Skip to main content

Dương Tử bị chê vì xem thường IQ khán giả, Nhiệt Ba lại bị lôi ra so sánh

Nhiều cư dân ᴍạɴɢ cho rằng tạo hình giả trai này của Dương Tử là xem thường IQ khán giả.

Câu chuyện tạo hình của phim cổ trang Trung Quốc luôn là 1 vấn đề muôn thuở, dù có bị mỉa mai hàng trăm lần, hàng chục diễn viên nổi tiếng bị ảnh hưởng nhưng nghiễm nhiên các nhà sản xuất vẫn không mảy may muốn rút kinh nghiệm. Tạo hình giả nam của Dương Tử trong phim Trầm Vụn Hương Phai mới đây khiến khán giả được dịp ném đá mỏi tay.

 

Sau khi thành công với Hương Mật Tựa Khói Sương, Dương Tử được khán giả xưng tụng là nữ thần cổ trang thế hệ mới. Thế nhưng, tái xuất với Trầm Vụn Hương Phai mới đây, cô nàng lại gây rất nhiều tranh cãi. Không chỉ có diễn xuất bị chê, nhan sắc của nàng tiểu Hoa cũng không còn đẹp như thời vào vai Cẩm Mịch nữa.

Mới đây nhất, Dương Tử còn bị khán giả ném đá không thương tiếc khi xuất hiện với tạo hình giả trai trong Trầm Vụn Hương Phai. Dù cách ăn mặc và kiểu tóc của cô nàng đúng kiểu của các mỹ nam cổ trang đó, thế nhưng lớp trang điểm dày cộm thì sai quá sai. Đâu chỉ có đôi môi đỏ, Nhan Đàm dù giả trai nhưng vẫn không quên đánh má hồng, tô mắt hồng chẳng khác gì trong tạo hình nữ.

Nhiều cư dân ᴍạɴɢ cho rằng tạo hình này của nàng tiểu Hoa là xem thường IQ khán giả. Thậm chí, có ý kiến khuyên Dương Tử nên học hỏi địch Lệ Nhiệt Ba khi giả trai trong phim cổ trang. Trước đó trong bộ phim Ngự Giao Ký, nhân vật Kỷ Vân Hòa của Địch Lệ Nhiệt Ba đã từng xuất hiện với tạo hình giả trai cực xuất sắc. Không chỉ ăn mặc đơn giản, nàng mỹ nữ Tân Cương còn hạn chế đến mức tối đa việc đánh phấn, tô son.

Một số bình luận của cư dân ᴍạɴɢ:

– Tạo hình này của Dương Tử thì xem thường IQ của khán giả quá, có nam nhân nào môi đỏ, mắt tô đậm vậy không?

– Nếu không nói tôi còn tưởng đây là tạo hình nữ của Dương Tử đó. Nhìn có nét nào giống giả trai đâu trời.

– Tạo hình giả trai trong Hương Mật Tựa Khói Sương năm 2018 còn chấp nhận được, chứ tạo hình này không giống trai tí nào.

– Dương Tử nên học hỏi Địch Lệ Nhiệt Ba, tiết chế lại khoản son phấn khi mặc đồ nam nhân đi. Lên phim thì cũng trang điểm sương sương thôi chứ.

– Thấy tạo hình của Địch Lệ Nhiệt Ba trong Ngự Giao Ký còn giống nam hơn, ít son phấn mà nhìn cũng hợp mắt.

Ở thời điểm hiện tại, Trầm Vụn Hương Phai đang là một trong những bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả nhất. Tuy nhiên, so với kỳ vọng bản đầu thì thành tích phim đạt được vẫn còn kém xa.

Gần đây bộ phim còn dính nghi áɴ ᴛʀộᴍ phiên khiến khán giả không khỏi bức xúc.

Cụ thể, theo công bố chính thức của đoàn làm phim, tên hai diễn viên chính và hình ảnh đăng cùng được xếp theo thứ tự là Dương Tử, Thành Nghị, tức là Dương Tử sẽ “cao phiên” hơn Thành Nghị. Tuy nhiên, người hâm mộ của bộ phim mới đây đã phát hiện ra tình trạng “trộm phiên” xảy ra thường xuyên, lại đến từ chính nền tảng phát sóng độᴄ quyền là Youku.

Theo đó, khi vừa mới đưa phim lên sóng, phía nền tảng đăng ảnh phim đã tự ý tag tên và đặt ảnh đơn của Thành Nghị trước Dương Tử, sau khi được người hâm mộ nhắc nhở thì sửa lại thứ tự. Tình trạng diễn ra liên tục trong nhiều ngày, đăng sai thứ tự rồi bị nhắc nhở và sau đó mới sửa.

Ngoài ra, theo danh sách follow của chính đoàn làm phim, ngoài các tài khoản liên quan đến công ty sản xuất là Hoan Thụy thì diễn viên đầu tiên mà đoàn làm phim theo dõi là Thành Nghị, sau đó mới đến Dương Tử. Việc này khiến khán giả tỏ ra vô cùng tức giận vì vấn đề phiên vị vốn rất được coi trọng trong những bộ phim Hoa ngữ, đặc ʙɪệᴛ là trong những dự áɴ có hai lực lượng hoặc đỉnh lưu.

Việc “trộm phiên” có thể sẽ khiến cho quyền lợi của diễn viên đối với dự áɴ đó bị ảnh hưởng. Đối với Trầm Vụn Hương Phai, fan Dương Tử cho rằng idol mình đang không nhận được sự tôn trọng của đoàn làm phim, dẫn đến cảnh bị áp phiên ngang nhiên khi phim được lên sóng. Việc này cũng khiến cho tác phẩm trở thành dự áɴ ồn ào bậc nhất trong năm 2022.