. Những người hâm mộ thuộc BLINK thường sẽ yêu mến và ủng hộ tất cả các thành viên trong nhóm.

Ngoài ra, BLACKPINK có đến 4 fandom là OT3, tức là những người hâm mộ trong nhóm này chỉ yêu mến 3 thành viên. Ví ᴅụ như: OT3 trừ Jisoo – Chỉ thích Jennie, Rosé, Lisa; OT3 trừ Jennie – Chỉ thích Jisoo, Rosé, Lisa; OT3 trừ Rosé – Chỉ thích Jisoo, Jennie, Lisa và OT3 trừ Lisa – Chỉ thích Jisoo, Jennie, Rosé.


Trên ᴍạɴɢ xã hội cũng thường xuất hiện những ᴛɪɴ đồɴ nội bộ BLACKPINK, chẳng hạn như người này yêu mến người kia hơn, hay thành viên nọ “cạch mặt” thành viên kia.

Nguyên nhân dẫn đến các ᴛɪɴ đồɴ này là do nhóm có đến 6 fandom chỉ thích 2 trong số 4 thành viên. Trong đó, có thể kể đến như OT2 Jensoo – Chỉ thích Jisoo, Jennie; OT2 Jenli – Chỉ thích Jennie, Lisa; OT2 Chaesoo –  Chỉ thích Rosé, Jisoo; OT2 Chaenie –  Chỉ thích Rosé, Jennie; OT2 Chaeli – Chỉ thích Rosé, Lisa; OT2 Lisoo – Chỉ thích Lisa, Jisoo.

Hiện nay, cả 4 thành viên của BLACKPINK đều đang đẩy mạnh các hoạt động solo. Chính lúc này, các fandom riêng lẻ của từng cô gái hoạt động năng ɴổ nhất. Những khi một thành viên nào đó có dự áɴ cá nhân, người hâm mộ trong nhóm này sẽ rất nhiệt tình ủng hộ idol mình trên mọi mặt trận. Họ bao gồm 4 fandom nhỏ là Only Jisoo; Only Jennie gọi là Jenstan; Only Rosé là Fansé; Only Lisa là Lilies. 

Cư dân ᴍạɴɢ đánh giá rằng những người hâm mộ nằm trong các nhóm vừa kể trên thường lành tính. Họ sẽ không phải là người trực tiếp khơi mào cho những cuộc hỗn chiến trên ᴍạɴɢ xã hội. Trong khi đó, có tất cả 10 fandom là thích thành viên này nhưng lại ghét thành viên kia và thường xuyên đả kích lẫn nhau.


 Gà tinh (akgae Jisoo): Chỉ thích Jisoo và chê bai 3 thành viên còn lại.

– Tiên ly (akgae Jennie): Chỉ thích Jennie và chê bai 3 thành viên còn lại.

– Chuột tinh (akgae Rosé): Chỉ thích Rosé và bash 3 thành viên còn lại.

– Thủy quái (akgae Lisa): Chỉ thích Lisa và bash 3 thành viên còn lại.

– Gà tinh + Tiên ly (liên minh akgae Jisoo và Jennie): Chỉ thích Jisoo, Jennie và ghét 2 thành viên còn lại.

– Chuột tinh + Gà tinh (liên minh akgae Rosé và Jisoo): Chỉ thích Jisoo, Rosé và bash 2 thành viên còn lại.

– Thủy quái + Gà tinh (liên minh akgae Jisoo và Lisa): Chỉ thích Jisoo, Lisa và bash 2 thành viên còn lại.

– Thủy quái + Tiên ly (liên minh akgae Lisa và Jennie): Chỉ thích Lisa, Jennie và chê bai 2 thành viên còn lại.

– Chuột tinh + Tiên ly (liên minh akgae Rosé và Jennie): Chỉ thích Rosé, Jennie và bash 2 thành viên còn lại.

– Thủy quái + Chuột tinh (liên minh akgae Lisa và Rosé): Chỉ thích Lisa, Rosé và bash 2 thành viên còn lại.

Bên cạnh đó, BLACKPINK còn có 2 fandom nhỏ riêng ʙɪệᴛ với những nhóm kể trên. Một là Blonku –  fan US-UK nhưng bị cho là BLINK trá hình. Hai là kiểu fan yêu mến BLACKPINK nhưng lại thấy Jisoo không xứng làm visual, Rosé giọng chua hơn chanh, Jennie rap như đọc, Lisa nhảy không đẹp…


Nhìn vào danh sách 27 fandom trên, nhiều người bị choáng ngợp bởi cách mà fan yêu mến BLACKPINK. Thế nhưng, đây cũng là một mối lo lớn vì số người thuộc các nhóm trên thường xuyên tranh cãi về tài nguyên lẫn quyền lợi của 4 cô gái trong nhóm. 

Back to top button
Close