100 bài hát Kpop hàng đầu trên BXH “Billboard Hot 100″: Nhìn vào tưởng “thánh địa” bài hát của BTS?

Dưới đây là danh sách 100 ca khúc đã lọt vào bảng xếp hạng "Billboard HOT 100" và hầu hết những bài hát trong số đó thuộc về BTS.


Với sự phát triển ngày càng rộng rãi của K-pop, đã có rất nhiều ca khúc K-pop lọt vào bảng xếp hạng HOT 100 của Billboard. Kể từ đó, K-pop đã dần lan rộng tầm ảnh hưởng của mình trên toàn cầu với ngày càng nhiều người nghe quốc tế tìm đến nhạc pop Hàn Quốc. Dưới đây là danh sách các ca khúc đã lọt vào bảng xếp hạng HOT 100 của Billboard.

Đặc biệt nhất, cư dân mạng vô cùng ấn tượng với số lượng bài hát Hàn quốc lọt vào bảng xếp hạng âm nhạc của Mỹ và bất ngờ hơn khi hầu hết các bài hát đều thuộc về BTS.

10. IDOL

IDOL” của BTS, với sự góp mặt của Nicki Minaj, đã đạt vị trí thứ 11 trên “Billboard Hot 100″. Bài hát này giữ thứ hạng này trong 3 tuần trên bảng xếp hạng.

09. FAKE LOVE

Ca khúc đầu tiên do BTS trình diễn và ra mắt công chúng tại “Billboard Awards 2018“, đạt vị trí thứ 10 và trụ vững trên bảng xếp hạng trong 6 tuần.08. BOY WITH LUV (FEAT HALSEY)

Boy With Luv vẫn luôn giữ vị trí thứ 8 trong 8 tuần. Đây là bài hát thứ hai của BTS lọt vào Top 10 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 sau “Fake Love“. Đồng thời, Boy With Luv đã đánh bại kỷ lục của Fake Love để chiếm lấy thứ hạng cao nhất của một nhóm nhạc K-Pop trên Billboard Hot 100.

07. GENTLEMAN

Gentleman” của Psy phát hành vào ngày 12 tháng 4 năm 2013 (KST), là đĩa đơn thứ 19 của anh ấy. Gentleman giữ vị trí cao nhất trên BIllboard hot 100, thứ 5, liên tục trong 15 tuần.

06. ON

Ca khúc thứ 3 của BTS lọt vào bảng xếp hạng Billboard hot 100 là “On” ở vị trí thứ 4 và trụ vững trên bảng xếp hạng trong 2 tuần, tiếp tục nâng kỷ lục của BTS khi có 3 bài hát đứng đầu bảng xếp hạng Billboard HOT 100.05. GANGNAM STYLE

Bài hát hit năm 2012 của PsyGangnam Style” là một trong những bài hát nổi tiếng nhất với No.2, kỉ lục cao nhất trên các bảng xếp hạng âm nhạc cho đến khi BTS phá kỉ lục đó với bài hát của họ.

04. SAVAGE LOVE [BTS REMIX]

Bản remix “Savage Love” của Jawsh 685, Jason Derulo với giọng hát của BTS đã mang về chiến thắng chung cuộc cho cả hai trên bảng xếp hạng. Mặc dù đây không phải là ca khúc chủ đề trong album của BTS nhưng sức hút của BTS đã khiến Savage Love đạt vị trí số 1 trên Billboard Hot 100.

03. LIFE GOES ON

Khi niềm vui album đầu tay BE đạt No.1 trên Billboard 200 còn chưa kịp nguôi ngoai thì BTS và người hâm mộ trên toàn thế giới lại tiếp tục đón nhận một chiến thắng ấn tượng khác: ca khúc Life Goes On chính thức ra mắt ở vị trí No.1 trên Billboard Hot 100. Life Goes On giữ thứ hạng trong 3 tuần trên bảng xếp hạng.02. BUTTER

Ca khúc gây chấn động mùa hè của BTS đã chiếm vị trí quán quân trên Billboard Hot 100 và giữ vững vị trí trên bảng xếp hạng trong bốn tuần qua. Theo thống kê từ MRC Data, ‘Butter‘ đã thu về 32,2 triệu lượt phát trực tuyến tại Mỹ và 242.800 lượt tải xuống chỉ trong tuần đầu tiên phát hành, từ 21/5 đến 27/5.

01. DYNAMITE

Dynamite đã chính thức trở thành ca khúc có vị trí quán quân lâu nhất của 7 chàng trai BTS trên Billboard Hot 100. Dynamite đã có mặt trên bảng xếp hạng trong 32 tuần và đứng ở vị trí số 1 trong 3 tuần liên tiếp. Chưa dừng lại ở đó, BTS cũng chính thức lập kỉ lục và phá kỉ lục của chính mình, trở thành nhóm nhạc nam Hàn Quốc có ca khúc đứng đầu lâu nhất trên bảng xếp hạng danh giá này.Xem thêm bảng xếp hạng và thành tích của các ca khúc Billboard Hot 100 dưới đây:

Xin chào! 90rocks.com là website tin tức âm nhạc top đầu về lĩnh vực âm nhạc thế giới! Nhớ ghé thăm 90rocks.com mỗi ngày để cập nhật tin tức bạn nhé. Nếu bài viết này hay hãy chia sẽ nó đến với bạn bè của bạn. Bạn có thể gặp 90rocks.com trên các mạng xã hội bên dưới.