CBIZ

8 mỹ nam Cbiz là ‘thảm họa’ khi đóng điện ảnh: Dương Dương, Tiêu Chiến, Nhất Bác bị réo tên

Quá tự tin vào thực lực của mình, những sao nam dưới đây phải nhận quả đắng.

Ở showbiz Hoa ngữ, điện ảnh luôn là đích đến cuối cùng đối với mọi diễn viên bởi chỉ có màn ảnh rộng là nơi chứng minh rõ nhất năng lực của họ. Với đỉnh lưu cũng không ngoại lệ khi họ cũng mong muốn tiến đến một đỉnh cao khác trong sự nghiệp. Chỉ có điều, nhiều nam đỉnh lưu Cbiz tuy năng lực chẳng đến đâu nhưng vẫn ham hố đóng điện ảnh, cuối cùng bị chê là thảm họa và phải nhận kết đắng.

Lộc Hàm

Khi trở về Trung Quốc hoạt động, Lộc Hàm đã nhanh chóng lấn sân sang điện ảnh và đóng chính trong một số các dự áɴ như Trở Lại Tuổi 20, Tôi Là Nhân Chứng, Đạo Mộ Bút Ký… Doanh thu phòng vé của những bộ phim này cũng không tính là quá cao, hiệu ứng chẳng tốt lắm. 

Mang danh nam chính, Lộc Hàm lại bị chê bai nhiều nhất vì diễn kém. Nhưng những lời phàn nàn chưa bao giờ là điều khiến cựu thành viên EXO nản chí bên mảng phim ảnh.

Để rồi đến năm 2019, Lộc Hàm xuất hiện trong bộ phim Pháo Đài Thượng Hải. Một dự áɴ được kỳ vọng là bom tấn phòng vé đã khiến khán giả ngã ngửa vì quá tệ hại và chỉ được chấm vỏn vẹn có 2.9 điểm trên Douban. 


Ngoài kịch bản chán ngắt, tạo hình không phù hợp thì bạn trai Quan Hiểu Đồng cũng là nhân tố chính khiến Pháo Đài Thượng Hải bị quay lưng. Từng có một thời gian, Lộc Hàm “chìm” trong biển chỉ trích của khán giả vì năng lực yếu kém của bản thân. 

Dương Dương

Trong danh sách này, chỉ Dương Dương có xuất phát điểm là diễn viên. Không giống Lộc Hàm vừa đóng điện ảnh đã có ngay vai chính, Dương Dương phải vật lộn với hàng loạt những vai phụ trước khi được đạo diễn tin tưởng giao cho vai nam chính. 

Quả thật trước khi đóng Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, mình thấy diễn xuất của Dương Dương trong Bạo Tẩu Thần Thám, Tai Trái hay Ngang Qua Thế Giới Của Em cũng ổn áp lắm.

Chỉ có điều khi được lên làm nam chính của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa thì Dương Dương lại phải nhận về hàng loạt bình luận tiêu cực khiến anh bật khóc ngay tại buổi quảng bá phim. 

Ngoài gương mặt điển trai ra thì diễn xuất của đỉnh lưu 9x này thật sự không tốt, chemistry với Lưu Diệc Phi cũng yếu lắm luôn. Nói chung, thất bại của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa 6 năm trước đã ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của Dương Dương bên điện ảnh.


Tiêu Chiến

Năm 2019, Tiêu Chiến thành sao nhờ bộ phim Trần Tình Lệnh “làm mưa làm gió” trên màn ảnh. Với sức hút cực lớn của Tiêu Chiến khi đó thì bộ điện ảnh Tru Tiên cũng nhanh chóng được xếp lịch chiếu luôn trong năm 2019. 

Lúc đó, netizen cũng khá kỳ vọng vào Tru Tiên bản điện ảnh bởi vài năm trước, bản truyền hình tuy rất nổi tiếng nhưng lại không nhận được sự yêu mến của khán giả vì nội dung như “một nồi thập cẩm”, ᴘʜá ʜᴏạɪ nguyên tác nghiêm trọng.

Nhưng đến khi xem bản điện ảnh rồi, nhiều người cảm thấy hóa ra bản truyền hình thật sự rất hay. Kịch bản của Tru Tiên “loạn cào cào”, tạo hình chuẩn cái bang và dàn diễn viên xứng đáng bị chê, nhất là Tiêu Chiến. 

Rõ ràng, Tiêu Chiến không thể mang đến một vai Trương Tiểu Phàm như nguyên tác, diễn xuất non yếu khiến anh không thể đảm đương nổi. Vậy là Tiêu Chiến bị chê thảm họa, khán giả xếp diễn xuất kém của anh ngang hàng với Lộc Hàm trong Pháo Đài Thượng Hải.

Vương Nhất Bác

Nhiều vị đỉnh lưu được khuyên chuyển hình để phát triển nhưng riêng Vương Nhất Bác, anh ấy còn được kỳ vọng quay về đóng phim thần tượng cơ, nghe đúng là ngược đời. 


Bạn nào đã từng xem mấy bộ phim truyền hình của Vương Nhất Bác như Trần Tình Lệnh, Phong Khởi Lạc Dương, Hữu Phỉ thì sẽ thấy diễn xuất của anh ấy thật sự rất kém. Tuy nhiên, vì mang danh đỉnh lưu nên tài nguyên của ngôi sao 95 này vẫn nghịch thiên, sang cả màn ảnh rộng luôn.

Vương Nhất Bác bắt đầu đóng các dự áɴ điện ảnh như Vô Danh, Trường Không Chi Vương và tập trung toàn lực cho màn ảnh rộng. Vô Danh được coi như là bước đi đầu tiên của Vương Nhất Bác bên điện ảnh nhưng thành tích mà phim đạt được lại tệ hơn dự kiến rất nhiều. 

Khán giả không thể ngấm nổi diễn xuất của Vương Nhất Bác, đôi mắt lờ đờ và vô hồn, ngay đến cả những bậc minh tinh điện ảnh như Lương Triều Vỹ, Châu Tấn cũng không thể “gánh” nổi anh ấy.

Sự thất bại trên màn ảnh rộng của Lộc Hàm, Dương Dương, Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác xuất phát từ diễn xuất của chính họ. Netizen cho rằng họ đóng điện ảnh cũng được thôi nhưng nên bắt đầu từ những vai nhỏ, rèn luyện diễn xuất thật tốt đã rồi mới nhận vai chính thì sẽ ổn hơn đó.


Back to top button
Close