Skip to main content

10 phim cổ trang ăn khách nhất 14 năm qua: Triệu Lệ Dĩnh ‘vượt mặt’ cả Tôn Lệ

Triệu Lệ Dĩnh xứng danh ‘bà hoàng rating’ khi có tới 2 bộ phim được công nhận ăn khách nhất trong 14 năm qua.

Phim cổ trang là dòng phim rất phổ biến của giới phim ảnh Hoa ngữ. Hàng năm, đất nước xứ tỷ dân liên tục sản xuất các tác phẩm thuộc thể loại này và nhận được nhiều sự quan tâm.

Hiện nay, số lượng phim cổ trang Hoa ngữ nhiều không đếm xuể. Tuy nhiên, không phải tác phẩm nào ra mắt cũng có thể thành công và đanh được sự yêu mến từ công chúng.

Phim cổ trang Hoa ngữ rất phổ biến trên thị trường phim ảnh

Mới đây, cư dân ᴍạɴɢ đã tổng hợp danh sách 10 bộ phim cổ trang chiếu đài ăn khách nhất trong 14 năm qua. Đây đều là những tác phẩm có lượng rating cực kỳ cao, để lại dấu ấn sâu sắc cho khán giả.

Theo bảng xếp hạng, đứng vị trí đầu tiên là Võ Mị Nương Truyền Kỳ do Phạm Băng Băng đóng chính. Tác phẩm kể về cuộc đời của “Nữ đế” Võ Tắc Thiên được ngợi khen rất nhiều về trang phục và hình ảnh.

Đồng thời, Võ Mị Nương Truyền Kỳ cũng quy tụ đông đảo dàn diễn viên của làng giải trí Hoa ngữ. Vì vậy, bộ phim ghi nhận mức rating cao nhất với 2.97.

Thời điểm đó, Phạm Băng Băng chưa bị phong ꜱáᴛ nên vẫn được mệnh danh là “nữ hoàng giải trí”. Tuy nhiên, nữ diễn viên chỉ có một tác phẩm cổ trang trong danh sách này.

Trong khi, Tôn Lệ không chiếm ngôi đầu nhưng đã góp mặt tới 2 phim là Mị Nguyệt Truyện và Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn. Đáng nói, số lượng này chưa khủng bằng Triệu Lệ Dĩnh khi cô có 3 tác phẩm nằm trong danh sách.

Hoa Thiên Cốt, Lục ᴛʀɪɴʜ Truyền Kỳ, Sở Kiều Truyện của người đẹp họ Triệu đều nhận được rất nhiều sự yêu thích. Sau nhiều năm, các tác phẩm này vẫn để lại dư âm và thường xuyên được nhắc đến.

Bên cạnh đó, vợ cũ Phùng Thiệu Phong cũng là diễn viên duy nhất có 3 bộ phim ăn khách nhất trong 14 năm qua. Điều này cho thấy, danh xưng “bà hoàng rating” của Triệu Lệ Dĩnh là “danh xứng với thực”.

Danh sách 10 phim cổ trang chiếu đài ăn khách nhất trong 14 năm qua:

1. Võ Mị Nương Truyền Kỳ: rating 2.97

2. Mị Nguyệt Truyện: rating 2.867

3. Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn: rating 2.564

4. Cung Toả Tâm Ngọc: rating 2.54

5. Cung Toả Châu Liêm: rating 2.427

6. Hoa Thiên Cốt: rating 2.123

7. Lục ᴛʀɪɴʜ Truyền Kỳ: rating 1.944

8. Sở Kiều Truyện: rating 1.741

9. Thâm Cung Điệp Ảnh: rating 1.706

10. Khuynh Thế Hoàng Phi: rating 1.69